Triển vọng giá Vàng tuần tới (14-18 Nov 2022) : Những điểm cần chú ý

Xin chào các nhà đầu tư, trong bài viết về Triển vọng Vàng tuần này, chúng tôi sẽ tổng hợp những câu hỏi và câu trả lời mà chúng tôi đánh giá rằng các nhà đầu tư cũng đang quan tâm nhất đối với thị trường vàng hiện tại.

Chuyện gì đã xảy ra với vàng tuần trước?

Vàng đang nhanh chóng trở thành tài sản để theo dõi khi lạm phát bắt đầu chậm lại và thị trường tiền điện tử trải qua một giai đoạn suy thoái khác. Kim loại quý này đã tăng hơn 80 đô la – hiệu suất hàng tuần tốt nhất của nó kể từ tháng 7 năm 2020.

Sự thay đổi mạnh mẽ diễn ra sau khi dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ cho thấy áp lực giá cả đang chậm lại. Bài học lớn nhất đối với thị trường là khả năng có một Cục Dự trữ Liên bang linh hoạt hơn trong những tháng tới. Thông tin này đã khiến đồng đô la Mỹ giảm giá, tạo cơ hội cho vàng tăng giá.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết: Giá tiêu dùng Mỹ tăng ít hơn nhiều so với dự kiến ​​trong tháng 10, qua đó làm giảm kỳ vọng tăng lãi suất của Fed, gây áp lực lên đồng đô la Mỹ và khiến lợi suất trái phiếu Mỹ giảm đáng kể thúc đẩy giá vàng lên 1760 USD / ounce để đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 8.

Cuộc biểu tình tăng giá của vàng cũng trùng hợp với một đợt bán tháo lớn khác trong thị trường tiền điện tử, chứng kiến ​​sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried nộp đơn xin phá sản vào thứ Sáu. Sự kiện này có nguy cơ lây lan ở mức cao sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử và thị trường rộng lớn hơn nói chung.

Sự biến động của tiền điện tử có phạm vi rộng hơn nhiều vào thời điểm này, đó là lý do tại sao vàng được hưởng lợi nhiều hơn so với những tháng đầu tiên của mùa đông tiền điện tử này.

Quá sớm để xoay trục Fed

Đối với vàng, tất cả phụ thuộc vào tốc độ xoay trục chính sách lãi suất của Fed.

Tuy nhiên, còn quá sớm để ngân hàng trung ương Mỹ bắt đầu quay trở lại, đây không phải là thời điểm để Fed xoay chuyển, lưu ý rằng chỉ hai tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với các phóng viên rằng còn quá sớm để thay đổi chính sách và lãi suất có thể tăng cao hơn dự kiến.

Các nhà đầu tư cần lưu ý rằng. Lạm phát đang chậm lại, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn rủi ro không chắc chắn, và việc giảm lạm phát có thể không suôn sẻ dưới những ràng buộc của những rủi ro tiềm ẩn như các cuộc đình công.

Mặc dù số liệu lạm phát của tháng này thấp hơn dự kiến, nhưng mức lạm phát tuyệt đối hiện tại vẫn ở mức cao (và vẫn cao hơn mức chính sách ). Vì vậy rất có thể Fed thà sai lầm ở khía cạnh lạm dụng việc tăng lãi suất hơn là tạm dừng quá sớm. Cần theo dõi một số bình luận được đưa ra bởi Fed.

Trong ngắn hạn Đồng đô la là thứ chính mà chúng ta cần theo dõi. Xu hướng đó có tiếp tục không? Đồng đô la sẽ giảm hay giữ ở mức cao? Điều đó sẽ đóng một vai trò lớn trong việc liệu vàng có thể giữ được đà tăng hay không.

Dữ liệu của tuần tới

Thứ Ba: US PPI, Chỉ số sản xuất của NY Empire State,
Thứ Tư: Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ
Thứ Năm: Giấy phép xây dựng và nhà ở của Hoa Kỳ bắt đầu xây dựng, Hoa Kỳ tuyên bố thất nghiệp, Chỉ số Sản xuất của Fed Philadelphia
Thứ Sáu: Doanh số bán nhà hiện tại của Hoa Kỳ

Triển vọng kỹ thuật vàng tuần tới là gì?

Hiện tại trên biểu đồ vàng chúng ta không thấy được tín hiệu sóng rõ ràng bởi vì theo quy tắc Elliott giá sẽ hoàn thành sóng điều chỉnh tại 1735-1755 tuy nhiên giá tiếp tục tăng và phá lên 1771

XAU1

Vì vậy đối vàng hiện tại chúng ta không nắm rõ bất kì điều gì

Hãy chú ý đến mức giá : 1783

 

Các tài sản khác có thể quan tâm trong tuần tới :

  • USOIL : Dầu tuần tới có 2 khả năng giá có thể di chuyển( đều có thể xảy ra):
    1, Giá tiếp tục đi lên vượt qua mức 93$ để nhận tăng tiếp ( có thể nhồi thêm lệnh BUY hoặc ưu tiên BUY khi giá vượt qua 93$).
    2, Trên biểu đồ khung 15 Phút xuất hiện mô hình giảm giá vì vậy giá có thể quay đầu giảm lại (Đối với NĐT đang nắm giữ lệnh BUY có thể chốt lời hoặc quản lý lệnh chặt chẽ)

 

OIL

Biểu đồ dầu (USOIL) 

Ngoài ra tôi cũng đang trong vị thế SELL đối với các cặp GBPUSD; NZDUSD; AUDUSD; Silver (XAGUSD)

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777

Bài viết mới

Bài viết cùng tác giả