Pfizer và BioNTech bắt đầu điều tra các biến thể mới của coronavirus mới, Johnson & Johnson đã bắt đầu thử nghiệm khả năng bảo vệ vắc xin của họ

Pfizer và BioNTech cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đang điều tra biến thể mới của coronavirus mới Omicron (B.1.1.529). Hai công ty dự kiến ​​sẽ có thêm dữ liệu thử nghiệm chậm nhất là trong vòng hai tuần. Johnson & Johnson cho biết họ đang thử nghiệm vắc xin của mình để đối phó với các biến thể mới.

Pfizer (PFE.US) và BioNTech (BNTX.US) cho biết vào thứ Sáu rằng họ đang điều tra biến thể mới của coronavirus mới Omicron (B.1.1.529). Hai công ty dự kiến ​​sẽ có thêm dữ liệu thử nghiệm chậm nhất là trong vòng hai tuần.

Hai công ty cho biết: “Những dữ liệu này sẽ cung cấp thêm thông tin về B.1.1.529. Nếu biến thể này lan rộng ra toàn cầu, chúng tôi có thể cần phải điều chỉnh vắc xin.” Pfizer và BioNTech chỉ ra rằng họ có thể làm như vậy trong vòng sáu tuần. Điều chỉnh của nó vắc xin mRNA và bắt đầu vận chuyển chúng theo lô trong vòng 100 ngày.

Johnson & Johnson (JNJ.US) cùng ngày cho biết họ đang thử nghiệm vắc xin của mình để đối phó với các biến thể mới. Công ty cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ chủng coronavirus mới xuất hiện với đột biến protein tăng đột biến SARS-CoV-2, và đang thử nghiệm hiệu quả của vắc-xin chống lại coronavirus mới lây lan nhanh chóng lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi.”

Biến thể mới B.1.1.529 xuất hiện ở Nam Phi có khoảng 50 đột biến, trong đó hơn 30 đột biến trên protein đột biến, cho phép vi rút liên kết với tế bào người. Sự lây lan của biến thể mới vẫn đang trong giai đoạn đầu và chưa rõ mức độ nghiêm trọng của việc lây nhiễm đối với những người đã được tiêm chủng.

Một số quốc gia châu Âu và châu Á đã đình chỉ các chuyến bay từ Nam Phi để phản ứng với biến thể này. Anh đã đình chỉ các chuyến bay đến sáu quốc gia trong khu vực vào thứ Năm và Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu, đã thông báo cho tất cả 27 quốc gia thành viên ngừng nhập cảnh của khách du lịch từ Nam Phi.

Cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, Tiến sĩ Fauci, đã chỉ ra vào thứ Sáu rằng Hoa Kỳ đang làm việc với các nhà khoa học Nam Phi để thu được thành phần phân tử của biến thể vi rút để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Các xét nghiệm này sẽ giúp xác định liệu biến thể này có thể trốn tránh sự bảo vệ kháng thể do vắc xin cung cấp hay không. Fauci cho biết: “Những dữ liệu này sẽ giúp xác định liệu Hoa Kỳ có nên thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại tương tự hay không”.

Mặc dù vắc-xin hai liều của Pfizer vẫn rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong, nhưng khả năng chống nhiễm trùng của nó đã suy giảm theo thời gian. Một nghiên cứu được công bố trong tháng này trên tạp chí Science cho thấy từ tháng 2 đến tháng 10, hiệu quả của vắc-xin giảm từ 86% xuống 43%.

Thứ Sáu tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã phê duyệt vắc-xin tăng cường Pfizer cho tất cả người lớn. Trong một thử nghiệm lâm sàng với 10.000 người tham gia từ 16 tuổi trở lên, thuốc tăng cường có hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng có triệu chứng ở những người không có bằng chứng nhiễm trùng trước đó.

Thu Hương
Thu Hương
BTV tại Marketwatch

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý