Liệu chỉ số CPI tháng 11 của Mỹ được công bố tối nay sẽ chạm mốc 7?

Một “Super Friday” đầy sóng gió nữa?
Thứ Sáu tuần này, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 11, điều này có thể có nghĩa là thị trường được định sẵn để mở ra một “Siêu thứ Sáu” đầy sóng gió khác. 
Do Fed chuẩn bị điều chỉnh chính sách tiền tệ, thị trường hiện tại kỳ vọng rằng chỉ số CPI của Mỹ trong tháng 11 có khả năng tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức 6,2% trong tháng 10. Đây sẽ là cuộc chiến tích cực của Fed. vòng xoáy lạm phát vào đầu những năm 1980. Lần tăng lớn nhất kể từ đó cũng là lần lạm phát cao nhất mà nhiều người Mỹ gặp phải trong đời.
Người đứng đầu Chiến lược Đầu tư Châu Mỹ của iShares cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Năm:
“Chúng ta có thể nhận được thứ gì đó mạnh hơn một chút so với giá thị trường. Tôi kỳ vọng một số danh mục sản phẩm và khu vực dịch vụ trên thị trường sẽ mạnh hơn, chẳng hạn như lạm phát nhà ở.”
BlackRock’s Gargi Chaudhuri cũng hy vọng dữ liệu lạm phát của ngày thứ Sáu sẽ vượt quá kỳ vọng của Phố Wall và khuyên các nhà đầu tư nên đề phòng trước lạm phát cao hơn.
Chaudhuri nói rằng bà hy vọng lạm phát sẽ chậm lại vào năm 2022, trong khi giá cả hàng hóa và dịch vụ sẽ duy trì trên mức trước dịch bệnh. Để tự bảo vệ mình, các nhà đầu tư nên chú ý đến các tài sản có thể chịu được sự xói mòn của lợi nhuận từ lạm phát , chẳng hạn như “cổ phiếu của các công ty có thể tăng giá”.
Chaudhuri nói :

“Trên thị trường trái phiếu, kỳ vọng của chúng tôi là lợi suất cao hơn. Có thể hợp lý khi chuyển phân bổ của bạn sang trái phiếu liên quan đến lạm phát.”

Bà nói rằng tài sản bất động sản cũng cung cấp một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, quỹ tín thác đầu tư bất động sản và một số hàng hóa đa dạng.

Nhóm Biden đã cố gắng giảm thiểu tác động của dữ liệu lạm phát trước khi phát hành .

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết chính quyền Biden vẫn “rất tin tưởng” rằng tỷ lệ lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷ sẽ là trong ngắn hạn. Chi phí sinh hoạt tăng cao là một vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người Mỹ, đặc biệt là trong mùa lễ. Họ trả giá cao hơn cho gà tây và cây thông Noel trong Lễ Tạ ơn. Biden hiểu rõ tác động này.

Biden cũng nói rằng một số loại giá đã giảm, nhưng chúng sẽ không hiển thị trong dữ liệu lạm phát của ngày thứ Sáu.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý