Triển vọng phân tích Vàng tuần tới (20-24th Jun 2022 ) : Những điểm cần chú ý

Hỏi & Đáp dành riêng cho Thành viên XM Group

Xin chào các nhà đầu tư, trong bài viết về triển vọng phân tích Vàng tuần này XM Group sẽ tổng hợp những câu hỏi và câu trả lời mà chúng tôi đánh giá rằng các nhà đầu tư cũng đang quan tâm nhất đối với thị trường vàng hiện tại.

Các câu hỏi quan trọng của tuần này

Hỏi: Chuyện gì đã xảy ra với vàng tuần trước?

Trả lời (Victor Phạm):

Vàng đã gây bất ngờ trong tuần này với khả năng phục hồi và ổn định của nó sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng 75 điểm cơ bản – mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994 và sự biến động lớn trên nhiều thị trường.

Tuy nhiên nó đã giảm 1% vào thứ Sáu khi đồng đô la mạnh hơn và việc các ngân hàng trung ương lớn tăng lãi suất đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn. Đồng đô la mạnh hơn làm tổn hại đến vàng vì nó làm cho nó trở nên đắt đỏ đối với người mua vàng bên ngoài Mỹ. Và đóng cửa kết thúc tuần ở mức 1840 USD.

Nhìn chung hiện tại vàng vẫn bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến giữa lạm phát và lãi suất

Mặc dù lạm phát mạnh hơn đã tác động tích cực đến giá kim loại quý, nhưng lãi suất cao hơn đã làm xói mòn sức hấp dẫn của vàng, vốn có truyền thống là hàng rào chống lại lạm phát, và lợi suất trái phiếu tăng đã làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không lãi suất. Tuy nhiên các yếu tố bao gồm rủi ro lạm phát đình trệ gia tăng, lạm phát cao trong nhiều thập kỷ và sự biến động trong các tài sản rủi ro đã củng cố sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng.

Đó là lý do tại sao vàng không giảm với tốc độ mà lợi suất thực tế đã tăng.

Ngoài ra trên thị trường vàng vật chất, nhu cầu từ Trung Quốc (nước tiêu thụ vàng vật chất lớn nhất) vẫn trầm lắng do sự lây lan của virus covid-19.

Hỏi: Các chuyên gia phố Wall có nhận định thế nào đối với thị trường hiện tại?

Trả lời (Victor Phạm):

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman, cho biết hiệu suất của vàng so với các thị trường khác rất nổi bật.

“Các thị trường khác mà bạn xem xét, thậm chí một số nơi trú ẩn an toàn như đô la Mỹ, đã biến động đáng kể. Vàng có độ biến động tương đối thấp. Đó là một dấu hiệu của sức mạnh và vàng đang làm tốt nhiệm vụ của nó – giữ ổn định ngay cả trong bối cảnh hỗn loạn của các tài sản khác”

Tuy nhiên, Millman chỉ ra rằng khả năng phục hồi này không có nghĩa là một cuộc biểu tình chỉ ở ngắn hạn.

“Chúng tôi đã thấy vàng phục hồi tốt và sau đó sẽ giảm trở lại. Tôi dự đoán điều đó sẽ tiếp tục tăng cho đến cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng 7. Vàng sẽ bị giới hạn trong phạm vi và giao dịch đi ngang cho đến khi chúng tôi tìm hiểu xem liệu Fed có vượt qua một lượng lớn khác hay không”.

Millman nói thêm. “Việc tăng lãi suất được cho là có hại cho vàng. Nhưng khi lạm phát ở mức cao như thế này, Fed sẽ phải mất nhiều đợt tăng lãi suất để đạt được mức lãi suất thực là trung tính. Và đó là điều mà vàng quan tâm. Có thể năm tiếp theo Fed mới đạt được đến đó.”

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng Fed sẽ cần nhiều đợt tăng lãi suất hơn nữa để giải quyết lạm phát và điều này có thể đưa vàng trở lại phạm vi 1824-1808

Hỏi: Nhà đầu tư Vàng tuần tới cần chú ý đến những vấn đề gì?

Trả lời (Victor Phạm) :

Chủ tịch Fed Powell sẽ phát biểu về chính sách tiền tệ vào thứ 4

Chủ tịch Fed Powell sẽ phát biểu về chính sách tiền tệ nửa năm một lần của mình trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Tư. Sau khi phát biểu lời khai mạc của mình, Powell sẽ trả lời các câu hỏi. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện đang định giá 88,5% xác suất tăng lãi suất 75 bps vào tháng Bảy.

  • Định vị thị trường cho thấy có khả năng lợi suất của Mỹ giảm nếu Powell hồi sinh kỳ vọng về mức tăng 50 bps trong cuộc họp tiếp theo.
  • Mặt khác, một đợt phục hồi quyết định khác đối với lợi suất của Hoa Kỳ có thể khó xảy ra ngay cả khi Powell xác nhận mức tăng 75 bps.

Giá vàng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các báo cáo PMI của tuần tới.

Các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về cuộc suy thoái toàn cầu khi các ngân hàng trung ương lớn muốn tiếp tục thắt chặt chính sách của họ. Nếu dữ liệu PMI từ khu vực đồng euro và Đức chỉ ra sự mất động lực tăng trưởng trong khu vực tư nhân, những người tham gia thị trường có thể coi đó là lời nhắc nhở về khoảng cách chính sách ngày càng gia tăng giữa Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Fed. Trong trường hợp đó, vàng có thể chịu áp lực giảm giá mới.

Triển vọng kỹ thuật vàng tuần tới là gì?

Vàng tuần tới tôi sẽ ưu tiên cho xu hướng giảm.

Có thể thị trường sẽ tìm kiểm một mức cao nữa trước khi giảm giá, sau đó sẽ cố gắng phá vỡ mức giá 1805 ( điểm cắt lỗ phe BUY ) để thu hút phe SELL tham gia giao dịch.

Sau đó nó có thể phục hồi trở lại.

GOLD 2022 06 19 17 38 46

Vàng tuần tới chỉ tìm xu hướng giảm 

 

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777