Triển vọng Non Farm tháng 10: “Cuộc thi giữa đại bàng và bồ câu” Ai có thể giành được chiến thắng tiếp theo?

Fed vẫn dựa vào dữ liệu để lập biểu đồ tốc độ tăng lãi suất trong tương lai, vì vậy báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng này là rất quan trọng.

Vào lúc 7:30 tối nay, Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng 10. Thị trường hiện dự kiến ​​sẽ ghi nhận 200.000 việc làm, đây sẽ là mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 12 năm 2020, so với giá trị trước đó là 263.000 (giảm đáng kể). Ngoài ra, thị trường cũng kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ tăng lên 3,6% trong tháng 10 và tăng trưởng tiền lương không thay đổi so với tháng trước.

Sau cuộc họp FOMC hôm thứ Năm và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Powell, thị trường tin rằng Fed quan tâm đến “sự ổn định giá cả” trong nhiệm vụ kép của họ hơn là “toàn dụng”. Ngoài ra, Fed vẫn dựa vào dữ liệu để hoạch định tốc độ tăng lãi suất trong tương lai, do đó, báo cáo việc làm tháng này cũng rất quan trọng.

Theo công cụ “FedWatch” của CME Group, thị trường hiện nhận thấy 52,8% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 12 và 47,2% khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản.

9494d471 0386 4f21 a062 9fa84a1dcda7

Guy Berger, nhà kinh tế trưởng tại LinkedIn, cho biết:

“Thị trường lao động dường như đang chậm lại, và Fed sẽ cố gắng làm chậm thị trường lao động đủ để gây áp lực giảm lương và lạm phát mà không gây ra suy thoái”.

Một yếu tố khác khiến thị trường lao động giảm tốc: Bão Ian cũng được dự báo sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm. Nó được đưa ra sau khi Bộ Lao động khảo sát các doanh nghiệp về báo cáo việc làm của tháng trước, trong đó cho thấy các trường hợp thất nghiệp tăng vào giữa tháng 10 khi các cơn bão đổ bộ vào Florida vào cuối tháng 9.

Lou Crandall, nhà kinh tế trưởng tại Wrightson ICAP, cho biết:

“Bão Ian sẽ có ít nhất một số tác động tiêu cực đến NFP và chúng tôi cho rằng ít nhất một số công nhân sẽ mất việc do cơn bão, vì vậy chúng tôi cắt giảm NFP một chút xuống 150.000 so với dự báo 200.000 của chúng tôi.”

Riêng biệt, một cuộc khảo sát của Viện Quản lý Cung ứng vào thứ Năm cho thấy một số công ty trong lĩnh vực dịch vụ “đang trì hoãn việc tuyển dụng” do tình hình kinh tế không chắc chắn.

Tuy nhiên, thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn thắt chặt, với 1,9 cơ hội việc làm cho mỗi người thất nghiệp tính đến cuối tháng 9.

Về tiền lương theo giờ, con số này cũng có nguy cơ gây bất ngờ do bão Ian và sự trùng khớp về ngày tháng. Crandall của Wrightson ICAP cho biết các cơn bão và các sự kiện khác khiến mọi người không đi làm trong tuần khảo sát báo cáo việc làm có thể làm tăng tỷ lệ theo giờ được báo cáo một cách giả tạo.

Kevin Cummins, nhà kinh tế trưởng Hoa Kỳ tại NatWest Markets, cho biết:

“Cuộc khảo sát về dữ liệu việc làm trong tuần này bao gồm ngày 15 của tháng, có xu hướng làm lệch khoảng cách giữa các tháng rộng hơn, vì những người lao động được trả lương vào giữa tháng và cuối tháng có nhiều khả năng được tăng lương hơn những người này. được trả hai tuần một lần.”

Nếu loại trừ các yếu tố không kiểm soát được về thời tiết và ngày tháng, thị trường kỳ vọng tăng trưởng tiền lương sẽ hạ nhiệt, với thu nhập bình quân theo giờ dự kiến ​​tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 10 và 5,0% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 9. Các chỉ số tiền lương khác cũng bắt đầu hạ nhiệt, điều này báo hiệu tốt cho lạm phát.

Michelle Green, nhà kinh tế trưởng tại Prevedere ở Columbus, Ohio, cho biết:

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng cao nhất về tiền lương, vì vậy mặc dù chúng tôi sẽ tiếp tục thấy thu nhập trung bình theo giờ của tất cả nhân viên khu vực tư nhân tăng hàng năm, nhưng tốc độ tăng trưởng đó thực sự đang bắt đầu chậm lại.”

Vàng không thể thoát ra khỏi đây hoặc tiếp tục xu hướng giảm

Vàng đã công bố mức tăng trong một ngày lớn nhất trong hai tuần vào thứ Sáu trong bối cảnh lạc quan thận trọng trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp quan trọng. Tuy nhiên, Dhwani Mehta, một nhà phân tích tại FXStreet, cảnh báo rằng rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm miễn là giá vàng giao dịch dưới vùng kháng cự quan trọng ở mức 1.650 USD.

“Với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày ẩn dưới mức 50 điểm, rủi ro giảm giá vẫn không thay đổi trừ khi vàng đóng cửa trên vùng kháng cự quan trọng quanh mức $ 1,650, là đường trung bình động 21 ngày giảm giá (DMA) và đường xu hướng giảm. Mức kháng cự trên $ 1,650 sẽ hướng tới $ 1,674 và mức cao nhất vào ngày 13 tháng 10 là $ 1,683. Nếu không, vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm với việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong hai tháng. Chắc chắn, mục tiêu giảm đầu tiên sẽ là $ 1,600. “

Đối với chỉ số đô la Mỹ , đã được củng cố trong khoảng từ 109,50 đến 113,50 trong tháng qua, các nhà giao dịch đang đánh giá tình trạng của nền kinh tế toàn cầu và liệu Cục Dự trữ Liên bang có quyết liệt hơn đối thủ chính trong việc tăng lãi suất hay không.

TD Securities cho biết:

“Đối với đồng đô la, bảng lương phi nông nghiệp cao hơn mức đồng thuận có thể không mang lại nhiều động lực tăng giá cho đồng đô la, ngược lại, áp lực lên đồng đô la dự kiến ​​sẽ bị hạn chế bởi dữ liệu xấu, vì dữ liệu CPI sẽ tập trung vào tuần tới.

Gains cho biết các nhà đầu tư có thể muốn xem xét bán EUR / USD dựa trên dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mạnh , bắt đầu thấp hơn sau khi phá vỡ mức tương đương vào tuần trước và phá vỡ đường xu hướng tăng ngắn hạn nếu thị trường lao động Hoa Kỳ bất ngờ tăng, EUR/USD có thể tiếp tục giảm đến 0,9600, hoặc thậm chí là mức thấp nhất trong 20 năm là 0,9500.

Mặt khác, một báo cáo việc làm yếu có thể cung cấp cơ hội bán khống USD / CAD trong ngắn hạn. USD / CAD hiện đang giữ dưới mức cao nhất trong tháng 9 và tháng 10 mặc dù xu hướng chung có lợi cho nó và có thể tạo thành đỉnh cao nếu tăng trưởng biên chế phi nông nghiệp chậm lại.

 

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

Bài viết mới

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây