Triển vọng hàng tuần | Vàng tiếp tục tăng trên 1900 hay nên kiểm tra lại phạm vi 1815-1525?

Tỷ lệ doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ công bố và Khu vực đồng tiền chung châu Âu công bố dữ liệu lạm phát, vàng có thể tiếp tục tăng giá?

Tuần trước, nỗi lo lạm phát một lần nữa chi phối thị trường, vàng tăng gần 3% trong một tuần, và chỉ số đô la Mỹ tăng trên mốc 95. Thị trường chứng khoán Mỹ đã kết thúc đà tăng 5 tuần liên tiếp và ba chỉ số chính đều ghi nhận mức giảm tích lũy. Khi giá dầu tiếp tục giảm, các nhà đầu tư đang đồn đoán liệu Tổng thống Mỹ Biden có hành động gì để kiềm chế việc tăng giá năng lượng hay không.

Bước sang tuần mới, diễn biến chính như sau.

IEA đã công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng và giá dầu cần theo dõi mức hỗ trợ 80 USD

Vào lúc 16:00 thứ Ba ngày 16/11/2021, IEA sẽ công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng. Báo cáo hàng tháng của OPEC công bố tuần trước đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2021 xuống 5,65 triệu thùng / ngày và dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu năm 2021 là 96,4 triệu thùng / ngày, duy trì dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thô toàn cầu trong 2022 không đổi. Các nhà đầu tư có thể xem thêm dự báo cung và cầu từ báo cáo IEA tuần này.

Các nhà đầu tư vẫn đang suy đoán liệu Tổng thống Mỹ Biden có hành động để kiềm chế đà tăng của giá năng lượng hay không, vì giá năng lượng tăng đang đẩy lạm phát lên cao.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, các trợ lý cấp cao của Biden đã thảo luận về các biện pháp khả thi trong vài tuần. Một số quan chức Bộ Năng lượng phản đối việc sử dụng Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR), trong khi các trợ lý của Nhà Trắng đang vận động chính phủ phát hành SPR và thậm chí đình chỉ xuất khẩu dầu thô của Mỹ.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, cho rằng giá dầu đang trong chế độ điều chỉnh, và ngưỡng hỗ trợ quan trọng đầu tiên là phạm vi tâm lý quan trọng ở mức 80 USD / thùng .

Fed công bố kế hoạch mua trái phiếu vào tháng tới. Các quan chức có thể đưa ra tín hiệu mới nào từ các bài phát biểu chuyên sâu của họ?

Từ thứ Tư, các quan chức Fed sẽ phát biểu chuyên sâu.

  • Hôm thứ Tư, Chủ tịch Fed Atlanta Bostic, Ủy ban bỏ phiếu FOMC 2022, Chủ tịch Fed thành phố Kansas George, Ủy ban bỏ phiếu FOMC năm 2021, Chủ tịch Fed Richmond Barking, Chủ tịch Fed Philadelphia Harker, Ủy ban bỏ phiếu FOMC năm 2021, Chủ tịch Fed San Francisco Daley, Ủy ban bỏ phiếu thường trực FOMC và Chủ tịch Fed New York Williams đọc diễn văn;
  • Vào thứ Năm, Thống đốc Fed Bowman, Ủy ban bỏ phiếu FOMC năm 2022, Chủ tịch Fed Cleveland Meester, Ủy ban bỏ phiếu FOMC năm 2021, Chủ tịch Fed San Francisco Daley, Thành viên Hội đồng quản trị Fed Waller, Ủy ban bỏ phiếu FOMC năm 2021, Chủ tịch Fed Chicago, Evans, Chủ tịch Fed Atlanta Bostic, FOMC thường trực Ủy ban Bầu cử, Chủ tịch Fed New York Williams đọc các bài phát biểu;
  • Vào thứ Sáu, ủy ban bỏ phiếu FOMC 2021, Chủ tịch Fed Chicago, Evans, ủy ban bỏ phiếu FOMC 2021, Chủ tịch Fed San Francisco Daley và Thống đốc Fed Waller đã có bài phát biểu về triển vọng kinh tế. Cùng ngày, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Ngân hàng Châu Âu lần thứ 31 tại Frankfurt vào năm 2021.

Thứ Sáu tuần trước, Fed New York đã dẫn đầu trong việc đưa ra lịch trình mua Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đầu tiên kể từ kế hoạch Taper ngày 3 tháng 11, từ ngày 15 tháng 11 đến ngày 13 tháng 12 và sẽ mua hàng tháng. Số tiền đã được giảm từ 80 tỷ đô la Mỹ đến 70 tỷ đô la Mỹ. Tuần này, các nhà đầu tư có thể tập trung vào việc liệu các quan chức Fed có đưa ra khả năng sớm thắt chặt chính sách tiền tệ hay không.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs đã viết trong một báo cáo rằng đồng đô la Mỹ tiếp tục đối mặt với các lỗ hổng cấu trúc, nhưng triển vọng Fed có thể thắt chặt chính sách tiền tệ trước thời hạn có nghĩa là đồng đô la Mỹ có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi , bao gồm các bộ phận như đồng rúp của Nga và đồng Mexico peso. Các loại tiền tệ của thị trường mới nổi có tiềm năng sinh lời tốt nhất. Các nhà đầu tư nên chú ý đến sự khác biệt trong các chính sách của ngân hàng trung ương, chẳng hạn như tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu và sự kiên nhẫn của Ngân hàng Trung ương châu Âu ủng hộ việc bán khống đồng euro, mua đồng krona của Thụy Điển, đồng koruna của Séc và đồng zloty của Ba Lan.

Tỷ lệ doanh số bán lẽ Mỹ công bố, các nhà phân tích tranh luận về triển vọng của vàng

Vào thứ Ba, tỷ lệ doanh số bán lẻ hàng tháng ở Hoa Kỳ trong tháng 10 sẽ được công bố. Dữ liệu này được gọi là “dữ liệu khủng bố”. Khi số người nhiễm bệnh ở Hoa Kỳ giảm hơn nữa trong tháng 10 và lạm phát tăng hơn nữa, các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ tăng thêm lên 1,1% trong tháng 10 . Tuy nhiên, có một sự không chắc chắn lớn trong dữ liệu doanh số bán lẻ, người dân lo ngại rằng việc hạn chế nguồn cung có thể gây trở ngại cho mùa mua sắm nghỉ lễ trong trường hợp tiếp tục thiếu hàng.

Giá vàng kỳ hạn đã tăng trong bảy ngày giao dịch liên tiếp, mức tăng liên tiếp dài nhất kể từ ngày 29 tháng 7 năm ngoái và là mức tăng hàng tuần lớn nhất trong sáu tháng vào tuần trước. Đối với triển vọng giá vàng, các dự báo thị trường rơi vào phân kỳ.

Frank Cholly, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, phân tích rằng mức tăng hàng tuần gần 3% của vàng có liên quan đến lạm phát. Thị trường đang bắt đầu chấp nhận thực tế là lạm phát sẽ còn kéo dài, và sẽ mất nhiều năm để giải quyết vấn đề chuỗi cung ứng. Liệu vàng có thể duy trì trên 1835 USD / ounce hay không là chìa khóa để tiếp tục xu hướng tăng giá. Nếu nó tiếp tục phá vỡ mức 1875 đô la Mỹ / oz, nó được kỳ vọng sẽ chuyển sang mức 1900-1925 đô la Mỹ / oz.

Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management, dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng, do việc bứt phá lên 1835 USD / ounce là một tín hiệu chính. Sự phục hồi của bạc và bạch kim cũng sẽ củng cố xu hướng tăng mới của vàng. Canada và Vương quốc Anh sắp công bố dữ liệu lạm phát, và xu hướng tăng của giá vàng sẽ tiếp tục ít nhất trong tuần này. 

Sean Lusk, đồng giám đốc Walsh Trading, cho rằng con đường để giá vàng tăng lên 1.900 USD / ounce là rất rõ ràng, và thời điểm để mua vàng là dưới 1.800 USD / ounce. Ông cho rằng chúng ta phải quan sát xem các ngân hàng có tìm cách can thiệp để phòng ngừa rủi ro hay không, đà phục hồi của giá vàng cuối năm nay dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài đến tháng 1 và tháng 2 năm sau.

Và Chandler, tổng giám đốc của Bannockburn Global Forex, cho biết mặc dù giá vàng tăng là rất ấn tượng, nhưng người ta ước tính rằng rất khó để vượt qua ngưỡng kháng cự do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và đồng đô la Mỹ mạnh lên. GDP quý III của Hoa Kỳ bắt đầu tăng tốc sau khi tăng trưởng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu về doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp được công bố trong tuần này tương đối mạnh. Dự kiến ​​giá vàng sẽ kiểm tra lại mức $ 1815- Phạm vi 1825 / ounce.

Dữ liệu nổi bật về Khu vực đồng tiền chung châu Âu được công bố

Chúng ta sẽ tập trung vào dữ liệu của Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào thứ Tư: tỷ giá hàng tháng CPI tháng 10 của Vương quốc Anh, giá trị cuối cùng hàng năm của khu vực châu Âu CPI tháng 10, tỷ lệ hàng tháng CPI tháng 10 của khu vực châu Âu và Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ công bố báo cáo ổn định tài chính bán niên.

Hiện tại, tình hình lạm phát chung ở khu vực đồng euro đang gia tăng, nhưng chênh lệch giữa các quốc gia thành viên là lớn nhất trong nhiều năm, và các biện pháp kích thích dịch bệnh mà Ngân hàng Trung ương châu Âu đang thực hiện cũng đang đối mặt với sự phức tạp hơn nữa. Nhà kinh tế học Gertrud Traud cho rằng áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu đang tăng lên, và vấn đề với đợt tăng giá hiện tại là không biết nó sẽ diễn ra trong ngắn hạn hay dài hạn.

Các nhà đầu tư đang trở nên bi quan hơn về triển vọng đối với đồng euro Trong bối cảnh kinh tế suy thoái, có vẻ như Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không thay đổi lập trường chính sách cực kỳ ôn hòa của mình trong ngắn hạn.

Alibaba và JD.com dẫn đầu và cổ phiếu khái niệm Trung Quốc công bố mạnh mẽ các báo cáo tài chính

Vào giữa tuần này, các cổ phiếu ý tưởng sẽ phát hành mạnh mẽ các báo cáo tài chính và Alibaba, JD.com, Baidu và Bilibili đều sẽ ra mắt. Trong số đó, Bilibili sẽ công bố thu nhập quý 3 trước thị trường chứng khoán Mỹ vào thứ Tư; Alibaba và JD sẽ công bố thu nhập quý 3 trước thị trường chứng khoán Mỹ vào thứ Năm.

Theo báo cáo vị thế mới được tiết lộ , Bridgewater tiếp tục tăng lượng nắm giữ 1,87 triệu cổ phiếu Alibaba trong quý 3, với mức tăng 131%, hiện tại, cổ phiếu này đã trở thành cổ phiếu lớn thứ bảy của Alibaba. Ngoài ra, Qiaoshui còn mua thêm 800.000 cổ phiếu JD.com, 1.187 triệu cổ phiếu Weilai Auto, 250.000 cổ phiếu Baidu, 268.000 cổ phiếu Bilibili và mua thêm gần 9 triệu cổ phiếu Didi.

Kể từ đầu năm nay, Trung Quốc khái niệm cổ phiếu đã chịu rất nhiều áp lực. Giá cổ phiếu của nhiều công ty đã giảm đi một nửa hoặc nhiều hơn. Cho dù báo cáo tài chính này có thể giúp các xu hướng của Trung Quốc khái niệm cổ phiếu mở ra một điểm uốn là mối quan tâm .

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý