Fed sẽ không thể kiểm soát lạm phát, giá vàng sẽ tăng cao hơn nhiều

Các nhà đầu tư một lần nữa chuyển sang vàng , đẩy giá trở lại trên 1.800 USD / ounce, và thị trường kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn vì không có khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm kiểm soát được lạm phát. .

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Wade Guenther, đối tác quản lý tại Wilshire Phoenix, công ty đã khởi động Wilshire wShares Enhanced Gold Trust (NYSE Arca: WGLD) vào đầu năm nay, nói rằng không có gì ngạc nhiên khi vàng mờ nhạt trong hầu hết mùa hè. khi lợi suất trái phiếu đang tăng.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đang giữ gần mức cao nhất trong ba tháng. Đồng thời, Guenther lưu ý rằng lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái.

Ông Guenther cho biết thêm, vàng cũng đã phải vật lộn để thu hút nhu cầu trú ẩn an toàn khi thị trường chứng khoán tiếp tục chuyển từ mức cao kỷ lục sang mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, Guenther cũng cho rằng lạm phát gia tăng và mối đe dọa ngày càng tăng của lạm phát đình trệ đang buộc nhiều nhà đầu tư phải đánh giá lại nhu cầu của họ đối với lạm phát và hàng rào trú ẩn an toàn. Trong năm tháng qua, Chỉ số Giá Tiêu dùng của Hoa Kỳ đã ở mức trên 5%.

“Nếu bạn hỏi tôi năm ngoái, giá vàng là bao nhiêu, tôi sẽ trả lời nếu lạm phát ở mức 5%, tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ ở mức cao kỷ lục, chúng tôi sẽ quay trở lại năm 2000 một lần nữa,” Guenther nói.

Tuy nhiên, thay vì hỗ trợ giá vàng , áp lực lạm phát đã thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trước khi kết thúc năm. Đồng thời, các thị trường đang định giá tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng 6 năm 2022.

Guenther nói: “Có vẻ như mọi người vẫn còn tin tưởng vào Fed và tôi cũng vậy, nhưng tôi chỉ là, tôi không thấy Fed đang đứng trước đường cong lạm phát”.

Guenther nói thêm rằng môi trường lạm phát hiện tại khác với vài năm trước vì nó không được thúc đẩy bởi nhu cầu của người tiêu dùng. Giá đang tăng cao do các vấn đề lớn của chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. Một số nhà kinh tế kỳ vọng rằng nút thắt nguồn cung toàn cầu có thể mất nhiều năm để khắc phục.

Ông nói: “Không có gì Cục Dự trữ Liên bang có thể làm để sửa chữa chuỗi cung ứng. “Các công cụ của Fed không hoạt động bởi vì lạm phát đang ở trong chiều dài của đường đua. Đây không phải là lạm phát do nhu cầu của người tiêu dùng.”

Không chỉ Cục Dự trữ Liên bang không thể sửa chữa chuỗi cung ứng toàn cầu, mà Guenther cũng lưu ý rằng chính sách tiền tệ chỉ có thể bị thắt chặt đến mức. Ông nói, nợ chính phủ ngày càng tăng đã hạn chế mức lãi suất cao có thể tăng lên.

Với giá vàng quay trở lại hơn 1.800 USD / ounce, Guenther nói rằng ông kỳ vọng rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi thị trường chứng kiến ​​động lực tăng mới.

Guenther nói thêm rằng quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng thích ứng của công ty vẫn đầu tư 100% vào thị trường vàng vì mức độ biến động tương đối thấp.

Theo kitco

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý