Dự báo hàng tuần của vàng: Gold tận dụng nỗi lo lạm phát, người mua tìm cách duy trì quyền kiểm soát

  • Vàng tăng hơn 2% và đóng cửa tuần thứ hai liên tiếp cao hơn.
  • Lợi suất trái phiếu T-TP Mỹ tăng và sức mạnh đồng đô la rộng có thể hạn chế sự tăng giá của XAU / USD.
  • Triển vọng tăng giá sẽ được giữ nguyên nếu vàng vượt qua vùng kháng cự quan trọng.

Sau khi đóng cửa tuần trước trên đà vững chắc, vàng tiếp tục tăng cao hơn vào thứ Hai nhưng thứ Ba nhưng mất đà tăng gần $ 1,830. Với dữ liệu từ Mỹ cho thấy lạm phát tiêu dùng đạt mức cao nhất kể từ năm 1990, XAU/USD đã lấy lại lực kéo và chạm mức cao nhất kể từ tháng 6 ở mức 1.868 USD vào thứ Tư. Mặc dù vàng đã thoái lui khỏi mức đó, nhưng nó đã xoay sở để đóng cửa trong vùng tích cực vào thứ Tư và thứ Năm trước khi đi vào giai đoạn củng cố vào thứ Sáu. Trong tuần, kim loại này đã tăng hơn 2%.

Chuyện gì đã xảy ra tuần trước

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã phá vỡ dưới 1,5% vào thứ Hai và mất hơn 3% hàng ngày, cho phép vàng tăng cao hơn vào đầu tuần. Trong trường hợp không có các công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô cấp cao, các bình luận khác nhau về triển vọng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã khiến đồng đô la mất đi một số lợi ích. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard nói với Fox Business Network rằng ông dự kiến ​​sẽ thấy hai lần tăng lãi suất vào năm 2022 nhưng Phó Chủ tịch Richard Clarida lập luận rằng các tiêu chuẩn cho việc tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm sau.

Vào thứ Ba, dữ liệu từ Mỹ cho thấy Chỉ số Giá sản xuất (PPI) không thay đổi ở mức 8,6% hàng năm trong tháng Mười. Con số này thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 8,7% nhưng không gây ra phản ứng thị trường đáng chú ý và đồng đô la suy yếu khiêm tốn cho phép vàng duy trì trong vùng tích cực.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Tư rằng lạm phát hàng năm, được đo bằng Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI), đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1990 là 6,2% vào tháng Mười. Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, cũng leo lên mức mạnh nhất trong hơn ba thập kỷ ở mức 4,6%. Bản in này khiến các nhà đầu tư bắt đầu định giá việc tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao hơn. Tuy nhiên, mối tương quan nghịch giữa kim loại quý và lợi suất trái phiếu của Mỹ suy yếu khi vàng tìm thấy nhu cầu mạnh mẽ như một biện pháp phòng ngừa lạm phát truyền thống.

Ngoài ra, động lực tăng giá đã tập hợp sức mạnh với sự thất bại của vùng kháng cự quan trọng ở mức $ 1,830 và XAU/USD tiến lên mức cao nhất trong năm tháng gần $ 1,870.

Hoạt động giao dịch vẫn giảm do kỳ nghỉ Ngày Cựu chiến binh vào thứ Năm và vàng không gặp khó khăn khi bám vào mức tăng hàng ngày. Lợi suất TPCP kỳ hạn 10 năm mở ra với khoảng cách tăng giá vào thứ Sáu và việc chốt lời trước cuối tuần đã buộc vàng phải điều chỉnh. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện đang định giá hơn 70% khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 6 năm 2022.

Hôm thứ Sáu, Đại học Michigan thông báo rằng Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2011 là 66,8. “Cứ bốn người tiêu dùng thì có một người cho rằng mức sống của họ bị lạm phát đã giảm trong tháng 11, với thu nhập thấp hơn và người tiêu dùng lớn tuổi nói lên tác động lớn nhất”, ấn phẩm viết.

Những sự kiện sẽ có tác động đến giá vàng trong tuần tới 

Vào thứ Hai, dữ liệu Doanh số Bán lẻ và Sản xuất Công nghiệp từ Trung Quốc dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ mất đà hơn nữa. Trong trường hợp tâm trạng thị trường thay đổi vào đầu tuần, vàng có khả năng tiếp tục tìm thấy nhu cầu.

Vào thứ Ba, Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Doanh số Bán lẻ Tháng Mười. Một bản in yếu hơn dự kiến ​​có thể làm dấy lên lo ngại về lạm phát ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động tiêu dùng và tạo ra sự thúc đẩy cho vàng. Mặt khác, việc đọc lạc quan có thể giúp dòng rủi ro quay trở lại thị trường và hạn chế sự tăng giá của XAU / USD.

Dữ liệu CPI từ Vương quốc Anh và khu vực đồng euro lần lượt vào thứ Tư và thứ Năm, sẽ được xem xét để có động lực mới. Mặc dù dữ liệu từ châu Âu thường không có tác động đáng chú ý đến định giá thị trường của vàng, nhưng chúng có thể làm nổi bật sự phân kỳ chính sách và tác động lên XAU / USD bằng cách nâng đồng đô la lên so với các đồng tiền chính khác. Trong trường hợp số liệu CPI cho thấy áp lực giá mạnh hơn dự kiến, vàng có thể tiếp tục phục hồi so với đồng bạc xanh.

Nhìn chung, thị trường sẽ vẫn tập trung vào lạm phát và điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với triển vọng chính sách của các ngân hàng trung ương lớn trong thời gian tới.

Nhận xét từ các nhà hoạch định chính sách của FOMC sẽ là chìa khóa trong việc xác định liệu Fed có ưu tiên kiểm soát lạm phát hơn là hỗ trợ nền kinh tế hay không. Vàng nên giữ trạng thái là tài sản mong muốn khi đối mặt với lạm phát không mong muốn nhưng sức mạnh đồng đô la không suy giảm có khả năng cho phép XAU/EUR và XAU/GBP tốt hơn XAU/USD.

image 637723248298349233

Triển vọng kỹ thuật vàng

Sau cuộc biểu tình kéo dài sáu ngày, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đạt mức 70, cho thấy rằng sự sụt giảm hôm thứ Sáu là một sự điều chỉnh kỹ thuật chứ không phải là sự đảo ngược hướng. Tuy nhiên, Vàng dường như đã mất đà tăng giá gần mức thoái lui Fibonacci quan trọng và người mua có thể muốn đứng ngoài cuộc trước khi có xác nhận một đợt tăng giá mới tiếp diễn.

Mặt khác, $ 1830 (mức kháng cự trước đó, mức thoái lui Fibonacci 38,2% của xu hướng tăng từ tháng 4 đến tháng 6) được coi là hỗ trợ chính.

Trong trường hợp phe BUY tiếp tục bảo vệ khu vực 1830 này và không cho phép giá giảm xuống sâu hơn, XAU/USD có khả năng lấy lại lực tăng của nó.

Nếu Dưới mức đó, 1800 đô la (mức tâm lý) có thể được coi là hỗ trợ, tiếp theo là 1790 đô la (SMA 100 ngày, SMA 200 ngày).

Ngược lại trên $ 1865 (mức thoái lui Fibonacci 23,6%), sẽ là các mức kháng cự nằm ở mức $ 1880 (mức tĩnh) và $ 1900 (mức tâm lý).

Tuyên bố từ chối trách nhiệm rủi ro:


Giao dịch ký quỹ trên thị trường ngoại hối (bao gồm giao dịch hàng hóa, CFD, cổ phiếu, v.v.) có rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Nội dung của suy đoán này (bao gồm tất cả dữ liệu) do tôi xuất bản với mục đích duy nhất là giáo dục và hỗ trợ đưa ra các quyết định đầu tư độc lập. Tất cả thông tin ở đây chỉ là để bạn tham khảo và tôi không chịu trách nhiệm.
Bạn nên xem xét cẩn thận kinh nghiệm đầu tư, tình hình tài chính, mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro và tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính độc lập về sự phù hợp với tình hình của bạn trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.
Tôi không đảm bảo tính chính xác của nội dung và không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào có thể gây ra trực tiếp hoặc gián tiếp từ nội dung.
Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết phải cho thấy kết quả trong tương lai

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý