Phòng nghiên cứu | Fed thả tín hiệu “diều hâu”, tại sao vàng không giảm mà lại tăng?

Hỏi & Đáp dành riêng cho Thành viên XM

Xin chào các nhà đầu tư, sau đây là tổng hợp những câu hỏi và câu trả lời mà chúng tôi đánh giá rằng các nhà đầu tư cũng đang quan tâm nhất trong tuần này.

Các câu hỏi quan trọng của tuần này

Hỏi: Fed thả tín hiệu “diều hâu”, tại sao vàng không giảm?

Trả lời (Victor Phạm) : 

Trước cuộc họp lãi suất này, thị trường đã dự đoán Fed sẽ tuyên bố tại cuộc họp này sẽ đẩy nhanh tốc độ giảm nợ, và nhìn chung dự kiến ​​kế hoạch giảm nợ sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm sau.

Kỳ vọng này đã trải qua 17 ngày giao dịch, trong thời gian đó thị trường cũng đã đã từng xuất hiện gợi ý củng cố niềm tin từ thông báo bởi thành viên khác của Fed : Chủ tịch Brad đưa ra gợi ý vào ngày 16 tháng 11; tiếp theo là Cuộc tái đắc cử của Powell vào ngày 22 tháng 11 và Lời điều trần tại Quốc hội của chủ tịch Powell vào ngày 30 tháng 11.

Trong giai đoạn này, đồng USD đã tăng mạnh và Vàng đã giảm từ 1870 đến 1760, và nó đã giảm 110 đô la Mỹ. Quá trình này có thể được mô tả như một vị thế bán có lợi nhuận. Do đó, trong trường hợp không có thêm tiền để thúc đẩy tình hình sau cuộc họp, hết người này đến người khác chọn cách chốt lời thu lợi nhuận bằng tiền mặt, dẫn đến xu hướng ngược lại đối với vàng, bạc và đô la Mỹ.

Hỏi: Các nguyên tắc cơ bản của bảng Anh trong tương lai gần là gì?

Trả lời (Huy Quân) : 

  1. Do sản lượng xây dựng giảm mạnh và hoạt động sản xuất kém hiệu quả trong bối cảnh thiếu cung, GDP tháng 10 của Vương quốc Anh chỉ tăng 0,1% so với tháng trước, so với giá trị trung bình dự kiến ​​là 0,4%.
  2. Tuy nhiên, dữ liệu việc làm và dữ liệu lạm phát ở Vương quốc Anh đã hoạt động tốt, khiến thị trường phân hóa.Nguyên nhân chính là do chỉ số lạm phát CPI ở Anh tăng 0,7% so với tháng trước trong tháng 11, và tốc độ tăng so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng từ 4,2% lên 5,1%, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường. Ngoài ra, số người nộp đơn xin trợ cấp liên quan đến thất nghiệp đã giảm 49.800 trong tháng 11 và tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm, điều này ở một mức độ nhất định cũng hỗ trợ cho đồng bảng Anh.
  3. Điều quan trọng nhất là sự không chắc chắn của dịch bệnh vẫn còn kéo dài ở Anh. Hiện tại, sự gia tăng trong một ngày các trường hợp mới được xác nhận mắc covid-19 mới ở Anh đã đạt mức cao mới kể từ sau vụ dịch. Ngoài ra, Sanders, một thành viên của Ngân hàng Trung ương Anh, nói rằng ông sẵn sàng chờ đợi thêm bằng chứng từ Omicron trước khi thay đổi chính sách và kỳ vọng của ông về việc hỗ trợ sự ổn định được củng cố trở lại.

Hỏi: Những yếu tố nào đang hỗ trợ giá vàng tăng?

Trả lời (Victor Phạm) : 

Thị trường vẫn lạm phát, thậm chí là “lạm phát đình trệ”.

Bạn có thể hiểu đó là một quá trình giằng co của Fed và kỳ vọng của thị trường.

Ví dụ :

  • Trước đây Fed đã nói ‘lạm phát là tạm thời’,
  • Thị trường nói KHÔNG, chỉ số CPI tăng rất mạnh thì chắc chắn không phải là tạm thời;
  • khi Fed thừa nhận rằng ‘lạm phát không phải là tạm thời, mà có thể kiểm soát được trong năm tới, nó sẽ trở về mức 2% ‘,
  • Thị trường Chúng ta lại đi đến kỳ vọng xấu hơn. Tôi thấy rằng lạm phát bây giờ không còn ở mức có thể kiểm soát nữa, và việc Fed tăng lãi suất sẽ không thể thoát khỏi lạm phát trong ngắn.

Vì vậy, đầu cơ lạm phát và thậm chí lạm phát đình trệ đã trở lại. Nhìn lại nửa cuối năm nay, về cơ bản đó là một quá trình như vậy. Bạn có thể xem lại xu hướng rối ren của vàng năm nay.

Hỏi: Ngân hàng Trung ương Anh có dự kiến ​​tăng lãi suất không?

Trả lời (Huy Quân) : 

Thông báo của Ngân hàng Trung ương Anh về việc tăng lãi suất vượt quá kỳ vọng của thị trường một chút.

Nó cũng là phát súng đầu tiên trong việc tăng lãi suất của đồng tiền G7, đặt ra vị thế vững chắc trong ngắn hạn của đồng bảng Anh.

Tiếp theo, thái độ của các ngân hàng trung ương lớn hiện tại chỉ là ‘Diều hâu’ và ‘Diều hâu’. Chỉ số chứng khoán Mỹ đã bị ảnh hưởng lớn do sự phục hồi trở lại mức kháng cự quan trọng. Sau đó, do tác động của việc thắt chặt kỳ vọng và thanh khoản trong kỳ nghỉ lễ, sự biến động có thể tiếp tục phóng đại.

Hỏi: Vàng hoạt động như thế nào bây giờ?

Trả lời (Victor Phạm) : 

Sau quyết định về lãi suất, thị trường đã chọn tin rằng lạm phát ngày càng xấu đi sẽ tốt hơn tốc độ tăng lãi suất của Fed, cũng như việc chốt lời các vị thế bán đẩy giá vàng tăng trưởng.

Khối lượng đang tăng dần đều. Hãy chú ý đến ngưỡng kháng cự đầu tiên trên 1815, nếu nó vượt qua, nó sẽ quay trở lại thời kỳ quan trọng trước đó là 1825–1830. Một lần nữa cần nhấn mạnh rằng việc tận dụng xu hướng ngắn hạn là xu hướng chính trong thời điểm hiện tại và không gian gọi lại ngắn hạn là có hạn. Dưới mốc này, trước tiên hãy chú ý đến vùng hỗ trợ gần 1794.

Hỏi: Nhà đầu tư Vàng tuần tới cần chú ý đến những vấn đề gì?

Trả lời (Victor Phạm) : 

Nhận thức rủi ro có thể sẽ tiếp tục tác động đến thị trường tài chính vào đầu tuần tới khi không có các công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô cấp cao.

Vàng có khả năng tiếp tục tìm thấy nhu cầu như một nơi trú ẩn an toàn truyền thống nếu các nhà đầu tư vẫn lo ngại về tác động tiêu cực tiềm ẩn của biến thể Omicron đối với hoạt động và triển vọng lạm phát.

Vào thứ Tư, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố ước tính cuối cùng về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III. Các nhà đầu tư kỳ vọng tăng trưởng GDP hàng năm không thay đổi ở mức 2,1% và phản ứng của thị trường có thể sẽ bị tắt tiếng.

Vào thứ Năm, Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được xem xét để có động lực mới. Trên cơ sở hàng năm, Chỉ số Giá PCE cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến ​​sẽ tăng lên 4,5% từ 4,1% vào tháng 11. Trước kỳ nghỉ Giáng sinh, những người tham gia thị trường có thể bỏ qua báo cáo lạm phát này vì họ đã biết kế hoạch kiểm soát áp lực giá của Fed trông như thế nào.

Nói tóm lại, tâm lý thị trường và các dấu hiệu kỹ thuật sẽ tác động chủ yếu đến định giá vàng trong tuần tới.

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý