Phòng nghiên cứu | Vàng hiện tránh bán khống?

Hỏi & Đáp dành riêng cho Thành viên XM

Xin chào các nhà đầu tư, sau đây là tổng hợp những câu hỏi và câu trả lời mà chúng tôi đánh giá rằng các nhà đầu tư cũng đang quan tâm nhất trong tuần này.

Các câu hỏi quan trọng của tuần này

Hỏi: Các yếu tố tăng giá đối với dầu thô trong ngắn hạn là gì?

Trả lời (Victor Phạm) : 

Có hai lợi thế ngắn hạn chính đối với dầu thô:

1. Vào thứ Hai, mỏ dầu lớn nhất của Libya, Sharara, đã đóng cửa, dẫn đến sản lượng khai thác giảm 300.000 thùng/ngày.

Lý do đóng cửa là do mâu thuẫn nội bộ trước cuộc bầu cử tổng thống Libya. Đây là cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên kể từ khi Libya độc lập, và nó sẽ quyết định liệu Libya, nơi đã bị tàn phá, sẽ chính thức bước vào hòa bình hay xung đột quân sự sẽ bùng phát trở lại. Libya đã sản xuất 1,2 triệu thùng / ngày trong tháng 11. Nếu xung đột nội bộ gia tăng, sản lượng có thể trở về 0 trong trường hợp nghiêm trọng nhất. Đây là tiềm năng tăng giá lớn nhất đối với giá dầu trong ngắn hạn.

Tác động: Nó phụ thuộc vào việc hoãn cuộc bầu cử tổng thống và vẫn chưa có thời gian rõ ràng.

2. Lượng khí đốt tự nhiên ở châu Âu tăng 20% ​​đã khiến giá dầu tăng.

Khí đốt tự nhiên tăng vọt chủ yếu là do các nhà máy điện hạt nhân của Pháp đại tu. Đường ống dẫn khí Yamal từ Nga đến Tây Bắc châu Âu bị đảo ngược sang Ba Lan. Các nhà máy điện ở châu Âu phải sử dụng sản xuất điện từ dầu mỏ để thay thế, dẫn đến mức tăng nhất định có nhu cầu về các sản phẩm dầu.

Mức độ ảnh hưởng: Nếu có một đợt lạnh ở châu Âu, thì giá khí đốt tự nhiên có thể sẽ tiếp tục tăng, và cũng có thể có khả năng tăng nhu cầu đối với sản xuất điện từ dầu. Tuy nhiên, do hạn chế về năng lực sản xuất, sản lượng điện chạy bằng dầu có thể chỉ còn khoảng vài trăm nghìn thùng / ngày và tác động là rất hạn chế.

Hỏi: Khối lượng giao dịch vàng giao ngay có hữu ích không? Cách sử dụng cụ thể là gì?

Trả lời (Huy Quân) : 

Có hai cách sử dụng đối với khối lượng giao dịch:

Một là theo dõi xem có bất kỳ sự mở rộng bất thường nào trong quá trình giao dịch hay không để đánh giá liệu thị trường ngắn hạn có mạnh hay không.

Hai là được sử dụng khi tiếp tục thị trường, xem xét tổng khối lượng của ngày hôm trước và so sánh trước đó, để đánh giá liệu làn sóng xu hướng trước đó có thể tiếp tục hay không.

Nếu chúng ta chỉ thảo luận về tác động lên giá cả, thì khối lượng giao dịch vàng quốc tế chắc chắn sẽ có tác động lớn hơn và hợp đồng tương lai sẽ có thẩm quyền hơn so với thị trường giao ngay.

Hỏi: Tại sao giá khí thiên nhiên dâng cao từ Châu Âu không thể ảnh hưởng tới Hoa Kỳ?

Trả lời (Victor Phạm) : 

Hiện tại, giá khí đốt tự nhiên ở Hoa Kỳ thấp hơn 20% so với giá ở Châu Âu, theo logic thông thường, sẽ có chênh lệch giá giữa các khu vực để cân bằng sự chênh lệch giá này. Nhưng do khả năng hóa lỏng khí tự nhiên của Hoa Kỳ hiện đã gần đến mức giới hạn, khó có thể xuất khẩu sang Châu Âu nên khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ chỉ có thể phản ánh thị trường độc lập trong nước .

Châu Âu và Châu Á hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên, một mặt là Hoa Kỳ, với tư cách là nước sản xuất khí đốt tự nhiên lớn nhất, không có khả năng xuất khẩu, mặt khác, Nga và các khu vực khác khó có thể tăng nguồn cung này đã khiến giá năng lượng ở châu Á và châu Âu tiếp tục tăng, gia tăng áp lực lạm phát gián tiếp dẫn đến sự phân hóa triển vọng kinh tế giữa các khu vực.

Hỏi: Những điểm mấu chốt đối với vàng hiện nay là gì?

Trả lời (Huy Quân) : 

Mức kháng cự ngắn hạn 1810 đã bị chặn và từ chối lại phía sau, hỗ trợ ngắn hạn 1800, hỗ trợ chính 1795.
Mức kháng cự trên không thay đổi. Cả 1810 và 1815 đều có mức kháng cự 4 giờ và sự bứt phá sẽ hướng tới mức kháng cự trung hạn là 1825–1830. Cố gắng tránh những cú đánh ngược bất ngờ khi những người mua chiếm ưu thế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây