Đàm phán Nga-Ukraine sắp khiến vàng tăng tốc phá vỡ mức 1920

Vàng đã đẩy nhanh đà giảm trong giao dịch tại Mỹ vào thứ Hai, giảm hơn 42 đô la so với mức cao hàng ngày.

Nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết giá vàng đang suy yếu “một mặt do đồng USD tiếp tục tăng giá và mặt khác do lợi suất trái phiếu đang tăng cao hơn”.

Việc nới lỏng mối quan hệ với rủi ro địa lý có thể là một trong những lý do khiến vàng nhanh chóng giảm giá. Ngày 28/3 giờ địa phương, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thông báo vòng đàm phán trực tiếp mới giữa Nga và Ukraine sẽ được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 29/3 theo giờ địa phương. Tờ Financial Times đưa tin rằng, theo bốn người được giới thiệu tóm tắt trong các cuộc thảo luận, Nga không còn yêu cầu Ukraine “phi hạt nhân hóa” và sẵn sàng cho phép Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu nếu nước này vẫn không liên kết về mặt quân sự.

Dự thảo văn kiện ngừng bắn không thảo luận về ba yêu cầu cốt lõi ban đầu của Nga – “phi quân sự hóa”, “phi quân sự hóa” và bảo vệ hợp pháp tiếng Nga ở Ukraine, người này nói thêm.

Ngoài việc từ bỏ tư cách thành viên NATO, Ukraine cũng sẽ hạn chế phát triển vũ khí hạt nhân hoặc thiết lập các căn cứ quân sự ở nước ngoài, theo Financial Times. Đây là một phần của thỏa thuận đang được xem xét.

Vàng, dầu thô nghe tin mở rộng đà giảm.

dc56ff36 e945 4fbb ab05 852a86a1cdfa

Vàng đang tiến gần đến mức quan trọng 1900 USD, và mức thấp trước Nga-Ukraine.

eff51cf6 ba06 4bbb bb6e 04bd8d7387bb

Vàng vẫn tăng hơn 5% trong năm nay sau khi nắm giữ trong các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng, tăng tuần thứ 10 liên tiếp khi cuộc chiến của Nga ở Ukraine thúc đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn.

43452169 bdc2 4017 8edd 57793a25f516

TD Securities cho rằng những người mua vàng giao ngay trú ẩn an toàn có thể chuyển sang bán.

Ngân hàng đầu tư nhận thấy rủi ro gia tăng từ chính sách diều hâu của Fed gây bất ngờ cho thị trường, điều này có thể làm giảm sự quan tâm của một nhóm người mua vàng, những người thấy tốc độ tăng lãi suất của Fed làm tụt hậu đường cong lạm phát.

Những tin đồn rằng đường cong lợi suất đảo ngược của Hoa Kỳ báo hiệu một cuộc suy thoái đang rình rập đã quay trở lại. Bây giờ, thị trường lãi suất đang thúc đẩy Fed gửi một tín hiệu diều hâu bất ngờ đến thị trường, với kỳ vọng ngày càng tăng rằng Fed sẽ sẵn sàng tăng lãi suất trên tỷ lệ trung lập để kiểm soát lạm phát.

Kinh nghiệm lịch sử cho thấy rằng trong chu kỳ tăng lãi suất, có rất ít mối tương quan giữa dòng chảy của các quỹ ETF vàng và đường cong lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ, và nhiều hơn nữa là do ngại rủi ro.

Michael Langford, giám đốc công ty tư vấn AirGuide, cho biết:

“Nếu dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp trong tháng 3 của Hoa Kỳ là khoảng 500.000 hoặc cao hơn, tôi nghĩ có nhiều khả năng vàng sẽ giảm mạnh trong ngắn hạn, vì điều này sẽ hỗ trợ Fed đẩy nhanh việc tăng lãi suất.”

Điều nổi bật nhất hiện nay là thị trường kỳ vọng sẽ tăng lãi suất 9 lần vào năm 2022, đồng thời cho rằng điều này chắc chắn sẽ dẫn đến suy thoái, nên thị trường cũng kỳ vọng gần 3 lần giảm lãi suất vào năm 2023-2024.

33f65b7b 09dc 4b49 829b 880f06a2dfc3

 

Thu Hương
Thu Hương
BTV tại Marketwatch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý