Ngân hàng trung ương Ireland phá kỷ lục tăng dự trữ vàng lần đầu tiên kể từ năm 2009

Nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương đang tăng lên …

Khi lạm phát trong khu vực đồng euro vượt xa mục tiêu lạm phát 2% của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Trung ương Ireland đã bắt đầu tăng dự trữ vàng của mình.

Trong những tháng gần đây, Ngân hàng Ireland đã mua hai tấn vàng, tương ứng trong tháng 9 và tháng 10 mua 1 tấn vàng, phá vỡ sự nắm giữ dài hạn của kim loại quý hơn một thập kỷ vẫn ở trạng thái không thay đổi , vàng của nó. đã đạt mức cao nhất trong lịch sử trong 20 năm.

f9daac4c 4d75 428a 8e84 935f661e31d4

Khi được hỏi tại sao lại mua một lượng lớn vàng, một người phát ngôn nói rằng giao dịch vàng của ngân hàng trung ương “là bí mật thương mại và nói rằng không thể đưa ra thêm lời giải thích nào.” Mặc dù cơ quan này không đưa ra lý do để tăng dự trữ vàng, nhưng thống đốc Ngân hàng Ireland tuần trước cảnh báo rằng các nhà hoạch định chính sách không được quá tự mãn với lạm phát.

Dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy trong nửa đầu năm nay, nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương tăng lên. Dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng 333,2 tấn, cao hơn 39% so với mức trung bình 5 năm của cùng kỳ. Trong số đó, mua vàng ở Thái Lan, Hungary và Brazil đặc biệt mạnh.

ead7ac9f 540c 4c15 b41b ce4a37f7115e

Đầu năm nay, Singapore cũng âm thầm tăng dự trữ vàng khoảng 20% , mức tăng mua vàng đầu tiên của ngân hàng trung ương kể từ năm 2000. Theo dữ liệu từ Báo cáo Thanh khoản Ngoại hối và Dự trữ Ngoại hối Quốc tế của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) , tổng lượng vàng mua vào của Ngân hàng Trung ương Singapore trong tháng 5 và tháng 6 năm nay đạt khoảng 26,3 tấn.

Ngân hàng Trung ương Singapore, vốn luôn tích cực xuất bản một số lượng lớn các ấn phẩm và báo cáo về các chủ đề khác nhau như thị trường tài chính của Singapore và các điều kiện tài chính quốc tế, đã duy trì một số liệu thấp. báo cáo cập nhật hàng tháng.

Ronan Manly, nhà phân tích kim loại quý tại BullionStar, một thương nhân người Singapore, nói rằng Ngân hàng Trung ương Singapore có thể không chú ý đến lượng vàng trong kho dự trữ quốc tế của mình vì điều này có thể khiến thị trường ngoại hối xem việc mua vàng của ngân hàng trung ương. như tăng cường dự trữ của đất nước. Các biện pháp mạnh mẽ, và có thể gây áp lực tăng lên tỷ giá hối đoái của đất nước. 

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây