Triển vọng vàng trong tuần mới ngày 4 – 8 tháng 4 năm 2022

  • Vàng phục hồi từ mức thấp hàng tháng nhưng đóng cửa tuần trong sắc đỏ.
  • Triển vọng kỹ thuật cho thấy xu hướng thiếu quyết đoán trong ngắn hạn.
  • Biên bản FOMC vào tuần tới có thể tác động đến việc định giá thị trường về việc Fed tăng lãi suất.

Giá vàng tương lai giảm vào đầu tuần trước sau tiến trình của cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine, và bắt đầu phục hồi sau mức 1900. Sau ngày 30 tháng 3, giá vàng giảm vào thứ Sáu và ghi nhận mức giảm hàng tuần, do dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ đã đẩy đồng đô la lên cao hơn và đã hỗ trợ sự gia tăng mạnh đặt cược tăng lãi suất của Fed.

Vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1921,86 USD/Ounce. Giá vàng giảm 1,8% trong tuần này.

Dữ liệu việc làm của Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là 3,6% và tăng trưởng tiền lương tăng nhanh trở lại, đưa Fed vào lộ trình tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng Năm.

Dữ liệu đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ và chỉ số đô la Mỹ lên mức chuẩn, khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài. Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết kỳ vọng về lãi suất cao hơn đang đè nặng lên giá vàng vì nó sẽ dẫn đến chi phí cơ hội cao hơn khi nắm giữ vàng không sinh lợi.

Tin tức cần theo dõi tuần tới

Dữ liệu PMI của Dịch vụ ISM sẽ được giới thiệu trong lịch kinh tế Hoa Kỳ vào thứ Ba. Các nhà hoạch định chính sách của FOMC đã rất chú ý đến dữ liệu lạm phát kể từ đầu năm. Do đó, các nhà đầu tư có khả năng phản ứng với thành phần Giá đã trả, dự kiến ​​sẽ tăng lên 83,3 trong tháng 3 từ 83,1 trong tháng 2, hơn là dữ liệu PMI.

Vào thứ Tư, FOMC sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng Ba. Như hiện tại, Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy rằng các thị trường đang định giá 71% xác suất tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 5. Trong trường hợp ấn phẩm tiết lộ rằng các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng tiếp tục tăng lãi suất chính sách theo hướng tích cực trong các cuộc họp sắp tới, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ có thể tiếp tục đẩy cao hơn và đè nặng lên vàng.

Thị trường cũng sẽ theo dõi những diễn biến xung quanh cuộc xung đột Nga-Ukraine. Nga được cho là sẽ chuyển quân xung quanh và chuẩn bị cho một cuộc tấn công khác thay vì rút quân. Hơn nữa, Nga đã thông báo vào cuối ngày thứ Năm rằng họ sẽ buộc việc mua khí đốt được thực hiện bằng đồng rúp. Nếu phương Tây gia tăng các lệnh trừng phạt và căng thẳng tái leo thang với việc Nga trở nên hung hăng chống lại Ukraine, các nhà đầu tư có thể bắt đầu tìm nơi ẩn náu vào vàng. Kim loại quý nên tìm thấy nhu cầu trong một bầu không khí không thích rủi ro, mặc dù định giá của đồng đô la có thể sẽ là động lực chính cho hành động giá của XAU/USD.

Triển vọng kỹ thuật

XAUUSD4 3

 

 

Chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang đi ngang gần 50, phản ánh sự thiếu quyết đoán của XAU/USD.

Các điểm mấu chốt cho vàng tuần tới cần lưu ý :

Đối với các khu vực bên trên :  1949.2; 1952; 1972

Đối với các khu vực bên dưới : 1921, 1903

Nhìn vào hành động giá của vàng trong tuần qua, chúng ta có thể thấy rằng sự di chuyển của ngày 29/03 đã phát vỡ đáy cũ ngày 16/3 để thực hiện việc quét Stoploss (SL) đối với các đơn hàng Mua tại đó .
Vì vậy một hành động tạo ra một mức cao mới phá vỡ đỉnh cũ ngày 31/3 hoặc hơn nữa là ngày 24/3 để quét SL các đơn hàng bán hoàn toàn có thể xảy ra.

Cá nhân tôi cũng đang chờ đợi Vàng quay lại vùng giá 1950-1952 để thực hiện mục nhập SELL mới đối với Vàng.
( Ngoài ra vàng cũng có thể lên 1972 trước khi giảm ).

 

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927.579.777