Sau 3 tháng giao dịch, vốn 13000 usd chỉ còn 2000 usd tôi nên làm gì ?

Sau 3 tháng giao dịch, đầu tư vốn 13000 usd chỉ còn 2000 usd tôi nên làm gì ?

Đây là một câu hỏi rất tiêu biểu.

Hầu hết mọi nhà giao dịch đều phải trải qua giai đoạn thua lỗ, điểm khác biệt duy nhất là số lượng và thời gian thua lỗ.

Bài viết này không kể một câu chuyện mà chỉ cho bạn biết phải làm gì khi giao dịch không suôn sẻ.

Nếu bạn mất nhiều tiền thì bạn phải biết mình đang thua ở đâu, thua như thế nào , không nên hoang mang.

“Một nhà đầu tư nhỏ lẻ từng nói rằng anh ta đã bị mất mát khủng khiếp và không biết phải làm gì. Tôi yêu cầu anh ta gửi hồ sơ giao dịch cho tôi xem. Kết quả là anh ấy còn nói lười xem và cảm thấy khó chịu, không muốn xem.”

Đây chẳng phải là tâm lý của một con bạc và chỉ trốn tránh sau khi thua sao?

Thị trường sẽ luôn có sự bất ngờ ,thứ duy nhất bạn kiếm soát được chính là quản lý rủi ro. Thông qua việc phân tích lý do thua lỗ, các vấn đề giao dịch sẽ được tìm ra và giải quyết ở mức có thể.

Khám phá và giải quyết vấn đề là cách duy nhất để tiến bộ.

Tôi không muốn nhìn, cũng lười nhìn, kết quả không ra gì. Ngay cả khi vẫn còn 2000 usd, sớm hay muộn nó vẫn sẽ mất.

Đối mặt với lệnh giao dịch ảm đạm của chính mình là điểm khởi đầu để giao dịch thành công.

Sau khi tất cả các bản ghi giao dịch được sắp xếp và tóm tắt, bước tiếp theo có thể được chia thành ba bước:

Bước đầu tiên là đếm các chi phí để xác định xem các giao dịch có quá thường xuyên hay không.

Phí xử lý cổ phiếu và hợp đồng tương lai thường được tính theo tỷ lệ phần trăm của số tiền giao dịch. Phí giao dịch có thể được tính bằng cách tính dòng số tiền giao dịch.

Chi phí giao dịch của các nhà tạo lập thị trường bên ngoài chủ yếu được phản ánh trong mức chênh lệch.

Chi phí giao dịch = spread * giá trị pip * số lượng lô giao dịch.

Tỷ lệ chi phí giao dịch trên tiền gốc = chi phí giao dịch / vốn gốc ban đầu.

Nếu nó có lãi, có thể sử dụng chi phí giao dịch tích lũy / giá trị sổ sách ròng.

Tỷ trọng chi phí giao dịch cao cho thấy rằng các giao dịch diễn ra quá thường xuyên và các khoản chi phí đã kìm hãm sự tăng trưởng của vốn ròng.

Tôi thường nhắc nhở các khách hàng mới mở tài khoản không giao dịch để lấy tiền thưởng, tiền hoàn lại,….. Len ra khỏi bầy cừu. Những gì bạn có thể nhận được là một phần của những gì bạn phải trả, và những gì bạn phải trả có thể là tất cả những gì bạn có.

Một nhà môi giới hiểu biết sẽ đặt ra một ngưỡng hoàn lại tiền và sử dụng lợi nhuận nhỏ để thu hút bạn tham gia vào các giao dịch lớn. Mỗi khi bạn mở một vị thế, bạn phải chịu rủi ro chênh lệch một mình.

Chi phí giao dịch của tôi trong sáu tháng qua chiếm khoảng 2,5% tiền gốc.

Tỷ trọng chi phí giao dịch ngắn hạn hoặc trong ngày có thể cao hơn một chút. Nhưng nếu kết quả của giao dịch là thua lỗ thì tỷ trọng chi phí giao dịch phải giảm xuống. Ý nghĩa của việc giao dịch nhiều lần mà không kiếm được tiền và mất tiền là gì? Tốt hơn là nên làm ít hơn để tiết kiệm chi phí giao dịch. Để tăng thu và giảm chi, hãy luôn làm như vậy.

Tôi nghĩ nếu chi phí giao dịch chiếm hơn 15% số tiền gốc ban đầu (trên cơ sở hàng năm), chúng ta phải làm mọi cách có thể để cắt bỏ một phần.

Phương pháp là giảm tần suất giao dịch và chờ đợi các tín hiệu giao dịch chất lượng cao. Giao dịch thường xuyên dẫn đến cắt lỗ thường xuyên, dừng lỗ xung động hoặc thậm chí không dừng lỗ. Bạn càng làm nhiều, bạn càng mắc nhiều sai lầm, và thu nhập ròng khó có thể trang trải phí xử lý.

Đây là cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề mất mát. Cắt giảm 50% chi phí giao dịch và bạn có thể cắt giảm rất nhiều khoản lỗ.

Bước thứ hai là tính toán điểm lãi và lỗ trung bình, mục đích là để nhận biết khả năng sinh lời và phân tích các vấn đề trong lệnh cắt lỗ.

Đối với các giao dịch có lãi, bao nhiêu điểm có lợi cho mỗi giao dịch. Tính giá trị trung bình, là số điểm lợi nhuận trên mỗi giao dịch.

Đối với các lệnh thua lỗ, số điểm bị mất cho mỗi giao dịch và số điểm bị mất trung bình cũng được tính.

Tính toán tỷ lệ lãi và lỗ chắc chắn không phải là lý tưởng. 3: 1 là không thể, và 1: 3 có thể không giữ được.

Điểm kiếm được quá ít, điểm mất quá nhiều, lãi lỗ không hợp lý.

Không thể kiếm đủ điểm, trong phân tích cuối cùng, đó là vấn đề về khả năng giao dịch. Điểm lợi nhuận trên mỗi giao dịch là sự phản ánh trực quan nhất khả năng giao dịch. Nếu nó không đạt được 1/3 mức biến động trung bình hàng ngày thông thường (N) của mục tiêu giao dịch, thì về cơ bản không có khả năng thu được lợi nhuận trong dài hạn. Nếu điểm lợi nhuận trên mỗi giao dịch có thể là 1N, chỉ cần thực hiện cắt lỗ để đảm bảo rằng bạn có thể đủ khả năng giao dịch.

Vì vậy, để hình thành một dòng lợi nhuận dưới cùng, đừng có lợi nhuận chỉ một vài điểm. Lấy phương pháp ở trên, chỉ lấy giữa, lấy phương thức ở giữa, vì vậy nó là dưới cùng. Nếu dòng dưới cùng quá thấp, bạn sẽ không bao giờ nhận đủ điểm.

Tiếp theo, hãy nhìn vào lệnh thua lỗ.

Nếu điểm lỗ là đồng đều nhưng tương đối cao, có nghĩa là lệnh cắt lỗ quá lớn và khả năng chịu lỗ thả nổi quá cao. Thắt chặt lệnh cắt lỗ chỉ có thể chữa được các triệu chứng và kiểm soát chặt chẽ chi phí mở vị thế để chữa bệnh. nguyên nhân sâu xa.

Nếu có một sự mất mát lớn về số điểm để kéo mức trung bình lên, thì không nên đặt lệnh cắt lỗ. Cần đặt mức cắt lỗ bắt buộc.

Nếu số điểm mất trung bình không nhiều nhưng khối lượng đặt hàng mất đi đáng kinh ngạc, thì đó phải là mức dừng lỗ thường xuyên do giao dịch thường xuyên gây ra. Giải pháp là giảm tần suất giao dịch và nới lỏng mức cắt lỗ vừa phải.

Liên kết này cũng liên quan đến việc tăng thu và giảm chi. Tạo thêm điểm lợi nhuận không phải là điều dễ dàng đối với hầu hết mọi người. Hiệu quả của việc điều chỉnh là ngay lập tức. Tất cả những gì bạn cần làm là: không cắt lỗ, không giao dịch, chốt mức lỗ tối đa và giảm tần suất cắt lỗ.

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện lệnh cắt lỗ theo kế hoạch. Điều kiện tiên quyết để kiếm tiền trong giao dịch là có thể dừng giao dịch thua lỗ.

Bước thứ ba là phân tích tỷ lệ sử dụng đòn bẩy và quan sát xem có hành vi vị thế nặng hay không.

Tỷ lệ sử dụng đòn bẩy = khối lượng hợp đồng * giá trị hợp đồng / tiền gốc.

Đây là tỷ lệ sử dụng đòn bẩy cho một giao dịch. Thực hiện nhiều giao dịch cùng một lúc, tỷ lệ giữa tổng giá trị hợp đồng vị thế trên tiền gốc là tỷ lệ sử dụng đòn bẩy tổng thể.

Tỷ lệ sử dụng đòn bẩy càng cao thì rủi ro vốn càng lớn, và cần thiết phải giới hạn giới hạn trên của tỷ lệ sử dụng đòn bẩy thực tế. Tôi khuyên bạn nên sử dụng khái niệm kiểm soát rủi ro cho quản lý vị trí.

Cũng cần phải tính toán lãi lỗ trên một đơn vị khối lượng giao dịch.

Tương tự là lợi nhuận 1.000 USD. giao dịch A đặt 5 lô và giao dịch B đặt 20 lô.

A có lợi nhuận 200 USD trên mỗi lô và B có lợi nhuận là 5 USD trên mỗi lô.

Rõ ràng, Giao dịch B dựa vào các vị thế nặng để giành được lợi nhuận.

Phương pháp thu nhập để kiếm điểm nhỏ từ đơn hàng nặng là quá ngẫu nhiên và sẽ có rủi ro cao. Sự sụp đổ này là một kết quả tất yếu.

Nếu lợi nhuận đến từ một vị thế lớn, phải có một lệnh lỗ lớn trong hồ sơ giao dịch.

Rủi ro chết người nhất của giao dịch lớn là việc miễn cưỡng dừng lỗ. Thực hiện một cách thụ động lệnh cho đến khi nó bùng nổ hoặc hoảng loạn dừng lỗ.

Số lượng thay đổi của khoản lỗ vượt quá khả năng chịu đựng, và hành vi giao dịch sẽ bị chi phối bởi sự hoảng loạn.

Trước khi đặt cược, hãy nghĩ đến tất cả các khả năng và giải pháp, và đừng là tất cả hoặc không có.

Đừng đặt cược nhiều lần vào một mức giá nhất định hoặc khu vực dày đặc. Đặc biệt lạc quan về cơ hội, phải có kế hoạch bố trí theo từng đợt. Một thị trường tốt sẽ không kết thúc trong một ngày, và sẽ có nhiều cơ hội để tăng vị thế với rủi ro nhỏ hơn.

Để tránh những nguy cơ tiềm ẩn từ các đơn hàng lớn, tốt nhất bạn nên thiết lập rõ ràng việc kiểm soát rủi ro của một giao dịch đơn lẻ, tính toán quy mô vị thế thông qua việc kiểm soát rủi ro và cắt lỗ, đồng thời kiểm soát rủi ro tổng thể sau khi gia tăng.

Sau khi phân tích hồ sơ giao dịch theo ba bước này, nhìn sơ qua thì có thể thấy rõ 13000 USD bị mất là thế nào .

Ghi lại tất cả các vấn đề được tìm thấy và giải quyết từng vấn đề một.

Những vấn đề có thể giải quyết được hoàn toàn được giải quyết. Nếu quá khó để giải quyết, thì hãy bỏ công và ngừng giao dịch. Nếu bạn không ngăn chặn sự rò rỉ, bao nhiêu tiền sẽ bị rò rỉ ra ngoài.

Có hai tổn thất lớn trong giao dịch, một là thực hiện các lệnh không có kế hoạch! Hai là thực hiện một giao dịch mà bạn nghĩ là chắc thắng, giao dịch mà bạn cho là chắc thắng thường rất lớn và có thể tưởng tượng được kết quả.