Tăng lãi suất ba lần trong năm tới? Các nhà giao dịch tăng đặt cược vào Fed để tăng lãi suất trước thời hạn

Fed sẽ công bố dữ liệu PCE vào tối nay.

Khi lạm phát tiếp tục leo thang, các nhà giao dịch kỳ vọng rằng các hành động của Fed có thể cấp tiến hơn những gì mà các nhà hoạch định chính sách hiện đang ngụ ý.

Vào thứ Năm, thị trường từng đặt cược rằng Fed có thể tăng lãi suất từ ​​hai đến ba lần vào năm 2022. Trong dự báo kinh tế mới nhất, các quan chức Fed tuyên bố rằng họ hơi có xu hướng tăng lãi suất trong năm tới, nhưng chỉ một lần.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch tin rằng khả năng Fed tăng lãi suất lần đầu tiên vào tháng 6 năm sau là 65%; lần tăng lãi suất thứ hai sẽ đến sớm nhất là vào tháng 9, với xác suất là 51%; lần tăng lãi suất thứ ba. xác suất vào tháng 2 năm 2023 là 51% và xác suất vào tháng 12 năm 2022 là 45,8%. Xác suất này đã từng vượt quá 50% vào Thứ Năm.

Tuy nhiên, trên thị trường cũng có nhiều ý kiến ​​khác nhau, JPMorgan Chase cho rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trước. Chiến lược gia của ngân hàng Kolanovic và những người khác cho biết trong báo cáo mới nhất:

“Fed khó có khả năng bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ sớm, cũng như sẽ không bắt đầu tăng lãi suất ngay sau khi lượng mua trái phiếu bị giảm, cũng như sẽ không có hành động trong những tháng dẫn đến các cuộc bầu cử quan trọng. Trong lịch sử, Fed đã không tuân theo tương đối tiêu chuẩn cao. Đã có tiền lệ cho các ngân hàng trung ương nhỏ tăng lãi suất, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng lần này sẽ không có ngoại lệ. “

Để đối phó với sự biến động dữ dội trước đó trên thị trường trái phiếu, Kolanovic và những người khác tin rằng điều này chủ yếu được kích hoạt bởi sự tái cân bằng vào cuối tháng của các quỹ hưu trí và các danh mục đầu tư khác , đặc biệt là sau khi thị trường chứng khoán tăng mạnh vào tháng 10, các quỹ hưu trí cần phân bổ trái phiếu thu nhập cố định để tái cân bằng. Anh ấy nói:

“Xu hướng ngày hôm qua phản ánh nhiều hơn các điều chỉnh kỹ thuật của thị trường. Hầu hết các đợt điều chỉnh vốn vào cuối tháng sẽ được hoàn thành trong hai ngày này. Cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa của Mỹ đều có thể tăng giá mạnh”.

Việc các nhà đầu tư đặt cược vào việc Fed tăng lãi suất sớm chủ yếu được hỗ trợ bởi lạm phát gia tăng. Tại Hoa Kỳ, chỉ số giá CPI cốt lõi tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9 và chỉ số giá PCE cốt lõi tăng 3,6% trong tháng 8.

Goldman Sachs cho biết do giá nhà đất tăng, việc tăng giá xe hơi có thể mất một thời gian để hạ nhiệt, và việc Bộ Lao động Hoa Kỳ tính toán CPI bao gồm cả chi phí bảo hiểm y tế tăng vọt, khoảng cách giữa CPI cốt lõi và PCE có thể tiếp tục mở rộng trong năm tới.

Goldman Sachs dự đoán rằng CPI của Mỹ sẽ đạt khoảng 5% vào đầu năm 2022, giảm xuống 4% vào giữa năm và giảm xuống 3,1% vào cuối năm. Dự báo này cao hơn một điểm phần trăm đầy đủ so với dự báo của Fed.

Các nhà kinh tế David Mericle và Spencer Hill của Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo:

“Mặc dù PCE là chỉ số lạm phát ưa thích của Fed, các quan chức Fed cũng sẽ tham khảo các chỉ số khác. Gần đây, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy vào giữa năm sau, khi quá trình giảm nợ kết thúc, dữ liệu lạm phát sẽ trở nên rất nóng. Như chúng tôi đã chỉ ra gần đây, điều này làm tăng khả năng tăng lãi suất sớm vào năm 2022. “

Khi nói về lạm phát, hầu hết các quan chức Fed đều cho rằng lạm phát chỉ là tạm thời và sẽ tiêu tan khi các vấn đề về chuỗi cung ứng được giải quyết. Nhưng thứ sáu này họ sẽ phải đối mặt với bài kiểm tra một lần nữa.

Vào lúc 19:30 theo giờ Hà nội, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ công bố các chỉ số lạm phát chính của họ .

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý