Tâm lý e ngại rủi ro đột ngột bùng phát, vàng và chỉ số USD tăng cùng lúc. Điều gì đã xảy ra?

Vàng giao ngay tăng 12 USD trong ngắn hạn và chỉ số DXY  đã phá vỡ mốc 96.

Bị ảnh hưởng bởi thông tin Áo sẽ thực hiện lệnh phong tỏa trên toàn quốc, tâm lý e ngại rủi ro trên thị trường châu Âu tăng lên vào thứ Sáu. vàng và một số loại tiền tệ có thuộc tính bảo hiểm rủi ro (chỉ số Dollar Mỹ, đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ) tăng trong ngắn hạn.

Trong số đó, vàng giao ngay tăng 12 đô la Mỹ trong ngắn hạn, lên 1864,4 đô la Mỹ / ounce; hợp đồng vàng tương lai hoạt động mạnh nhất của COMEX vào lúc 16:27 ngày 19 tháng 11, theo giờ Hà Nội, giao ngay 2231 lô giao dịch trong vòng một phút, với tổng trị giá 415 triệu đô la Mỹ.

USD/JPY giảm mạnh gần 50 pip trong vòng 20 phút, xuống dưới mốc 114. Chỉ số đô la Mỹ tăng 20 điểm trong ngắn hạn và phá vỡ mốc 96; đồng euro so với đồng franc Thụy Sĩ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm ở 1,0475, giảm 0,4% trong ngày.

Ở các đồng tiền khác, đồng euro giảm gần 30 PIP so với đô la Mỹ trong ngắn hạn, xuống dưới 1,13-1,1285. Đồng bảng Anh giảm 0,50% so với đô la Mỹ xuống 1,3420. Đồng đô la Úc giảm hơn 0,50% so với đô la Mỹ trong ngày và hiện ở mức 0,7240.

Lợi suất trái phiếu các nước giảm trong ngắn hạn, trái phiếu chính phủ Anh kỳ hạn 30 năm giảm xuống 1,107%, mức thấp nhất kể từ ngày 10/11, giảm 7 điểm cơ bản trong cùng ngày. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 30 năm của Đức lần đầu tiên chuyển sang âm kể từ cuối tháng 8; lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Đức giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 9 -0,316%, giảm 3 điểm cơ bản trong ngày. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Anh giảm 5 điểm cơ bản xuống 0,87%.

Dầu thô và cổ phiếu, vốn là tài sản rủi ro, có xu hướng yếu đi. Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 1,8 đô la Mỹ trong ngắn hạn, xuống dưới 80 đô la Mỹ / thùng, giảm 1,8% trong ngày; dầu thô WTI kỳ hạn giảm trong ngày xuống 2%, xuống mức 76,82 đô la Mỹ / thùng.

Theo báo cáo, Áo sẽ thực hiện lệnh phong tỏa trên toàn quốc từ thứ Hai tới . Thủ tướng Áo tuyên bố rằng cuộc phong tỏa sẽ kéo dài tới 20 ngày. Áo sẽ thực hiện tiêm chủng bắt buộc từ ngày 1 tháng 2 năm sau, và có đủ nguồn cung cấp vắc xin.

Ngoài ra, Hungary có thêm 11.289 trường hợp được xác nhận mắc bệnh Covid-19 mới, mức cao nhất kể từ đầu vụ dịch. Khi được hỏi về khả năng áp đặt một cuộc khóa sổ đối với tất cả mọi người, Bộ trưởng Bộ Y tế Đức, Spand, nói rằng tình hình hiện tại của chúng tôi không thể loại trừ bất kỳ khả năng nào.

Nhà phân tích Mehta của trang web tài chính Fxstreet cho rằng giá vàng tăng trong ngắn hạn có thể là do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh. dịch bệnh Covid-19 mới. Dưới sự lo lắng, tâm lý rủi ro xấu đi. Tuy nhiên, việc kinh tế Mỹ tăng cường phục hồi buộc Fed phải thắt chặt chính sách tiền tệ trước thời hạn, qua đó thúc đẩy đồng đô la Mỹ có thể hạn chế xu hướng đi lên của vàng.

Nhà phân tích Justin của trang web tài chính Forexlive đã chỉ ra rằng mức thấp của đồng euro so với đô la Mỹ trong tuần này là 1,1265. Nếu giá đóng cửa trong ngày thấp hơn vùng hỗ trợ 1,1290-00, nó có thể làm trầm trọng thêm xu hướng giảm của tiền tệ đôi. Với sự tăng giá của đồng đô la Mỹ và đồng yên, áp lực này được tăng cường. Áo công bố một cuộc phong tỏa phạm vi cả nước, trong đó đã gây ra những lo ngại về dịch bệnh trong lĩnh vực ngoại hối .

Áo hiện đang phải đối mặt với một làn sóng đại dịch mới. Trong tuần qua, số ca mắc mới được xác nhận chỉ trong một ngày đã đạt mức cao kỷ lục, số bệnh nhân nhập viện tăng và số giường bệnh nguy kịch.Tổng thống Áo Van der Bellen đã yêu cầu chính phủ thực hiện các biện pháp nhanh chóng để đối phó với sự lây lan của dịch bệnh.

Khi Áo bắt đầu phong tỏa, điều này có nghĩa là các nước châu Âu khác sẽ làm theo. Mối lo ngại rủi ro sẽ tiếp tục tăng lên trong ngắn hạn.

59555b56 0e7e 48f5 91ae 2fec7c6816b9

Chính phủ Áo ngày 14 thông báo sẽ thực hiện các biện pháp “cấm” đối với những người chưa được tiêm vắc-xin vương miện mới từ ngày 15 để đối phó với một làn sóng dịch bệnh mới lây lan. Những người chưa nhận được vắc-xin mới bao gồm những người chưa nhận được chứng chỉ tiêm chủng mão răng mới hoặc giấy chứng nhận phục hồi mão răng mới. Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Áo, lệnh cấm liên quan đến khoảng 2 triệu trong số 8,9 triệu dân của đất nước.

Các quy định yêu cầu những người như vậy phải “thả chân” ở nhà và “không ra ngoài trừ khi cần thiết” ngoại trừ các hoạt động cơ bản như làm việc và mua sắm. Cảnh sát Áo sẽ tăng cường kiểm tra thực thi pháp luật và phạt nặng những ai vi phạm lệnh cấm.

Thu Hương
Thu Hương
BTV tại Marketwatch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý