Triển vọng thu nhập | Zoom (ZM.US) Tăng trưởng doanh thu yếu Khách hàng doanh nghiệp có thể mang lại bình minh?

Zoom Video Communication (ZM.US) sẽ công bố thu nhập của quý thứ hai của năm tài chính 2023 vào sáng ngày 23 tháng 8 (sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa vào ngày 22 tháng 8). Theo dự báo đồng thuận của các nhà phân tích, thu nhập quý 2 trên mỗi cổ phiếu sẽ là 0,94 đô la trên doanh thu 1,12 tỷ đô la.

Công ty dẫn đầu nền tảng truyền thông video đã phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch, khi xu hướng yêu cầu ở nhà và làm việc từ xa đã thúc đẩy đáng kể doanh số bán hàng của nó. Doanh thu và lợi nhuận đứng đầu ước tính hàng quý trong suốt thời gian đó và công ty có trụ sở tại San Jose, California tiếp tục nâng cao ước tính. Nhưng với việc tiếp tục nhiều hoạt động trực tiếp ngoại tuyến, bao gồm quay trở lại công việc văn phòng và quay lại giảng dạy trên lớp, Zoom hiện đang phải vật lộn để duy trì tốc độ tăng trưởng đó. Điều đó khiến các nhà đầu tư hoài nghi về tiềm năng tương lai của cổ phiếu Zoom.

Để đối phó với suy thoái kinh tế, công ty đang tập trung vào khách hàng doanh nghiệp, điều này sẽ chiếm tỷ trọng ngày càng tăng trong doanh thu của công ty. Năm nay, Zoom đã tung ra một sản phẩm trung tâm cuộc gọi đám mây mới. Công ty cũng đang bán một giải pháp thay thế dựa trên Internet cho điện thoại cố định, cũng như công nghệ giúp các doanh nghiệp cải thiện các cuộc họp với nhân viên từ xa và tại văn phòng.

Cổ phiếu của Zoom đóng cửa ở mức 99,50 đô la vào thứ Sáu, giảm hơn 45% trong năm nay.

Thu Hương
Thu Hương
BTV tại Marketwatch