Fed có đang mắc sai lầm? Rủi ro thị trường lớn sắp tới khi vàng lên tới 1.900 USD – các nhà phân tích.

Theo các nhà phân tích, với tất cả sự chú ý vào lựa chọn Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang của Tổng thống Mỹ Joe Biden, vàng đang chờ đợi chất xúc tác tiếp theo đưa nó lên 1.900 USD / oz, với sự biến động cuối năm của thị trường.

Giá vàng kết thúc tuần giao dịch này giảm 1%, với giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giao dịch cuối cùng ở mức 1.848,60 USD, giảm 0,69% trong ngày.

Một trong những sự kiện chính mà thị trường đang theo dõi rất chặt chẽ là việc chọn Chủ tịch Fed của Biden, có thể được công bố ngay cuối tuần này. Theo P dự đoánIt.org, Chủ tịch Fed hiện tại Jerome Powell đang dẫn đầu cuộc đua, với Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard ở vị trí thứ hai.

“Nhìn vào tuần tới, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định của Biden. Hai tháng trước, Powell là lựa chọn khả dĩ. Nhưng chúng tôi dính phải vụ bê bối giao dịch giữa các thành viên Fed và các thành viên cấp tiến khó chịu với cách Powell xử lý mặt pháp lý”, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya nói với Kitco News. “Bây giờ, có vẻ như sự từ bỏ của Powell có thể không phải là một sự nhầm lẫn đã qua. Nếu chúng tôi gây bất ngờ và Brainard trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo, nó sẽ có một sự thay đổi đáng kể trong lợi suất ngắn hạn. Đó là một rủi ro lớn ở phía trước. Yếu tố chính là gì sẽ xảy ra với sản lượng vào đầu tuần tới. ”

Nếu Biden chọn Brainard, vàng sẽ tăng cao hơn vì phản ứng ban đầu sẽ chứng kiến ​​những kỳ vọng tăng lãi suất của Fed bị đẩy lùi hơn nữa, Moya giải thích. Tuy nhiên, nếu Powell bị từ bỏ, điều đó không nhất thiết có nghĩa là vàng sẽ bị bán tháo đáng kể. “Rủi ro vẫn còn ở mức cao”, ông nói.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone, cho biết việc lựa chọn Brainard sẽ thể hiện sự không chắc chắn đối với thị trường.

“Khi thuật ngữ được sử dụng phổ biến, thị trường ghét sự không chắc chắn – và cuộc hẹn với Brainard, vào thời điểm sắp có thay đổi chính sách tiền tệ, thể hiện một sự gia tăng nhỏ về sự không chắc chắn mà nhiều người trên thị trường có thể làm mà không có – tốt, ngoại trừ những người thích biến động đó là hầu hết các nhà giao dịch ngắn hạn, “Weston nói. “Tuy nhiên, trường hợp cơ bản của tôi là chúng ta đang bước vào một thời kỳ biến động cao hơn bất kể, với một tháng 12 hoang dã ở phía trước. Nơi mà chúng ta thấy Bộ Tài chính Hoa Kỳ cạn kiệt các biện pháp vào giữa tháng 12 và trần nợ của Hoa Kỳ có khả năng trở thành vấn đề, giống như Cuộc họp của FOMC cho thấy ngân hàng trung ương có khả năng thông báo rằng họ đang đẩy nhanh tốc độ giảm dần từ 15 tỷ đô la xuống 20 – 25 tỷ đô la. ”

Rào cản tiềm năng khác của tuần tới là giao dịch trong kỳ nghỉ, với các thị trường đang giảm giá để kỷ niệm kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ. “Hoạt động giao dịch sẽ mỏng và chúng tôi có thể có một số động thái phóng đại ở đây. Chúng tôi sẽ không thấy bất kỳ xu hướng mới nào xuất hiện vào tuần tới trừ khi chúng tôi nhận được sự bất ngờ của Brainard. Nếu không, vàng có thể bị mắc kẹt trong mô hình hợp nhất đó”, Moya nói.

Ông nói thêm, vàng sẽ chứng kiến ​​giao dịch không ổn định khi thị trường cố gắng xác định xem Fed sẽ ôn hòa như thế nào trong năm tới khi áp lực lạm phát tăng lên, ông nói thêm.

Moya lưu ý: “Hành động giá được bảo đảm là sẽ không ổn định cho dù chúng ta chờ xem liệu Fed có phải cúi đầu trước áp lực lạm phát hay không. Hãy chờ đợi các báo cáo về giá trong vài tháng tới để có cách xử lý tốt hơn”. “Cho đến khi chúng tôi có cách xử lý chắc chắn hơn về triển vọng ngắn hạn đối với ngân hàng trung ương, đó sẽ là một môi trường đầy biến động đối với vàng.”

Bất kỳ sự phục hồi nào của giá vàng đều có thể được coi là cơ hội mua vào. “Trong khi những cơn gió ngược có thể xuất hiện trở lại, rủi ro đi xuống đối với tăng trưởng, cộng với lạm phát gia tăng và kỳ vọng của chúng tôi đối với đồng USD suy yếu và lợi suất thực vẫn âm sâu, thì việc giảm giá có thể được coi là cơ hội mua tốt”, Standard Chartered đánh giá. nhà phân tích kim loại Suko Cooper.

Các chiến lược gia tại TD Securities cho biết, nếu vàng giảm xuống dưới 1.840 USD / ounce vào tuần tới, kim loại quý này có thể có nguy cơ bị bán tháo nhiều hơn nữa.

“Kim loại màu vàng [dễ bị] củng cố sâu hơn nếu giá không giữ được trên vùng $ 1,840 / oz. Xét cho cùng, trong khi kim loại màu vàng vẫn là hàng rào lý tưởng chống lại những cơn gió lạm phát gia tăng, thì sự giằng co giữa các bản in lạm phát cao và việc định giá thị trường cho các đợt tăng ngân hàng trung ương vẫn chưa kết thúc rõ ràng, “họ viết.

Vào tuần tới, vàng có khả năng duy trì trong khoảng 1.840 USD đến 1.890 USD / ounce, Moya nói. “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi đã kiểm tra khu vực 1.890 đô la và quay trở lại vị trí hiện tại. Nếu chúng tôi thấy một số điểm yếu trên diện rộng hơn đối với vàng, thì sẽ có hỗ trợ khá mạnh ở mức 1.840 – 1.850 đô la.”

Ngoài ra, bitcoin dưới 60.000 USD có thể là tin tốt cho vàng. Moya lưu ý: “Nguy cơ suy yếu hơn nữa đối với bitcoin vẫn còn đó. Nếu chúng ta thấy một đợt sụt giảm nữa của bitcoin, thì đó có thể là một tin tuyệt vời cho vàng”, Moya lưu ý.

Khi năm 2021 kết thúc, các nhà giao dịch sẽ chuyển sự chú ý của họ khỏi việc tăng lãi suất và tập trung nhiều hơn vào tăng trưởng. “Fed có thể đã mắc sai lầm trong việc loại bỏ chỗ ở tiền tệ này. Đó là một rủi ro lớn. Dẫn đến báo cáo lạm phát cho đến tháng 1, sẽ là một báo cáo lớn. Vàng sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ ở đây”, Moya nói.

Trong tháng tới, vàng chắc chắn sẽ tăng lên 1.900 USD / oz khi các nhà đầu tư quay trở lại mua vàng miếng để phòng ngừa lạm phát trong bối cảnh chuyến bay đến nơi an toàn với một số lo ngại bổ sung đến từ bùng phát COVID của Châu Âu và Ngân hàng Trung ương Châu Âu ôn hòa. “Vàng sẽ thấy một số hỗ trợ cơ bản ở đó. Và kỳ nghỉ lễ sẽ cung cấp một số hỗ trợ cơ bản”, Moya nói thêm.

Trên radar vào tuần 

Ngày trọng đại cần xem vào tuần tới là thứ Tư, với biên bản cuộc họp FOMC, công bố GDP của Hoa Kỳ, chi tiêu cá nhân, hàng hóa lâu bền, chỉ số giá PCE và doanh số bán nhà mới đều được lên kế hoạch công bố.

“Kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Mỹ có nghĩa là một tuần ngắn với luồng dữ liệu tập trung vào thứ Tư. Điểm nổi bật có thể là biên bản cuộc họp FOMC ngày 3 tháng 11 khi Cục Dự trữ Liên bang thông báo bắt đầu cắt giảm QE”, nhà kinh tế quốc tế James James của ING cho biết. Knightley. “Về dữ liệu, chúng tôi kỳ vọng sẽ có một sự điều chỉnh tăng nhẹ đối với tăng trưởng GDP quý 3, nhưng chi tiêu cá nhân của tháng 10 sẽ đáng kể hơn vì nó cho chúng ta biết quý 4 bắt đầu như thế nào.”

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý