Làm thế nào để sử dụng bản tin Nonfarm ( NFP) trong giao dịch ngoại hối?

Bảng lương phi nông nghiệp ( NFP ) là dữ liệu cần thiết về việc làm ở Hoa Kỳ, cho thấy những thay đổi về số lượng lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp của nước này trong tháng trước. Chỉ số này dựa trên một cuộc thăm dò được trả lời bởi khoảng 400.000 công ty và 50.000 hộ gia đình. Theo kinh nghiệm, người ta đã tính toán rằng nếu NFP tăng ổn định + 200.000 mỗi tháng, thặng dư GDP tương đương khoảng 3%.

Dữ liệu NFP được công bố vào thứ Sáu đầu tiên hàng tháng đồng thời với một chỉ số quan trọng hơn, đó là Tỷ lệ thất nghiệp . Biểu đồ sau cho thấy tỷ lệ người thất nghiệp đang tích cực tìm kiếm một công việc, trong tổng số lực lượng lao động ở Hoa Kỳ.

Vì vậy, tại sao NFP lại thú vị đối với một nhà giao dịch?

Câu trả lời rất đơn giản: miễn là đây là một số dữ liệu rất quan trọng về nền kinh tế Mỹ, phản ứng của thị trường đối với nó có thể là đáng kể, các biến động giá quy mô lớn có thể xuất hiện, có thể được sử dụng để giao dịch.

Bảng lương phi nông nghiệp là một chỉ số khá dễ bay hơi và, tùy thuộc vào mức độ khác biệt của dữ liệu thực so với dự báo, nó có thể di chuyển thị trường theo cách này hoặc cách khác một trăm điểm.

  • Nếu chỉ số này tốt hơn nhiều so với kỳ vọng, đồng đô la có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ
  • Nếu NFP trở nên tồi tệ hơn nhiều so với dự kiến, thì USD có thể sẽ giảm.

Sự biến động gia tăng của NFP tạo cơ hội tốt cho giao dịch. Nếu nhà giao dịch chuẩn bị một chiến lược giao dịch tốt và tham gia giao dịch tốt, họ có thể nhanh chóng (trong một hoặc hai giờ) kiếm được lợi nhuận đáng kể.

Ví dụ: vào ngày 5 tháng 6 năm 2019, dữ liệu NFP hóa ra tốt hơn nhiều so với dự báo – thay vì +160.000 dự kiến, thặng dư lên tới +224.000. Đồng đô la đã phản ứng bằng sự tăng trưởng đáng kể, vàng (XAU / USD) giảm hơn 500 điểm (50 đô la) trong hai giờ.

xauusd h1 1024x630 1

 

Ba bước giao dịch bản tin NFP

Chọn thời điểm giao dịch

Đối với điều này, chúng ta sẽ cần lịch kinh tế , trong đó chúng ta sẽ tìm ngày và giờ xuất bản NFP.

Hãy để chúng tôi lấy chỉ số NFP và Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ cho Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021. Chúng tôi nhìn vào lịch và thấy rằng việc xuất bản tin tức được lên kế hoạch vào 20:30 tối theo giờ Hà Nội. Vào lúc này, chúng tôi cần thực hiện phân tích công biểu đồ và soạn thảo kế hoạch giao dịch.

Chuẩn bị kế hoạch giao dịch

Để chuẩn bị kế hoạch giao dịch, bạn nên phân tích biểu đồ giá và quyết định địa điểm và thời gian giao dịch. Ở đây, phân tích biểu đồ sẽ giúp ích rất nhiều vì nó sẽ chỉ ra các mức hỗ trợ / kháng cự mạnh nhất, các mẫu giá hoặc mô hình mà chúng ta có thể được hướng dẫn.

Phân tích biểu đồ sẽ cho phép chúng ta tìm ra một điểm vào lệnh hoàn hảo vào thị trường và cho chúng ta thấy viễn cảnh của các biến động giá trong tương lai. Một kế hoạch giao dịch hoàn chỉnh cung cấp cho chúng ta các tiêu chí rõ ràng để tham gia thị trường nếu chúng ta tuân thủ tất cả các điều kiện cần thiết.

Ví Dụ : Hình ảnh bên dưới Tôi đã chuẩn bị một kế hoạch giao dịch cho vàng, XAU / USD. Xu hướng dài hạn là xu hướng tăng, trong ngắn hạn là xu hướng điều chỉnh giảm dần; Tôi không tìm thấy mô hình giá nào được hình thành trên H1 nhưng đã vẽ các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

Một giờ trước khi công bố, vàng NFP đang giao dịch gần biên trên của kênh giá nhỏ giữa mức hỗ trợ $ 1505,00 và mức kháng cự $ 1510,00. Tôi quyết định rằng sau khi xuất bản, tôi sẽ đánh đổi một sự ly khai tự tin hoặc một sự ly khai giả tạo về các biên giới của kênh này.

sd h1 1002x630 1

Giao dịch theo kế hoạch

Ngay trước khi công bố dữ liệu, chúng tôi đi đến khung thời gian tối thiểu M1 và theo dõi chặt chẽ các biến động giá ở các mức được chỉ định trong kế hoạch. Trong ví dụ của chúng tôi, ngay sau khi tin tức được công bố vào lúc 20:30 tối, vàng đã nhảy lên trên đường kháng cự ở mức $ 1510,00, thiết lập mức tối thiểu địa phương mới ở mức $ 1515,60.

Tuy nhiên, nó đã thất bại ở đó: phe bán nắm quyền kiểm soát và đóng cửa ởdưới $ 1510,00, cho thấy một sự đột phá giả.

Tôi đã mở vị thế bán của mình dựa trên sự đột phá giả là $ 1510,00 ở mức giá $ 1508,00; Mức cắt lỗ là 50 điểm trên $ 1513,00. Lý tưởng nhất, SL nên được đặt sau mức tối đa tại địa phương là $ 1515,60, nhưng tỷ lệ SL trên Chốt lời cũng nên được tính đến: nó phải không ít hơn 1: 1, tốt hơn là 1: 2.

Là mục tiêu đầu tiên để chốt lợi nhuận, tôi đã chọn mức hỗ trợ gọn gàng $ 1500,00; nếu nó bị phá vỡ, tôi sẽ giữ vị trí cho đến khi giá chạm đến các mức hỗ trợ tiếp theo. Cuối cùng, báo giá XAU / USD đã giảm xuống và vị trí của tôi được đóng ở mức $ 1501,00 với lợi nhuận là +70 điểm (7 giá ).

xauisd m1

Điều đáng chú ý là vị thế được mở chỉ dựa trên các chỉ báo kỹ thuật, tin tức không được tính đến. Dữ liệu được công bố có thể được phân tích sau đó khi giao dịch đã mở để đánh giá triển vọng phát triển thêm và đưa ra quyết định cuối cùng về việc chốt lời càng nhanh càng tốt hay tiếp tục giữ vị thế.

Trong ví dụ của chúng tôi, số NFP hóa ra còn tệ hơn dự báo: +136,00 so với dư báo +162,000. Đồng thời, dữ liệu trước đó đã được điều chỉnh và tăng lên, và Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 3,5% so với dự báo là 3,7%. Kết quả là, đồng đô la nhanh chóng tiếp tục tăng trưởng, tuy nhiên, tranh cãi về dữ liệu đã kìm hãm sự chuyển động.

Tổng kết

Giao dịch tin tức là rủi ro vì nó có thể mang lại lợi nhuận cũng như thua lỗ nhanh như nhau, vì vậy nhà giao dịch nên đưa ra quyết định cân bằng nhất có thể trước khi mạo hiểm. Trong trường hợp Bảng lương phi nông nghiệp, tôi khuyên bạn nên giao dịch ngắn hạn trong ngày vì nếu chúng ta để dữ liệu vào cuối tuần (thứ Bảy và Chủ nhật), tình hình có thể thay đổi đáng kể.