Pfizer mua lại Arena Pharmaceuticals trong thương vụ trị giá khoảng 6,7 tỷ USD

Pfizer đã đồng ý mua công ty công nghệ sinh học Arena Pharmaceuticals của Mỹ trong một thỏa thuận trị giá khoảng 6,7 tỷ đô la.

Gã khổng lồ dược phẩm của Mỹ cho biết việc mua lại sẽ mở rộng đường ống dẫn thuốc điều trị ung thư và bệnh viêm nhiễm.

Cổ phiếu của Arena Pharmaceuticals (mã: ARNA) tăng 93% lên 96,45 đô la trong giao dịch trước thị trường mở cửa, trong khi cổ phiếu Pfizer (PFE) tăng 1,6%. Theo thỏa thuận, Pfizer sẽ mua lại tất cả cổ phiếu đang lưu hành của Arena với giá 100 đô la một cổ phiếu trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt. Điều đó thể hiện mức phí bảo hiểm 100,2% so với giá đóng cửa ngày thứ Sáu của cổ phiếu Arena.

Hệ thống cung cấp thuốc của Arena bao gồm một số ứng cử viên là phương pháp điều trị trong bệnh lý dạ dày ruột, da liễu và tim mạch. Một loại thuốc như vậy là etrasimod, hiện đang được phát triển cho một loạt bệnh viêm miễn dịch trong các nghiên cứu giai đoạn cuối.

Cổ phiếu Pfizer được nâng cấp lên hạng nên mua tại UBS

“Việc mua lại Arena được đề xuất bổ sung cho năng lực và chuyên môn của chúng tôi trong lĩnh vực Viêm và Miễn dịch, một công cụ đổi mới của Pfizer phát triển các liệu pháp tiềm năng cho những bệnh nhân mắc các bệnh viêm miễn dịch suy nhược có nhu cầu về các lựa chọn điều trị hiệu quả hơn,” Mike Gladstone, chủ tịch và Tổng giám đốc toàn cầu bộ phận Viêm và Miễn dịch của Pfizer. cho biết.

 

 

Thu Hương
Thu Hương
BTV tại Marketwatch

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý