Triển vọng Tuần tới cho Vàng ( Gold ) : Những điểm cần chú ý !

Vàng biến động dữ dội trong suốt tuần vì nó vẫn là tài sản nhạy cảm nhất với những thay đổi trong nhận thức rủi ro. Sau một cuộc tăng giá ấn tượng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2020 ở mức 1974 USD vào thứ Năm, kim loại màu vàng đã giảm nhanh chóng xuống dưới 1900 USD trong phiên giao dịch của Mỹ vào thứ Sáu và kết thúc chuỗi ba tuần tăng giá liên tiếp.

Việc Nga xâm lược Ukraine đã gây ra những cú sốc dữ dội trên thị trường kim loại quý. Nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết:

“Chúng tôi tin rằng sự sụt giảm giá là quá sớm và có nguy cơ leo thang thêm xung đột, có thể chỉ là một sự điều chỉnh tạm thời.”

Tuần tới NĐT cần lưu ý 

Sẽ có một số công bố dữ liệu cấp cao được công bố vào tuần tới nhưng các nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục tập trung vào các vấn đề địa chính trị.

Hành động thị trường tuần này cho thấy vàng là tài sản trú ẩn an toàn nhưng nó cũng là tài sản được bán đầu tiên khi tâm trạng được cải thiện.

Trong trường hợp Nga tái khẳng định ý định tìm kiếm giải pháp ngoại giao và hạn chế điều quân vào đầu tuần tới, vàng có khả năng phải đối mặt với áp lực bán thêm. Mặt khác, xung đột quân sự kéo dài với ý định chiếm Kyiv của Nga và các biện pháp trừng phạt bổ sung từ phương Tây có thể hỗ trợ kim loại quý này.

Vào thứ Ba, ISM sẽ công bố PMI Sản xuất cho tháng Hai. Vào thứ Tư, báo cáo việc làm khu vực tư nhân của ADP và Sách màu be của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được xem xét để tạo động lực mới cho thị trường.

Trong nửa cuối tuần, cơ quan kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu PMI Dịch vụ ISM vào thứ Năm và Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

Quan trọng hơn, Chủ tịch FOMC Jerome Powell sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ và sẽ rất thú vị khi xem cách Powell trả lời các câu hỏi về tác động tiềm tàng của cuộc chiến Nga-Ukraine đối với triển vọng chính sách.

Chủ tịch Powell có khả năng sẽ nhắc lại rằng ưu tiên của họ là kiểm soát lạm phát. Nếu chủ tịch gợi ý về khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 3, vàng có thể bắt đầu đẩy xuống thấp hơn.

Tuy nhiên, thị trường hiện đang định giá cơ hội tăng lãi suất gấp đôi rất nhỏ trong tháng 3 và việc bán tháo bằng đồng đô la sẽ được hạn chế trong trường hợp Powell trả lời theo hướng ngược lại.

Các nhà hoạch định chính sách của FOMC đã nhiều lần nói rằng họ không quan tâm đến thị trường lao động nhưng những người tham gia thị trường sẽ rất chú ý đến lạm phát tiền lương. Thu nhập hàng giờ trung bình hàng năm dự kiến ​​sẽ giảm xuống 5,2% trong tháng 2 từ 5,7% trong tháng 1. Việc dữ liệu công bố mạnh hơn mong đợi có thể giúp đồng bạc xanh (USD)  tìm thấy nhu cầu và cân nhắc bán đối với XAU / USD .

Nhưng phản ứng của thị trường có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn chừng nào địa chính trị vẫn là động lực chính của thị trường.

Triển vọng kỹ thuật vàng

XAUUSD 2022 02 27 13 49 08

Tác động của yếu tố chính trị vẫn còn, Vì vậy cá nhân tôi tin rằng Vàng có thể sẽ thực hiện một đợt điều chỉnh trước khi có một động thái giảm giá lớn hơn.
Các mức quan trọng cần lưu ý : 1884,5 ; 1925.4 ;1935; 1951.6
Ở phá bên dưới nếu vàng tiếp tục giảm,hãy theo dõi các mức : 1875.2 ; 1780;1852 ; 1780.

Cá nhân tôi sẽ ưu tiên cho các lệnh SELL trong tuần tới và đang chờ đợi môt đợt pullback về khu vực 1930-1937 để thực hiện giao dịch bán hàng ( SELL GOLD ) !

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây