Sau khi xuất hiện loại virus đột biến mới, các quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang cho biết: Khả năng hai đợt tăng lãi suất trong năm tới chắc chắn sẽ tồn tại

Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic, cho rằng loại virus đột biến mới có thể làm nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại, nhưng rủi ro sẽ nhỏ hơn so với trước đây.

Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic, cho rằng loại virus đột biến mới có thể làm nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại, nhưng sức đề kháng sẽ nhỏ hơn so với trước đây.

Sau sự xuất hiện của virus đột biến mới Omicron, Chủ tịch Fed tại Atlanta, Bostic, đã hạ thấp rủi ro của nó đối với nền kinh tế Mỹ và bày tỏ sẵn sàng giảm quy mô mua nợ với tốc độ nhanh hơn để kiểm soát lạm phát.

Bostic, một thành viên của FOMC năm nay, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông hôm thứ Sáu:

Tôi rất sẵn lòng đẩy nhanh tốc độ mua nợ chậm lại. Đối với tôi, nếu đà kinh tế tiếp tục như mấy tháng qua, thì đầu quý II và cuối quý I / 2022 sẽ là lựa chọn hợp lý để chúng tôi ngừng mua nợ.

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ Fed sẽ tăng lãi suất hai lần vào năm tới hay không, ông nói: “Tất nhiên là có thể. Tôi sẽ không từ bỏ bất kỳ hình thức hành động nào.”

Do sự xuất hiện của loại virus đột biến mới Omicron, lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đã giảm mạnh trước đó vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư giảm đặt cược vào tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ ngày càng nhanh.

Hơn nữa, lo ngại về hạn chế đi lại khiến thị trường hoãn thời gian dự kiến ​​các ngân hàng trung ương tăng lãi suất, trong đó thị trường hoãn thời gian dự kiến ​​Fed tăng lãi suất lần đầu thêm 25 điểm cơ bản kể từ tháng 6 năm sau. đến tháng 9 năm sau sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất.

Trước đó, do lạm phát tăng vọt, một số quan chức Fed đã bắt đầu thảo luận về việc đẩy nhanh tốc độ giảm mua trái phiếu; Goldman Sachs cũng đặc biệt hiếu chiến rằng Fed sẽ hoàn thành Taper vào tháng 3 năm sau và sẽ tăng lãi suất ba lần tiếp theo. năm.

Bostic cho rằng loại virus đột biến mới có thể làm nền kinh tế Mỹ chậm lại, nhưng kinh nghiệm rút ra trong đợt dịch cho thấy khả năng kháng thuốc sẽ nhỏ hơn so với trước đây.

Ông nói: “Động lực kinh tế hiện tại của chúng tôi rất mạnh. Tôi hy vọng rằng động lực này sẽ dẫn dắt chúng tôi vượt qua làn sóng tiếp theo.”

Nhưng ông cũng cảnh báo, “Tất cả những điều này đều dựa trên virus mới cũng như những ý tưởng và khái niệm tương tự của Delta.”

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý