Cổ phiếu HP báo cáo sự bùng nổ liên tục về doanh số bán PC, doanh thu kỷ lục

Hôm thứ Hai, HP Inc. đã báo cáo doanh số bán máy tính cá nhân và doanh thu tổng thể tăng mạnh, đồng thời đưa ra hướng dẫn chặt chẽ cho năm tài chính của mình, đưa ra bằng chứng mới nhất về sự bùng nổ máy tính chưa có hồi kết.

“Thị trường PC lớn hơn 200 tỷ USD so với trước đại dịch do cách mọi người đang làm việc và vui chơi,” Giám đốc điều hành HP Enrique Lores nói với MarketWatch trong một cuộc phỏng vấn trước khi kết quả được công bố. “Chúng tôi nhìn thấy thế giới lai này trong tương lai gần.”

Lores chỉ ra rằng tăng trưởng doanh thu hai con số cho trò chơi, thiết bị ngoại vi, giải pháp lực lượng lao động, đăng ký của người tiêu dùng, đồ họa công nghiệp và 3-D là những dấu hiệu tiếp theo của sự hồi sinh.

Sự phát triển vượt bậc của HP trong lĩnh vực chơi game, công nghiệp 3-D và thiết bị ngoại vi – tất cả đều tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái và đang trên đà trở thành doanh nghiệp 10 tỷ đô la – hãy chú ý theo dõi khi công ty mở rộng sang các thị trường mới, theo Daniel Newman, nhà phân tích chính tại Futurum Research.

Mặc dù tồn đọng vẫn là một vấn đề trong bối cảnh cuộc khủng hoảng linh kiện khiến các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng và các sản phẩm khác phải điêu đứng, HP đã đạt được “tiến bộ xuất sắc trong việc quản lý chuỗi cung ứng,” Lores nói.

Doanh thu thuần đạt mức kỷ lục 17 tỷ USD, tăng 9% so với 15,6 tỷ USD một năm trước. Đây là báo cáo được HP báo cáo nhiều nhất kể từ khi tách Hewlett-Packard Co. vào năm 2015

Cổ phiếu của HP , tăng 2,5% ngay sau khi kết quả được công bố.

HP đã báo cáo thu nhập ròng trong quý tài chính đầu tiên là 1,1 tỷ đô la, hay 99 xu một cổ phiếu, so với thu nhập ròng 1,1 tỷ đô la, hay 83 xu một cổ phiếu, trong quý năm trước. Thu nhập được điều chỉnh là 1,10 đô la một cổ phiếu. HP, cung cấp triển vọng từ 92 xu đến 98 xu một cổ phiếu cho quý đầu tiên, đưa ra hướng dẫn từ 1,02 đô la đến 1,08 đô la một cổ phiếu cho quý thứ hai hiện tại, trong phạm vi cao hơn so với những gì các nhà phân tích đã dự báo.

Công ty cũng thông báo họ đã trả lại 1,8 tỷ đô la cho các cổ đông dưới hình thức mua lại cổ phần và cổ tức.

Các nhà phân tích được FactSet khảo sát đã dự kiến ​​thu nhập ròng là 1,02 đô la một cổ phiếu trên doanh thu 16,5 tỷ đô la trong quý đầu tiên.

Doanh số bán hệ thống cá nhân của HP, bao gồm cả PC và máy tính xách tay, chiếm một phần lớn doanh thu hàng quý, ở mức 12,2 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Hiệu suất đã vượt qua ước tính của các nhà phân tích do FactSet thăm dò ý kiến. Họ đã dự báo 11,6 tỷ đô la.

Tuy nhiên, doanh thu từ máy in lại giảm 4% xuống còn 4,8 tỷ USD.

Cổ phiếu của HP đã giảm 9% trong năm nay, trong khi chỉ số S&P 500 rộng hơn là SPX giảm 8% vào năm 2022.

Nhận xét của Giám đốc điều hành Patrick Gelsinger trong ngày phân tích của công ty vào ngày 17 tháng 2.

PC đã trở nên thiết yếu đối với cuộc sống hàng ngày của con người hơn bao giờ hết. Đó là điều bình thường mới của công việc và giáo dục kết hợp, ”Gelsinger nói sau đó. “Thị trường này hiện đã lớn hơn về mặt cấu trúc và chúng tôi coi con số 1 triệu đơn vị mỗi ngày này là con số bền vững cho tương lai và chúng tôi chia sẻ điều này với các đối tác trong hệ sinh thái của mình và Microsoft rằng vâng, đây chỉ là một ngành lớn hơn, quan trọng hơn . ”

Thu Hương
Thu Hương
BTV tại Marketwatch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý