Kỳ vọng tăng lãi suất đang nóng trở lại, và hai cựu chủ tịch Fed khu vực dự kiến ​​sẽ nâng lãi suất lên ít nhất 3%

Hai cựu chủ tịch Fed khu vực của Cục Dự trữ Liên bang cho biết, để kiểm soát lạm phát, Fed có thể phải nâng mục tiêu lãi suất quỹ liên bang lên 3% hoặc cao hơn.

Cựu Chủ tịch Fed New York William Dudley và cựu Chủ tịch Fed Richmond Jeffrey Lacker đã đưa ra nhận định trên trong các cuộc phỏng vấn truyền hình riêng biệt vào thứ Hai. Dudley nói:

“Họ có thể bắt đầu tăng lãi suất sau tháng 6 hoặc muộn hơn một chút, và mức độ tăng lãi suất cao hơn kỳ vọng của mọi người. Tôi chắc chắn nghĩ rằng mức đỉnh sẽ cao hơn nhiều so với mức 1,75% mà thị trường Kho bạc Mỹ dự đoán.”

Khi trả lời các câu hỏi tiếp theo, Dudley nói rằng lãi suất cao nhất “có thể là 3% đến 4% . ” Dudley hiện là nhà tư vấn và chuyên mục cao cấp của Bloomberg Economic Research và là học giả nghiên cứu cấp cao tại Đại học Princeton.

Trong các cuộc phỏng vấn sau đó, về cơ bản Lake đồng ý với ước tính của Dudley. Lake, hiện là giáo sư kinh tế tại Đại học Virginia Commonwealth, cho biết:

“Có vẻ hợp lý khi tăng lãi suất lên 3,5% hoặc 4%.” 

Mục tiêu lãi suất hiện tại của Fed là từ 0 đến 0,25%. Fed luôn tuyên bố rằng họ hy vọng rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức này cho đến khi đáp ứng được ba điều kiện sau: đạt được toàn dụng lao động và lạm phát 2%, và đảm bảo rằng tỷ lệ lạm phát ở mức vừa phải đến hơn 2% trong một khoảng thời gian thời gian.

Hôm thứ Hai, thị trường kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất lên mức cao kỷ lục vào tháng Bảy năm sau.

3cfc533e 1e58 4dff a61f e6df9edddcb9

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ sau đó tiếp tục xu hướng tăng. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên 1,63%, mức cao nhất kể từ ngày 27/10. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm của Mỹ lần đầu tiên tăng trên 2% kể từ ngày 4/11. Trái phiếu bảo toàn lạm phát (TIPS) kỳ hạn 5 năm của Mỹ tăng lên 3,166%, mức cao kỷ lục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý