Dự báo hàng tuần của vàng: XAU/USD có thể tạo ra một đợt điều chỉnh sâu nếu 1850 trở thành ngưỡng kháng cự

  • Vàng đảo chiều sau khi leo lên mức cao nhất trong nhiều tuần trên $ 1870.
  • XAU/USD có thể chịu áp lực giảm giá mới nếu không giữ được mức trên 1850.
  • Thị trường dự kiến ​​sẽ trầm lắng trước công bố dữ liệu cấp cao từ Mỹ vào thứ Tư.

Vàng đã phải vật lộn để xây dựng dựa trên đà tăng do lạm phát của tuần trước và đóng cửa trong vùng tiêu cực vào thứ Hai và thứ Ba. Mặc dù kim loại màu vàng đã tìm cách lấy lại lực kéo vào thứ Tư, nhưng nó đã không thu thập đủ động lực tăng giá để vượt qua rào cản 1.870 đô la và giảm xuống giới hạn thấp hơn của phạm vi hàng tuần trước khi giải quyết dưới 1860 đô la trước cuối tuần.

Chuyện gì đã xảy ra tuần trước

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng khiến XAU/USD khó có thể tiếp tục đẩy cao hơn vào đầu tuần. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần gần 1,65% và giúp đồng đô la duy trì sức mạnh của nó.

Cục điều tra dân số Hoa Kỳ đã báo cáo hôm thứ Ba rằng Doanh số bán lẻ tăng 1,7% hàng tháng trong tháng 10, so với kỳ vọng của thị trường là 1,4%. Bản in này nhắc nhở các nhà đầu tư về lạm phát hàng hóa mạnh mẽ.

Với việc XAU/USD tăng 0,9% trong bối cảnh lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm 3% vào thứ Tư, mối tương quan nghịch giữa vàng và lợi suất một lần nữa trở thành yếu tố thúc đẩy. Xác nhận quan điểm đó, giá vàng bắt đầu thoái lui khi lợi suất kỳ hạn 10 năm ổn định quanh mức 1,6% trong nửa cuối tuần.

Vào thứ năm, Ấn phẩm hàng tuần của Bộ Lao động Hoa Kỳ tiết lộ rằng đã có 268.000 yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu. Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia báo cáo rằng hoạt động kinh doanh tại Khu dự trữ Liên bang thứ ba đã mở rộng với tốc độ mạnh mẽ trong tháng 11 với Philly Chỉ số Sản xuất của Fed cải thiện từ 23,8 trong tháng 10 lên 39.

Trong khi đó, Vào hôm thứ 6. Các quan chức Fed đã đưa ra những bình luận trái chiều về triển vọng chính sách làm hạn chế lợi suất trái phiếu.

  • Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly kêu gọi Fed kiên nhẫn khi nói đến việc tăng lãi suất chính sách, cho rằng chính sách thắt chặt sẽ làm chậm sự phục hồi kinh tế thay vì khắc phục lạm phát cao.
  • Trên một lưu ý diều hâu, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết Fed có thể đẩy nhanh tốc độ tăng tài sản lên 30 tỷ USD mỗi tháng và mở ra cơ hội tăng lãi suất trong quý đầu tiên của năm 2022.
  • Cuối cùng, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans lưu ý rằng chính sách của Fed đang ở một vị trí tốt và nói thêm rằng việc mua tài sản vào giữa năm 2022 sẽ là phù hợp.

Các sự kiện quan trọng tuần tới

Vào thứ ba, Các cuộc khảo sát sơ bộ về PMI Sản xuất và Dịch vụ của IHS Markit cho tháng 11 sẽ được giới thiệu trong bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ. Trước đợt bán phá giá dữ liệu hôm thứ Tư, phản ứng của thị trường đối với những dữ liệu này có thể sẽ vẫn dịu đi.

Vào thứ Tư, Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố ước tính lần thứ hai về tăng trưởng Tổng Sản phẩm Quốc nội quý III cùng với Chỉ số Giá, Thu nhập Cá nhân và Chi tiêu Cá nhân của tháng 10. Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cũng sẽ xuất bản báo cáo Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền hàng tháng.

Sẽ rất khó để những người tham gia thị trường điều hướng qua tất cả những con số này và đưa ra quyết định. Chỉ số Giá PCE cốt lõi có thể có tác động đến lợi suất trái phiếu và vàng của Hoa Kỳ. Một bản in cao hơn dự kiến ​​có thể làm tăng xác suất Fed tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 6, Tuy nhiên, trạng thái của Vàng như một hàng rào chống lạm phát có thể cho phép kim loại này tìm thấy sự hỗ trợ.

Trong nửa cuối tuần, các điều kiện giao dịch sẽ mỏng dần do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Mỹ và XAU/USD có thể dao động giữa các mức kỹ thuật vào cuối tuần.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Nhìn vào biểu đồ, ngưỡng kháng cự tĩnh mạnh dường như đã hình thành ở mức $1870 và trừ khi cặp tiền này đóng cửa hàng ngày trên mức đó, người mua có thể khó giữ quyền kiểm soát. 1880 đô la (mức tĩnh) sẽ là rào cản tiếp theo trước 1900 đô la (mức tâm lý).

Tuy nhiên, hiện tại thị trường dường như sẽ cần phải xem điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần tới trước khi lại bắt đầu có niềm tin mạnh mẽ vào kim loại màu vàng và thời gian do dự này dự kiến ​​sẽ được thể hiện trên biểu đồ như một giai đoạn điều chỉnh trong thời gian tới.

Về vấn đề này, tôi dự đoán rằng giá Vàng có thể đảo ngược sang xu hướng giảm với điều kiện giá giữ được ở bên dưới mức $1850 đã bị phá vỡ trong phiên giao dịch tuần trước.

Các khoản bán bổ sung có thể được chứng kiến ​​nếu mức hỗ trợ tại $ 1840 không giữ thành công. Dưới mức đó, người bán có thể nhắm mục tiêu $ 1830 (mức tĩnh) và $ 1820 (SMA 20 ngày).

XAUUSd

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm rủi ro:

Giao dịch ký quỹ trên thị trường ngoại hối (bao gồm giao dịch hàng hóa, CFD, cổ phiếu, v.v.) có rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Nội dung của suy đoán này (bao gồm tất cả dữ liệu) được tôi tổ chức và xuất bản với mục đích duy nhất là giáo dục và hỗ trợ đưa ra các quyết định đầu tư độc lập. Tất cả thông tin ở đây chỉ là để bạn tham khảo và tôi không chịu trách nhiệm.
Bạn nên xem xét cẩn thận kinh nghiệm đầu tư, tình hình tài chính, mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro và tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính độc lập về sự phù hợp với tình hình của bạn trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.
Tôi không đảm bảo tính chính xác của nội dung đó và không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào có thể gây ra trực tiếp hoặc gián tiếp từ nội dung đó hoặc việc nhận được bất kỳ hướng dẫn hoặc thông báo nào kèm theo.
Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết phải cho thấy kết quả trong Nương lai.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý