Giá trị ban đầu của GDP giảm mạnh so với quý trước Điều gì đã xảy ra với nền kinh tế Mỹ trong Quý 3

Tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ trong quý thứ ba là tồi tệ nhất kể từ đầu năm nay.

Vào lúc 19:30 thứ Năm, giá trị ban đầu của tỷ lệ hàng quý GDP thực tế hàng năm trong quý thứ ba của Hoa Kỳ được ghi nhận là 2%, thấp hơn đáng kể so với giá trị trước đó là 6,7% và giá trị dự kiến là 2,7% , quý thứ ba của chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ hàng năm Tỷ lệ ban đầu được ghi nhận ở mức 4,5%.

Tại Hoa Kỳ cho đến ngày 23 tháng 10, khi số lượng yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu là 281.000, tỷ lệ chi tiêu cá nhân thực tế hàng quý ban đầu trong quý 3 của Hoa Kỳ là 1,6%.

Sau khi dữ liệu được công bố, vàng giao ngay tăng 0,15% lên 1.789,96 USD / ounce, bạc giao ngay giảm 0,1 USD trong ngắn hạn xuống 24,06 USD / ounce. Chỉ số đô la Mỹ giảm khoảng 20 điểm xuống 93,78 trong ngắn hạn. Hợp đồng vàng tương lai sôi động nhất của COMEX đã giao dịch 3942 lô trong một phút vào lúc 20:30 ngày 28 tháng 10, theo giờ Bắc Kinh, với tổng giá trị là 711 triệu đô la Mỹ.

Điều đáng chú ý là, chịu ảnh hưởng từ quan điểm dài hạn của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde lạm phát có thể tiếp tục và nền kinh tế Mỹ trong quý III, đồng euro tăng 50 điểm so với đồng USD trong nửa giờ, tăng 0,22%.

Janet Henry, chuyên gia kinh tế toàn cầu tại HSBC, chỉ ra rằng sự phục hồi kinh tế “bùng nổ” đã kết thúc, và động lực tăng trưởng đang nhanh chóng bị xói mòn. Các biện pháp hỗ trợ tài chính đang dần mất đi và đang có tác động, đồng thời những hạn chế và xáo trộn liên quan đến dịch bệnh có tác động trực tiếp đến sự phục hồi kinh tế.

0f36793c c1ee 4e89 96f9 5d2d3b44fa70

Sự suy thoái của nền kinh tế trong quý III dường như đã kiểm chứng suy đoán của các nhà kinh tế trước đó rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý II đã đạt đến đỉnh điểm. Mặc dù các báo cáo tài chính gần đây cho thấy các công ty Mỹ đang bùng nổ trong quá trình phục hồi sau đại dịch, nhưng doanh số bán lẻ và thương mại yếu kém trong quý 3, cùng với sự sụt giảm đơn đặt hàng lâu bền cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng chậm lại trong quý 3. .

Jan Hatzius, nhà kinh tế trưởng tại Goldman Sachs, cho biết:

“Điều này phản ánh đòn giáng đồng thời vào chi tiêu tiêu dùng và sản xuất ở Hoa Kỳ.”

Tuy nhiên, có vẻ như vẫn có những người không mua những dữ liệu đã được công bố.

Joseph LaVorgna, Trưởng nhóm phân tích khu vực châu Mỹ tại Natixis, cho biết:

“Sự yếu kém chủ yếu là do nguồn cung bị bóp méo. Các yếu tố cơ bản về kinh tế vẫn mạnh, và tôi cho rằng quý này không đủ để phản ánh định hướng phát triển kinh tế.”

Nhìn vào quý 4

Mặc dù nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm nhất trong năm nay trong quý 3, nhưng nhiều người vẫn kỳ vọng tốt vào quý 4.

Cục Dự trữ Liên bang Meester cho biết hôm thứ Năm tuần trước rằng bất chấp tăng trưởng kinh tế yếu trong quý 3, họ vẫn kỳ vọng tốc độ tăng trưởng GDP của Mỹ sẽ đạt 5% -6% trong năm nay.

Phân tích cho rằng nếu biến thể delta là thủ phạm chính khiến GDP trong quý 3 giảm tốc, điều này có nghĩa là nếu dịch bệnh được cải thiện trước quý 4, nền kinh tế Mỹ có thể phục hồi mạnh mẽ trong quý 4.

Nhà kinh tế Mark Zandi (Mark Zandi) của Moody’s Analytics kỳ vọng tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý 4 sẽ vượt 6%. Anh ấy nói:

“Mọi người đang cảm thấy sự cải thiện của nền kinh tế. Trong vài tuần qua, sự di chuyển tại nơi làm việc đã tăng lên, số lượng hành khách đi qua các trạm kiểm soát của Cục Quản lý An ninh Giao thông Vận tải (TSA) cũng tăng lên và số lượng yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp lại giảm. . “

Truyền thông nước ngoài chỉ ra rằng khi Mỹ bước vào mùa lễ hội trong quý 4, chi tiêu của người tiêu dùng có thể tiếp tục duy trì ở mức cao, như đã thấy trong các nghiên cứu thị trường lớn như Deloitte, Mastercard, Bain và KPMG. Theo dự đoán của cơ quan này, bán lẻ ngày lễ doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ có thể tăng trong năm nay.

Điều đáng chú ý là chi tiêu của người tiêu dùng chiếm gần 70% GDP của Mỹ.

Lạm phát đình trệ có đến không?

Bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng, sự phục hồi kinh tế toàn cầu có dấu hiệu trì trệ. Sự suy giảm GDP của Mỹ trong quý 3 cũng chứng minh điều này.

Cố vấn kinh tế trưởng của Allianz, Mohamed El-Erian cảnh báo rằng các ngân hàng trung ương sẽ phải vật lộn giữa “lạm phát đình trệ” và “lạm phát”, điều này sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với thị trường chứng khoán.

“Đây là một thế giới mà niềm tin của các nhà đầu tư vào các nhà hoạch định chính sách bị lung lay, và niềm tin mà các nhà đầu tư có được trong 10 năm qua không còn nữa.”

Mặc dù các quan chức lớn của Fed do Powell đại diện đã nhiều lần nhấn mạnh “lý thuyết tạm thời” về lạm phát của Mỹ, lạm phát cao kéo dài và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại đang khiến Mỹ có nguy cơ bước vào chu kỳ “lạm phát đình trệ”.

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý