[Triển vọng thị trường tuần này] Tập trung vào Hội nghị thường niên Ngân hàng Trung ương Toàn cầu Jackson Hole! Nếu kỳ vọng cắt giảm lãi suất được đề cập, thị trường chứng khoán có thể sẽ tăng giá!

Cuộc họp thường niên của ngân hàng trung ương Jackson Hole là trọng tâm lớn nhất trong tuần này và tầm quan trọng của nó rõ ràng sẽ làm lu mờ các dữ liệu như PMI ở Châu Âu và Hoa Kỳ và PCE ở Hoa Kỳ. Nếu đồng đô la tăng trở lại mạnh mẽ, nó sẽ đặt ra thách thức nghiêm trọng đối với chứng khoán và vàng của Mỹ.

Sự kiện kinh tế cần theo dõi

  • Ngày 22 tháng 8 (Thứ Hai): Lãi suất cho vay chuẩn của Trung Quốc
  • Ngày 23 tháng 8 (Thứ Ba): PMI Sản xuất Markit tháng 8 của Eurozone, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Tháng 8 của Khu vực Châu Âu, Doanh số bán nhà mới tháng 7 của Hoa Kỳ
  • Ngày 24 tháng 8 (Thứ 4): Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ cho tháng 7
  • Ngày 25 tháng 8 (Thứ Năm): Biên bản cuộc họp của ECB, chỉ số môi trường kinh doanh IFO của Đức vào tháng 8, hồ sơ ban đầu của Hoa Kỳ, sửa đổi GDP quý hai của Hoa Kỳ, Hội nghị thường niên Ngân hàng Trung ương Toàn cầu Jackson Hole
  • Ngày 26 tháng 8 (Thứ Sáu): Chỉ số giá thu nhập / chi tiêu cá nhân / PCE tháng 7 của Hoa Kỳ

Thị trường chứng khoán

Chứng khoán Mỹ kết thúc tuần với chuỗi 4 ngày tăng giá và sau khi không thể phá vỡ các đường trung bình động và đường xu hướng chính, đà tăng dường như đang có dấu hiệu cạn kiệt.

640

Biên bản cuộc họp của Fed đã nhắc lại sự cần thiết phải tăng lãi suất để chống lạm phát .

Để giảm chỉ số lạm phát CPI từ 8,5% về vùng mục tiêu 2%, khả năng tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong tháng 9 vẫn chưa được loại trừ hoàn toàn, thậm chí có khả năng khoảng 50%. Sự lo lắng về rủi ro đã tăng lên trên thị trường, bằng chứng là lợi nhuận trong các lĩnh vực phòng thủ như mặt hàng tiêu dùng và tiện ích cũng như sự sụt giảm của tiền tệ kỹ thuật số vào tuần trước.

Dữ liệu của tuần này tập trung vào các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trong tháng 7 và chỉ số giá PCE. Giá trước đây đã tăng trong bốn tháng liên tiếp, trong khi giá thứ hai vẫn ở mức cao là 6,8%.

Nhưng ngược lại, thị trường sẽ lo ngại hơn về Hội nghị chuyên đề Jacksons Hole, bắt đầu ba ngày liên tiếp vào thứ Năm. Vào thời điểm đó, các ngân hàng trung ương, bao gồm cả chủ tịch Fed Powell, sẽ có bài phát biểu về triển vọng kinh tế và con đường tăng lãi suất. Điều này dự kiến ​​sẽ gây ra sự biến động đáng kể đối với lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ, đồng đô la Mỹ, tài sản rủi ro, v.v. Cách diễn đạt của Powell có thể sẽ duy trì một số tính linh hoạt cho đến khi các bảng lương phi nông nghiệp và dữ liệu CPI tiếp theo được nhìn thấy. Cổ phiếu có thể tăng giá nếu ông chủ động đề cập đến kỳ vọng cắt giảm lãi suất trong năm tới.

Vàng và Dầu thô

Vàng tiếp tục giảm tuần thứ 2 sau 4 tuần tăng giá và đã giảm 5 phiên liên tiếp.

Dưới áp lực từ những lời lẽ diều hâu hơn, giá vàng thiếu hỗ trợ đáng kể trên đường đến 1710-1720. Trên biểu đồ hàng ngày, một loạt các mức cao thấp hơn đã được hình thành, chúng ta sẽ thấy mức thấp tiếp theo thấp hơn 1680?

Giá dầu quốc tế đã giảm khoảng 3% trong tuần trước.

Xu hướng giảm vẫn không thay đổi khi thị trường kỳ vọng nguồn cung 1,2 triệu thùng / ngày sẽ quay trở lại khi ánh sáng của các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran xuất hiện, trong khi phía cầu bị ảnh hưởng bởi viễn cảnh suy thoái. Sự chênh lệch giữa các hợp đồng tương lai gần và kỳ hạn xa đã thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, cần lưu ý đến tác động của “kỳ vọng mua và bán thực tế” đối với giá dầu. Tuần này, chúng tôi sẽ tập trung vào mức hỗ trợ chính của WTI gần $ 86.

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của châu Âu đạt mức cao nhất kể từ khi bắt đầu cuộc chiến giữa Nga và Ukraine vào tuần trước. Giá điện ở các nước châu Âu đạt mức cao kỷ lục và khí đốt tự nhiên của Mỹ cũng đạt mức cao nhất trong 14 năm.

Nga sẽ nhanh chóng đóng cửa việc truyền dẫn khí đốt Nord Stream 1 trở lại vào cuối tháng. Giá khí đốt tự nhiên tăng có thể thúc đẩy nhu cầu dầu thô trong ngắn hạn, làm chậm đà giảm giá dầu.

Thị trường ngoại hối (FX)

Do khả năng kỳ vọng tăng lãi suất và tiếng nói diều hâu vẫn ở mức cao, chỉ số đô la Mỹ (USDX) đã tăng lên mức cao mới trong 4 tuần là 107,78 và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mốc 3%.

Sau khi đồng euro giảm 2% vào tuần trước, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi đồng euro giảm trở lại mức ngang giá một lần nữa. Biểu đồ dưới đây cho thấy tác động của giá năng lượng đối với nền kinh tế châu Âu và đồng euro . PPI của Đức đã tăng 37% trong tháng Bảy! Vào thứ Ba, khu vực đồng euro sẽ công bố chỉ số PMI sản xuất và chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 8. Chỉ số trước đây đã giảm xuống dưới đường 50 của tăng trưởng và suy giảm trong tháng Bảy, trong khi chỉ số sau giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tác động của biên bản cuộc họp ECB hôm thứ Năm dự kiến ​​sẽ bị hạn chế.

640 1

Giá khí đốt châu Âu (xanh lam) Giá điện của Đức (trắng) so với EURUSD (cam)

Các đồng tiền hàng hóa chịu mức lỗ hàng tuần mạnh hơn so với các đồng tiền châu Âu trong tuần trước, với đồng đô la Úc và đô la New Zealand giảm lần lượt hơn 3% và 4%. AUD/USD bắt đầu chịu áp lực gần đường trung bình động 200 ngày. Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ tại đường 0,6870 dường như tương đối mong manh, sau khi giảm xuống dưới ngưỡng này, nó có thể giảm xuống 0,6800 hoặc thậm chí mức thấp nhất trong năm là 0,6681. Sự suy thoái trong tâm lý rủi ro toàn cầu là bất lợi cho triển vọng AUD.

Cảnh báo rủi ro : Thông tin trên báo cáo này chỉ dành cho khách hàng tại XM Group

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này phản ánh ý kiến cá nhân của tác giả, dành cho mục đích thông tin.
Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. chúng tôi không đảm bảo bằng bất kỳ cách nào rằng thông tin này không có sai sót hoặc sai sót trọng yếu. Nó cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời.