Làm thế nào để nhân đôi tài khoản giao dịch vốn nhỏ một cách nhanh chóng?

Bạn có gặp rắc rối với số tiền nhỏ trong tài khoản của mình không? Bạn có từng đặt ra câu hỏi “Làm thế nào để nhân đôi tài khoản giao dịch vốn nhỏ một cách nhanh chóng?. Bạn có cảm thấy rằng không có gì trong giao dịch của bạn liên quan đến quy mô tiền của bạn không?

Trong các giao dịch, hầu hết mọi người bắt đầu với số tiền nhỏ, khoảng từ vài trăm đến vài nghìn đô la. Loại tài khoản vốn nhỏ này không thể chịu được những biến động lớn trên thị trường. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng giao dịch của họ không được thực hiện tốt với tiền gốc của họ, chỉ cần họ có đủ vốn, họ có thể trở thành một nhà giao dịch ổn định và có lợi nhuận nhanh chóng hơn.

Trên thực tế, quy mô của quỹ giao dịch không nhất thiết liên quan đến việc bạn có phải là một nhà giao dịch thành công hay không. Nhiều người không thể quản lý tốt các tài khoản nhỏ, vậy tại sao họ lại nghĩ rằng họ có thể quản lý tốt các tài khoản lớn? Các tài khoản có quy mô khác nhau thích ứng với các chiến lược và phương pháp hoạt động khác nhau. Nhiều người không thể quản lý các tài khoản vốn nhỏ chủ yếu là do phương pháp không phù hợp.

Đặc điểm của tài khoản vốn lớn và tài khoản vốn nhỏ:

Tài khoản vốn lớn: Khả năng chống thoái lui mạnh mẽ, bạn có thể đặt mức cắt lỗ rộng hơn, một khi mức cắt lỗ được kích hoạt, khoản lỗ sẽ lớn hơn; tỷ suất lợi nhuận lớn hơn, thời gian thu hồi vốn dài hơn; phù hợp hơn với xu hướng.

Tài khoản vốn nhỏ: khả năng chống lại các khoản thoái lui yếu, không gian đặt cắt lỗ nhỏ và nói chung là gần với mức giá hiện tại, do đó mức lỗ tuyệt đối cũng tương đối nhỏ, chu kỳ lợi nhuận ngắn và thu hồi vốn nhanh. có thể mang lại cho người giao dịch Thỏa mãn về mặt cảm xúc. Phù hợp hơn cho ban nhạc.

Tóm lại, theo các đặc điểm tương ứng của tài khoản vốn lớn và nhỏ :

  • Vốn lớn phù hợp với xu hướng lớn.
  • Vốn nhỏ phù hợp với xu hướng ngắn hạn.

Nhiều người trong chúng ta bắt đầu với tài khoản vốn nhỏ. Do đó, chúng ta hãy chủ yếu nói về tài khoản vốn nhỏ.

  1. để rõ ràng về mục đích giao dịch của bạn

Đối với những người giao dịch với số vốn nhỏ, trước tiên chúng ta phải làm rõ mục đích giao dịch của mình. Là thực hiện đầu tư bổ sung và quản lý tài chính với tiền đề là đã có một công việc, để gia tăng sự giàu có của họ; hoặc thực hiện các giao dịch toàn thời gian và kiếm sống từ các giao dịch. Điều quan trọng là phải hiểu mục đích, vì nó quyết định những gì chúng ta sẽ làm trong giai đoạn đầu và ý tưởng giao dịch của chúng ta.

Đối với những người có công việc cố định và chỉ muốn đầu tư bằng nguồn tiền nhàn rỗi, họ cần xác định rõ mục tiêu cuối cùng là bảo toàn và gia tăng giá trị tài sản chứ không phải giàu có trong một sớm một chiều. Tốt nhất là những người giao dịch như vậy nên có kỳ vọng trong trái tim của họ, điều này quyết định bạn muốn trở nên hiếu chiến hay chọn cách bảo thủ. Hơn nữa, bạn phải luôn nhắc nhở bản thân tại sao bạn lại ở đây trong thị trường này.

Nếu bạn dự định thực hiện một giao dịch toàn thời gian, nhưng số tiền ban đầu có thể được sử dụng là tương đối nhỏ. Giả sử rằng bạn không có thu nhập từ các nguồn khác, trong trường hợp này, điều bạn phải làm trong giai đoạn đầu là hoàn thành việc tích lũy vốn ban đầu trong một khoảng thời gian tương đối ngắn trên cơ sở đảm bảo rằng bạn có thể tồn tại.

Đối với những nhà giao dịch như vậy, tồn tại là một nguyên tắc cần phải tuân thủ. Bất kể quy mô của quỹ, chỉ khi bạn học cách tồn tại trên thị trường trước tiên, bạn mới có thể nhận được những lợi ích mà bạn muốn.

Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm sống bằng cách buôn bán với số vốn nhỏ, bạn phải chấp nhận rủi ro lớn hơn. Điều này không có nghĩa là bạn cứ phải đặt nặng mỗi khi giao dịch, mà là tìm cơ hội thích hợp, một khi cơ hội phù hợp xuất hiện thì bạn hãy mạnh dạn gia tăng vị thế của mình và thực hiện.

aa

Thành công của nhiều người đầu tư với số vốn nhỏ là nhiều may mắn, điều đó phụ thuộc vào việc bạn có nắm bắt được cơ hội khi cơ hội đến hay không. Có rất nhiều nhà giao dịch dựa vào các tài khoản nhỏ để kinh doanh, và một số trong số họ đã nắm bắt được thị trường tăng giá trên thị trường chứng khoán và hoàn thành việc tích lũy vốn ban đầu. Trên thị trường ngoại hối hoặc thị trường kỳ hạn, nhiều chuyên gia kinh doanh ngắn hạn cũng có thể nhanh chóng tích lũy tài sản trong thời gian ngắn, và họ thường nắm bắt làn sóng xu hướng thị trường đối với một sản phẩm nhất định.

  1. Điểm cần chú ý khi giao dịch tài khoản vốn nhỏ là gì?

Nếu một tài khoản vốn nhỏ muốn tăng nhanh trong thời gian ngắn, hãy chú ý đến thị trường, và đặt khối lượng lớn là con đường mà hầu hết mọi người đã hoặc đang đi.

Về lý thuyết, dựa vào sức mạnh của “lãi suất kép” cũng có thể nhanh chóng tăng gấp đôi vốn. Để đưa ra một ví dụ đơn giản, nếu bạn muốn nhân đôi số tiền của mình trong vòng một tháng (giả sử là 22 ngày giao dịch), thì nếu bạn tính theo công thức lãi kép :

F = P (1 + i) ^ n

nó sẽ được nhận ra trung bình mỗi ngày Với mức lãi 3,2%, bạn có thể tăng gấp đôi số vốn của mình sau 22 ngày giao dịch. Điểm khó nhất ở đây là đạt được mức trung bình 3,2% thu nhập mỗi ngày. Trong số đó, thời gian cần thiết để tăng gấp đôi số tiền (n) tỷ lệ nghịch với tỷ suất sinh lợi trung bình (i).

Vì vậy, đối với hầu hết mọi người, để đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng trong các tài khoản vốn nhỏ, phương pháp đầu tiên là rủi ro hơn, nhưng dễ nắm bắt hơn. Nếu muốn tài khoản vốn nhỏ tăng nhanh trong thời gian ngắn, bạn có thể cần chú ý những vấn đề sau:

Sống sót trước.

Bất kể quy mô của quỹ tài khoản là bao nhiêu, đây là nguyên tắc đầu tiên. Các nhà giao dịch nên luôn ghi nhớ điểm mấu chốt của sự sống còn, đặt lệnh cắt lỗ và chốt lời mỗi khi giao dịch, đừng gặp may và đừng tham lam quá nhiều. Không mất quá 10% tiền gốc giao dịch mỗi lần, để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền gốc cho giao dịch tiếp theo sau khi bị mất.

Chỉ thị trường biên độ ngắn hạn.

Nhược điểm lớn nhất của tài khoản vốn nhỏ là khả năng chống lại các khoản thoái lui rất yếu và mức thoái lui lớn hơn một chút có thể dẫn đến thanh lý. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên thực hiện ngắn hạn trong ngày. Ví dụ, bạn chỉ có thể là bậc thầy của những con sóng đang lên, từng con một. Như có câu nói, con thuyền tốt là hãy quay đầu và rời đi ngay sau khi kiếm được một con sóng, đừng tham lam quá nhiều.

Bất kể lãi hay lỗ, hãy giới hạn số lượng lệnh bạn có thể thực hiện mỗi ngày. 

Mỗi ngày giao dịch tốt nhất không nên vượt quá 3 lệnh, nếu lỗ 2 giao dịch đầu thì dừng lại tốt nhất không nên tiếp tục thực hiện để tránh bị ảnh hưởng tâm lý. Không chỉ vậy, hãy dừng lợi nhuận đúng lúc, và không tiếp tục giao dịch chỉ vì cả ba giao dịch trong ngày đều có lãi. Hạn chế số lượng giao dịch cũng có nghĩa là không tham gia thị trường một cách nhẹ nhàng, và kiên nhẫn chờ đợi các cơ hội lớn xuất hiện.

Đối với một số nhà giao dịch toàn thời gian, sự nhầm lẫn lớn nhất lúc đầu là lợi nhuận của các tài khoản nhỏ có thể không đủ chi tiêu, vì vậy họ sẽ lo lắng hơn trong lòng, nghĩ đến việc thắng bằng số lượng và tăng số lượng giao dịch để tăng lên. lợi nhuận của họ. Như người ta đã nói, vội vàng là không đủ. Sự phát triển của các tài khoản vốn nhỏ phụ thuộc vào chất lượng hơn là số lượng. Nhiều giao dịch hơn có thể khiến bạn thoát khỏi nó nhanh hơn.

Chỉ làm một loại tại một thời điểm. 

Đối với các tài khoản vốn nhỏ, đừng nghĩ đến việc đầu tư đa dạng, điều này là viển vông. Vì quỹ tài khoản không nhiều nên nếu bạn giao dịch nhiều loại cùng một lúc chỉ làm giảm khả năng chịu rủi ro và có thể lỗ nhiều hơn.

Hãy giỏi nắm bắt những cơ hội lớn. 

Đối với các tài khoản nhỏ để tạo ra số tiền lớn hơn, sẽ mất nhiều thời gian để kiếm một ít lợi nhuận mỗi ngày, giống như mô hình lãi suất kép đã đề cập trước đó. Vì vậy, để tài khoản nhỏ tăng trưởng nhanh thì phải giỏi nắm bắt cơ hội, nắm bắt cơ hội lớn mỗi lúc một khác, sau đó kiên nhẫn chờ đợi cơ hội xuất hiện tiếp theo, cũng có thể hiểu là chiến thắng bằng chất lượng chứ không phải theo số lượng giao dịch.

Tăng vị thế của bạn và mạnh dạn nhưng cẩn thận. 

Tôi đã nói với bạn nhiều lần trước đây, đừng giao dịch với những vị trí nặng nề. Nhưng nếu bạn muốn dựa vào một số vốn nhỏ để kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong giao dịch đầu cơ, bạn vẫn phải dám đặt lớn. Nếu bạn muốn tài khoản vốn nhỏ tăng lên nhanh chóng, bạn phải gia tăng vị thế của mình đồng thời nắm bắt cơ hội. Lúc này đừng ngại các vị trí nặng, chứ đừng nói đến việc đánh đồng các vị trí nặng với việc thanh lý. Lý do cốt lõi cho việc thanh lý của hầu hết mọi người không bao giờ là vì vị thế quá nặng, mà là vì dễ dàng vào lệnh, cắt lỗ thường xuyên hoặc thậm chí không đặt SL.

Thành công của giao dịch không liên quan gì đến số tiền trong tài khoản, mà là khả năng kiểm soát giao dịch của bạn. Đối với những người giao dịch có tài khoản nhỏ, đừng dễ dãi hơn vì số tiền nhỏ, mà nên coi trọng tài khoản nhỏ như tài khoản lớn. Mỗi bước đều cần có kế hoạch, sự bền bỉ và kiên nhẫn. Đồng thời, bạn cần phải dứt khoát.