Dầu Brent tăng 6% khi Nga thảo luận về thỏa thuận OPEC + với thái tử UAE

Nga liên hệ với thái tử UAE, OPEC + có thể tuân theo chính sách hiện có tại cuộc họp.

Hôm thứ Ba, hai loại dầu thô tiếp tục tăng giá, tính đến thời điểm viết bài, giá dầu Brent đã vượt 104 USD / thùng, tăng 6,11% trong ngày. Dầu thô WTI đứng ở mức 101 USD / thùng, tăng 5,40% trong ngày, tiếp tục đạt mức cao mới kể từ tháng 7/2014.

Ủy ban kỹ thuật hỗn hợp OPEC + (JTC) bắt đầu lúc 19:00 giờ Hà nội vào thứ Ba . OPEC + dự kiến ​​sẽ đồng ý tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày tại cuộc họp vào thứ Tư, các nguồn tin cho biết. OPEC dự kiến ​​dư thừa dầu năm nay sẽ thấp hơn những năm trước và hạ dự báo thặng dư dầu năm 2022 xuống 1,1 triệu thùng/ngày.

Tin tức mới nhất cho thấy các nguồn OPEC nói rằng OPEC + có thể sẽ tuân theo các chính sách hiện có tại cuộc họp , và việc Nga xâm lược Ukraine cho đến nay vẫn chưa ảnh hưởng đến hoạt động của thỏa thuận OPEC +.

Trước đó, theo TASS,Tổng thống Putin và thái tử của Abu Dhabi đã thảo luận về thỏa thuận OPEC + . Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và thái tử Abu Dhabi đã bày tỏ cam kết phối hợp trong thỏa thuận OPEC +. Putin cũng thảo luận về Ukraine với thái tử Abu Dhabi, người lưu ý rằng Nga có quyền đảm bảo an ninh quốc gia.

Nga và Ukraine đã tổ chức vòng đàm phán đầu tiên vào thứ Hai, nhưng không đạt được kết quả. Vòng đàm phán tiếp theo dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại khu vực biên giới Belarus-Ba Lan vào ngày 2/3.

Khi các cuộc đàm phán tiếp tục diễn ra, các nước phương Tây đang tiến hành nhiều biện pháp hơn để trừng phạt Nga, một động thái gây lo ngại về nguồn cung dầu thô và giúp nâng giá.

Những người mua dầu của Nga đã thông báo về những khó khăn trong việc thanh toán và cung cấp tàu sau khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga đối với Ukraine. Các thương nhân cho biết giá vận chuyển dầu của Nga ở Biển Đen đã tăng gấp 5 lần trong một tuần. Bharat Petroleum của Ấn Độ đang tìm kiếm thêm dầu từ các nhà sản xuất vùng Vịnh trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung của Nga.

Nhà Trắng cho biết họ sẽ không loại trừ các hạn chế đối với việc Mỹ mua dầu và khí đốt của Nga . Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tư pháp Anh Raab cũng cho biết, về vấn đề trừng phạt Nga không loại trừ điều gì, và chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ lưỡng các biện pháp tiếp theo trong lĩnh vực dầu khí. Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa tuyên bố sẽ cấm nhập khẩu dầu thô của Nga. Theo các nguồn tin hôm thứ Ba, Nord Stream 2 có trụ sở tại Thụy Sĩ đang xem xét nộp đơn xin phá sản.

Trong phiên họp châu Âu hôm thứ Ba, các dịch vụ khẩn cấp của Nga cho biết một nhà máy lọc dầu ở quận Ryazan, miền trung liên bang Nga đã bốc cháy. Sau đó, theo hãng thông tấn TASS, đám cháy tại nhà máy lọc dầu ở Ryazan, Nga, đã được dập tắt. Hiện tại không có báo cáo về thiệt hại liên quan.

Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết:

“Có quá nhiều rủi ro lớn đối với giá dầu, bao gồm rủi ro hạt nhân và khả năng giá dầu thô tăng vọt khác vẫn còn. Các nhà kinh doanh năng lượng nhanh chóng nhận ra rằng bất kỳ tin tức nào về việc giảm leo thang cuộc khủng hoảng ở Ukraine hoặc việc sử dụng Dự trữ dầu chiến lược sẽ dẫn đến giá dầu giảm, nhưng không thể gỡ bỏ nguồn cung thắt chặt trên thị trường dầu mỏ “

Hoa Kỳ và các đồng minh đang cân nhắc việc phối hợp giải phóng khoảng 60 triệu thùng từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược. Được biết, cuộc thảo luận hiện tại tập trung vào việc giải phóng 30 triệu thùng dầu ở Hoa Kỳ, với các quốc gia khác giải phóng tổng cộng 30 triệu thùng. hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng nào và các cuộc thảo luận có thể sẽ tiếp tục trong vài ngày vì Hoa Kỳ đang phối hợp với các thành viên khác của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA).

Các cuộc đàm phán còn có sự tham gia của các quan chức từ Ả Rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các nước OPEC + khác. Điều quan trọng cần lưu ý là Ả Rập Xê-út hoặc các nhà sản xuất lớn của OPEC + thường không tham khảo ý kiến ​​về chính sách dầu mỏ bên ngoài nhóm, đặc biệt là trước cuộc họp.

Ngoài cuộc họp OPEC +, một cuộc họp cấp bộ trưởng đặc biệt của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) về tác động của việc Nga xâm lược Ukraine đối với nguồn cung dầu cũng được lên kế hoạch vào thứ Ba lúc 20: 00-22: 00 theo giờ Hà Nội . Các nhà đầu tư cần lưu ý.

Thu Hương
Thu Hương
BTV tại Marketwatch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý