Triển vọng thu nhập | Giá cổ phiếu Nvidia (NVDA) chạm đáy và báo cáo thu nhập quý 1 là rất quan trọng!

Nvidia có kế hoạch công bố kết quả Q1 cho năm tài chính 2023, kết thúc vào ngày 30 tháng 4, sau khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa vào ngày 25 tháng 5.

Nvidia (NVDA) có kế hoạch công bố kết quả Q1 cho năm tài chính 2023 kết thúc vào ngày 30 tháng 4 sau khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa vào ngày 25 tháng 5, theo Giờ Miền Đông. Sự đồng thuận hiện tại là tổng doanh thu Q1 của công ty là 8,09 tỷ đô la và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 1,29 đô la, so với tổng doanh thu 5,66 tỷ đô la và 0,92 đô la trên mỗi cổ phiếu trong cùng kỳ năm ngoái. Đánh giá từ dữ liệu lịch sử, tổng doanh thu và EPS của Nvidia đã vượt quá kỳ vọng của thị trường trong 12 quý liên tiếp.

165326914930079521

Tập trung vào kỳ vọng kinh doanh trò chơi và quản lý

NVIDIA đã phát triển nhanh chóng trong mười năm qua. Hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực trò chơi, trí tuệ nhân tạo, trung tâm dữ liệu, phát triển công nghệ lái xe tự động, khai thác tài sản mã hóa và công nghệ truyền thông 5G. Được thúc đẩy bởi các hoạt động kinh doanh này, tổng doanh thu của công ty thiết kế chip đã tăng gấp 4 lần trong vòng 9 năm qua, từ 4,3 tỷ USD trong năm tài chính 2013 lên gần 22 tỷ USD trong năm tài chính 2022.

Kỳ vọng của thị trường đối với quý tài chính đầu tiên của Nvidia vẫn ở mức cao. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận sẽ tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể ảnh hưởng đến Nvidia. Xét cho cùng, Nvidia thuộc về người thượng lưu Fab ( thiết kế chip), rất Phụ thuộc vào năng lực của xưởng đúc. Tháng trước, Nvidia lưu ý rằng họ đang tăng cường nỗ lực bổ sung hàng tồn kho các sản phẩm xử lý đồ họa (sản phẩm GPU), cho thấy tình trạng thiếu chip tồi tệ nhất của công ty có thể đã qua.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng mặc dù điều này báo hiệu tốt cho tăng trưởng doanh số, nhưng giá bán trung bình (ASP) của các sản phẩm của công ty có thể thấp hơn do nhu cầu giảm và có thể làm hỏng các số liệu về tỷ suất lợi nhuận của công ty đã liên tục gây ngạc nhiên cho thị trường trong quá khứ. Các nhà phân tích nói chung cho biết họ sẽ theo dõi chặt chẽ kết quả hàng quý mới nhất để biết bất kỳ thay đổi nào trong cán cân cung cầu chip.

Tổng doanh thu của Nvidia đến từ năm thị trường cuối chính, đó là trung tâm dữ liệu, trò chơi, OEM & IP, kinh doanh ô tô và hình ảnh chuyên nghiệp. Trong số này, phần lớn doanh thu của công ty (44,7% trong quý 4 năm tài chính 2022) đến từ hoạt động kinh doanh trò chơi.

22

Tuy nhiên, có vẻ như có một số xu hướng gần đây trong thị trường trò chơi Nvidia không ủng hộ Nvidia, bao gồm việc bán tháo tiền điện tử gần đây đã làm giảm tỷ suất lợi nhuận cho các công ty khai thác tiền điện tử, do đó có khả năng làm giảm nhu cầu về GPU và thứ hai, tất cả ASP của GPU (dù là Nvidia AMD hay AMD) đều giảm ASP trong quý và gần với mức MSRP của chúng. Cần lưu ý rằng sự sụt giảm của giá tiền điện tử và sự sụt giảm của giá ASP tiếp tục diễn ra trong tháng 5, vì vậy cần phải chú ý đến hướng dẫn hoạt động của ban quản lý cho quý tiếp theo của năm nay hoặc nhận định về nhu cầu thị trường.

Do đó, một số nhà phân tích cho rằng đà tăng trưởng mảng kinh doanh trò chơi của NVIDIA có thể tạm thời chững lại trong quý 1 và quý 2 năm nay. so với tháng trước, dự kiến ​​đạt khoảng 3,62 tỷ đô la trong quý đầu tiên. Business Quant kỳ vọng mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu, mảng kinh doanh lớn thứ hai của Nvidia, sẽ chậm lại với tốc độ tăng trưởng khoảng 3,46 tỷ USD theo quý so với quý trước.

23

Định giá đang trở nên hợp lý

Định giá khôn ngoan, Nvidia vẫn đặt mức cao cấp “tốt nhất trong phân khúc” so với các đối thủ nhỏ hơn của nó. Từ góc độ tỷ lệ thu nhập giá dự kiến, giá trị của Nvidia vẫn cao hơn 30 lần, so với đối thủ cạnh tranh là AMD (AMD), tỷ lệ thu nhập giá kỳ vọng gấp 22 lần và tỷ lệ thu nhập giá kỳ vọng của các đối thủ khác cũng tương đối thấp , Texas Instruments (TXN) 19x, Intel (INTC) 12x, Qualcomm (QCOM) 10x và Micron Technology (MU) 6x.

Hiện tại, mức định giá 1 năm của cổ phiếu Nvidia đã thấp hơn đáng kể so với mặt bằng chung, ở mức thấp nhất trong vòng 1 năm trở lại đây. Một số nhà phân tích tin rằng điều này cho thấy nếu kết quả mới nhất và hướng dẫn hoạt động có thể phù hợp hoặc thậm chí vượt quá kỳ vọng của thị trường, thì đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để các nhà đầu tư dài hạn mua cổ phiếu của công ty với mức định giá hợp lý.

Giá cổ phiếu sụt giảm rất cần chất xúc tác tích cực

Như biểu đồ bên dưới cho thấy, cổ phiếu Nvidia đã trải qua khoảng thời gian sáu tháng khó khăn khi cổ phiếu bị bán tháo trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ kỳ vọng sẽ tăng lãi suất lên 50%. Cổ phiếu đã ở trong kênh xu hướng giảm kể từ đầu tháng 4, với các chỉ báo kỹ thuật từ TradingView cho thấy mức “bán mạnh” ở cấp độ hàng tuần và “bán” về mặt kỹ thuật nói chung.

1653269327185697

24

Một số nhà phân tích cho rằng nếu kết quả mới nhất của Nvidia tốt hơn kỳ vọng của thị trường, giá cổ phiếu có thể thoát ra khỏi kênh xu hướng giảm và có khả năng quay trở lại mức cao hàng tháng gần 200 USD.

Đồng thời, nếu khẩu vị rủi ro thị trường tiếp tục giảm, cùng với sự thất vọng về thu nhập gần đây nhất, nó có thể dẫn đến việc phá vỡ mức hỗ trợ $ 165 và có khả năng trượt thêm về phía $ 150 hoặc thậm chí là mức thấp nhất của tháng 5 năm 2021 gần điểm.

Thu Hương
Thu Hương
BTV tại Marketwatch