Theo dõi cuộc họp FOMC của FED: Liệu vàng sẽ ảnh hưởng thế nào?

Lịch sử sẽ không đơn giản lặp lại, mà nó sẽ tương tự một cách đáng ngạc nhiên.

Vào lúc 1 giờ sáng ngày thứ Năm, cuộc họp lãi suất tháng 11 của Fed sẽ được công bố, thị trường đang tràn đầy kỳ vọng Fed sẽ chính thức công bố việc giảm mua nợ? Điều này sẽ có tác động gì đến vàng? 

Trên thực tế, lịch sử đã cho chúng ta biết câu trả lời.

Về khoảng thời gian Fed thắt chặt chính sách tiền tệ, bạn có thể tham khảo khoảng thời gian thắt chặt gần nhất của năm 2013-2014 :

Vào tháng 2 năm 2013, Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu đưa ra tín hiệu rõ ràng về việc giảm quy mô mua trái phiếu, Kể từ đó, giá vàng đã giảm hết mức, khi việc giảm mua nợ chính thức được thực hiện vào tháng 12/2013, giá vàng tăng từ  1181 lên khoảng 1395, tổng mức tăng là 214 đô la Mỹ.

Liệu Fed có thực sự thu hẹp khoản nợ của mình?

Nhiều nhà đầu tư có thể vẫn chưa chắc chắn, liệu Fed có thực sự thu hẹp khoản nợ của mình? Trên thực tế, Powell đã đưa ra một tín hiệu rõ ràng để giảm bớt việc mua nợ tại cuộc họp lãi suất vào tháng 9. Chúng tôi cho rằng việc Fed rút khỏi chính sách nới lỏng định lượng là một hành động tất yếu nhằm bình thường hóa hệ thống lãi suất trong thời kỳ hậu dịch bệnh ở Hoa Kỳ, và việc điều chỉnh chính sách tiền tệ của Fed trong năm cũng là điều cấp thiết .

Trước tiên, chúng ta có thể xem xét sự thay đổi trong thái độ của Fed đối với chính sách tiền tệ trong năm nay. Những thay đổi chính sách cốt lõi nhất của Fed trong ba quý đầu tiên như sau:

  • Biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed về lãi suất vào đầu tháng 1 đã đưa ra một số gợi ý rằng sau khi đạt được “tiến bộ đáng kể”, Fed có thể bắt đầu giảm dần quy mô mua nợ.
  • Thông báo về cuộc họp lãi suất vào tháng 6 đã trực tiếp đưa ra một tín hiệu diều hâu và Powell báo hiệu rằng ông sẽ bắt đầu thảo luận về việc giảm mua trái phiếu, cho thấy rằng sự thay đổi chính sách tiền tệ của Fed đã đến.
  • Nghị quyết về lãi suất vào tháng Bảy và bài phát biểu của Powell là khác nhau, nghị quyết cuộc họp là diều hâu, trong khi bài phát biểu của Powell là một con chim bồ câu;
  • Tại Hội nghị thường niên Ngân hàng Trung ương Toàn cầu Jackson Hole vào tháng 8, Powell tuyên bố rằng việc làm tiếp tục tăng và lạm phát quay trở lại mục tiêu. Bắt đầu giảm nợ trong năm nay là thích hợp. Ông đã cung cấp manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm mua nợ, nhưng ông không nói rõ thêm khi nào và Làm thế nào để giảm bớt việc mua nợ.
  • Tại cuộc họp lãi suất FOMC tháng 9, mặc dù Fed giữ nguyên lãi suất và quy mô mua trái phiếu không đổi, nhưng nhấn mạnh rằng nếu nền kinh tế tiến triển như dự kiến, có thể sẽ sớm làm chậm tốc độ mua trái phiếu. Bài phát biểu của Powell bất ngờ gây chú ý và mang tính diều hâu hơn so với tuyên bố trong cuộc họp.

Sau khi xem xét các thông báo của Fed về việc giảm nợ trong năm nay, rõ ràng là định hướng của Fed là rõ ràng và nó đang hướng tới việc giảm các khoản mua nợ trong năm.

Lấy lịch sử làm tấm gương phản chiếu, vàng có cơ hội đột phá

XAUUSD 2021 11 03 18 34 42

Đánh giá từ biểu đồ hàng ngày của vàng (ở trên), giá vàng không còn tiếp tục tạo mức thấp mới trong những tháng gần đây, mà cho thấy sự suy yếu của xu hướng giảm. Đường màu tím bên dưới là ngưỡng hỗ trợ quan trọng cho năm nay, đã được kiểm định 3 lần và chưa bị phá vỡ, nếu lần này không bị phá vỡ thì một làn sóng phục hồi hiệu quả sẽ diễn ra.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm rủi ro:
Giao dịch ký quỹ trên thị trường ngoại hối (bao gồm giao dịch hàng hóa, CFD, cổ phiếu, v.v.) có rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Nội dung của suy đoán này (bao gồm tất cả dữ liệu) do tôi xuất bản với mục đích duy nhất là giáo dục và hỗ trợ đưa ra các quyết định đầu tư độc lập. Tất cả thông tin ở đây chỉ là để bạn tham khảo và tôi không chịu trách nhiệm.
Bạn nên xem xét cẩn thận kinh nghiệm đầu tư, tình hình tài chính, mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro và tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính độc lập về sự phù hợp với tình hình của bạn trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.
Tôi không đảm bảo tính chính xác của nội dung và không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào có thể gây ra trực tiếp hoặc gián tiếp từ nội dung.

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý