PayPal: Cổ phiếu Thanh toán Kỹ thuật số Tốt nhất

Bản tóm tắt

  • PayPal kết thúc năm 2021 với 426 triệu tài khoản người dùng và không có dấu hiệu chậm lại với tư cách là công ty ví kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới.
  • Cổ phiếu PayPal giao dịch ở mức P / E dự phóng hợp lý là 21, rất gần với mức P / E dự phóng trung bình S / P 500.
  • 3 Người trong ban lãnh đạo của Paypal, bao gồm cả CEO Dan Schulman, đã mua cổ phiếu PYPL sau đợt bán tháo gần đây nhất và bây giờ là thời điểm thích hợp để mua vào.

Paypal ( PYPL ) là một trong những công ty fintech và thanh toán kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới với hơn 426 triệu tài khoản người dùng (tăng 13% YoY).

Paypal trong nhiều thập kỷ như một cách đơn giản và dễ dàng để nhận thanh toán từ khách hàng và các chương trình liên kết.

Paypal vẫn là vua của thanh toán fintech nhưng cổ phiếu PYPL đã mất 61% giá trị trong năm ngoái.

1.1

 

Với một thương hiệu mạnh và thành công như vậy, tôi tin rằng PayPal là một khoản mua rất hấp dẫn khi giao dịch ở mức hợp lý.

Tuần trước, 3 người trong Nội bộ tập toàn Paypal bao gồm cả CEO Daniel Schulman đã mua cổ phiếu PYPL khi giá giảm xuống.

Bất chấp tất cả sự hoảng loạn trên thị trường,  Paypal sẽ ổn trong thời gian tới và đây là thời điểm tốt để suy nghĩ về việc nắm giữ hoặc tăng vị thế trong cổ phiếu PYPL.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về báo cáo hàng quý mới nhất và chia sẻ một số hiểu biết sâu sắc về lý do tại sao ban lãnh đạo đã bắt đầu mua vào bất chấp lo ngại về việc thị trường tiếp tục bán tháo.

Thu nhập quý 4 năm 2021 của Paypal không thể hiện được

Trong quý 4 năm 2021 , Paypal đã báo cáo doanh thu 6,92 tỷ đô la và EPS 1,11 đô la với hướng dẫn doanh thu thấp hơn trong tương lai vào năm 2022.

2

Thị trường không thích kết quả này và cổ phiếu PayPal bị bán tháo mạnh cùng với hầu hết các cổ phiếu fintech khác. Đó là một khởi đầu khó khăn trong năm cho các công ty fintech khác như Upstart ( UPST ) và Block Inc ( SQ ).

Và phần lớn việc bán tháo này là do động lực từ xu hướng bán tháo của thi trường chứng khoán vì Paypal vẫn là một công ty mạnh về thanh toán kỹ thuật số.

 

3

Tất cả các chỉ số người dùng quan trọng đã được cải thiện và tôi tin rằng Paypal sẽ trở thành một nhà lãnh đạo quan trọng trong việc thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số trong tương lai, đặc biệt là khi nói đến tiền điện tử.

Ban lãnh đạo đã bắt đầu mua vào cổ phiếu

Việc ban lãnh đạo đã bắt đầu mua vào cổ phiếu là một tín hiệu tín nhiệm mạnh mẽ bởi vì những người trong cuộc hiểu rõ về giá trị nội tại của một doanh nghiệp hơn bất kỳ ai khác.

Nhiều nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao bằng cách chỉ cần đợi các giám đốc điều hành chủ chốt mua cổ phiếu sau đó làm theo hành động của họ.

3 người trong Paypal đã mua cổ phiếu của cổ phiếu Paypal vào tuần trước trong đợt bán tháo gần đây.

TênCổ phiếu đã muaGiá trị
Daniel H. Schulman, Giám đốc điều hành7.994995.842 đô la
David W. Dorman, Giám đốc8.4001.000.000 đô la
Frank D. Yeary, Giám đốc4.000499.400 đô la

 

Việc mua nội bộ là một tín hiệu rất lạc quan cho thấy một cổ phiếu đang bị định giá thấp theo quan điểm của ban lãnh đạo.

Nếu người trong cuộc đang mua vào với giá giảm thì nhà đầu tư nên tiếp cận cổ phiếu PYPL với cảm giác tin tưởng hơn rằng cổ phiếu giao dịch bằng hoặc gần giá trị thị trường hợp lý.

Giao dịch chứng khoán Paypal theo giá trị thị trường hợp lý

Khi thị trường chứng khoán sụp đổ, tôi sử dụng tỷ lệ P / E dự phóng của chỉ số S/P 500 trung bình làm thước đo để xem công ty nào đang giao dịch ở mức định giá hợp lý.

Paypal giao dịch với tỷ lệ P/E dự phóng là 24, phù hợp tốt với P/E dự phóng trung bình của S&P 500 là 22.

saupload 20b8236cdc1e6e75b55ba9226d5adab4

saupload 45de0e4e5170684124cd274f26031ef0

Mặc dù các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu PYPL sau khi có báo cáo thu nhập, tuy nhiên Giám đốc điều hành Daniel Schuman khá thận trọng về việc hạ thấp hướng dẫn.

45278896 16448231719533877

Dòng tiền tự do là một thước đo quan trọng để xác định xem một công ty có tạo ra đủ tiền mặt sau khi thanh toán các hóa đơn hay không. Miễn là FCF vẫn ở mức cao, chúng ta không cần lo lắng về biến động giá cổ phiếu trong ngắn hạn.

Tăng trưởng tài khoản người dùng Paypal đang có xu hướng tăng lên và điều đó sẽ giữ cho tăng trưởng doanh thu và thu nhập ổn định mặc dù TPV (tổng giá trị thanh toán) tiềm năng thấp hơn do lãi suất cao hơn.

Các yếu tố rủi ro: Cạnh tranh gia tăng và tăng trưởng người dùng chậm hơn

Paypal là công ty dẫn đầu rõ ràng trong không gian ví tiền kỹ thuật số với tỷ suất lợi nhuận lớn, vì vậy tôi không mong đợi các đối thủ cạnh tranh sẽ thực sự đe dọa công ty nhiều trong tương lai.

Paysafe ( PSFE ) và Block Inc ( SQ ) là hai đối thủ có thể đánh cắp thị phần trong tương lai nhưng tôi nghĩ Paypal là một thương hiệu quá mạnh theo quan điểm của cá nhân.

Paypal được nhiều người tin tưởng và chấp nhận nên hiện tại thị trường không có nhiều lựa chọn thay thế. Skrill đang thể hiện nhiều hứa hẹn nhưng Paypal dẫn đầu họ bằng một biên độ rộng.

Một trong những điểm mạnh nhất của Paypal là phủ rộng. 426 triệu người dùng tương đương gần 1 nử tỷ người và điều đó sẽ phục vụ tốt cho Paypal trong tương lai.

Kết luận

Paypal là một trong những cổ phiếu công nghệ lớn có vẻ bị bán quá mức vào thời điểm hiện tại.Và là một công ty kinh doanh tiền mặt tạo ra doanh thu từ mọi giao dịch

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội mua chắc chắn trong số các đợt bán tháo fintech thì hãy nghiêm túc xem xét Paypal.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Bài viết mới

Bài viết cùng tác giả