Triển vọng Vàng tuần tới (6-10 Jun 2022 ) : Những điểm cần chú ý

Hỏi & Đáp dành riêng cho Thành viên XM Group

Xin chào các nhà đầu tư, trong bài viết về Triển vọng Vàng tuần này XM Group sẽ tổng hợp những câu hỏi và câu trả lời mà chúng tôi đánh giá rằng các nhà đầu tư cũng đang quan tâm nhất đối với thị trường vàng hiện tại.

Các câu hỏi quan trọng của tuần này

Hỏi: Chuyện gì đã xảy ra với vàng tuần trước?

Trả lời (Victor Phạm):

Bất chấp một đợt tăng ấn tượng kéo dài hai ngày, vàng đang kết thúc tuần đi ngang sau khi báo cáo việc làm tháng 5 lạc quan của Hoa Kỳ quản lý để giữ cho những dự báo ảm đạm và ảm đạm về tương lai của nền kinh tế.

Thị trường vàng đạt mức thấp hàng ngày mới vào thứ Sáu khi các thị trường tiêu hóa số lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng 390.000 so với mức 328.000 dự kiến.

“Báo cáo việc làm tháng 5 đang cho thấy đà điều tiết trong kinh tế. Tuy nhiên, sự sụt giảm mạnh mà thị trường dự đoán gần đây dường như không thành hiện thực”, Giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities, Bart Melek nói rằng:

“Về lợi nhuận, điều này ngụ ý rằng thị trường có thể tăng kỳ vọng tỷ giá. Thật vậy, tỷ giá (danh nghĩa và thực) trên đường cong đã tăng sau báo cáo. Điều này đã giúp thúc đẩy kim loại màu vàng xuống dưới 1860 USD .”

Đối với vàng, số lượng việc làm khả quan có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục tích cực với kế hoạch tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 6 và tháng 7, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến kim loại quý này.

Hỏi: Các chuyên gia phố Wall có nhận định thế nào đối với thị trường hiện tại?

Trả lời (Victor Phạm):

1.Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya

Edward Moyacho biết dữ liệu lạc quan hơn đang đưa giao dịch trú ẩn an toàn ra khỏi vàng, nhưng những dự đoán về sự chết chóc và ảm đạm sẽ ảnh hưởng đến tâm lý chấp nhận rủi ro trong dài hạn.

“Giá vàng giảm xuống sau khi một báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ đưa đồng đô la lên cao hơn. Các nhà giao dịch dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự giảm tốc mạnh hơn với tăng trưởng việc làm, khiến Fed xoay chuyển khỏi mức tăng lãi suất nửa điểm vào tháng 9 (tháng 6 và tháng 7 hiện được nhiều người dự đoán là sẽ mỗi lần tăng 50%). Nền kinh tế không suy giảm nhanh chóng và điều đó đã lấy đi nhu cầu trú ẩn an toàn ngày nay “,

Moya nói. “Tuy nhiên, những lời kêu gọi về sự diệt vong ngày càng tăng và sự ảm đạm sẽ giữ cho kim loại quý được hỗ trợ trong ngắn hạn.”

2. Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman

Lạm phát cao sẽ hỗ trợ giá vàng trong mùa hè này khi các nhà đầu tư chọn loại bỏ “tiền xấu” và mua vào “tiền tốt”.

“Tuần này, 1850-1865 USD đã chuyển từ mức kháng cự cứng đầu sang mức hỗ trợ chính đối với giá vàng. Nhu cầu vàng tăng trên toàn cầu phản ánh một nguyên tắc kinh tế đã được thiết lập tốt. Nếu bạn có tiền xấu điều đó đang mất giá trị, bạn muốn tiêu nó càng nhanh càng tốt. Vàng là tiền tốt và có động lực để giữ nó “.

Millman nói thêm. “Vàng đang chứng tỏ là một phương tiện lưu trữ giá trị được ưa thích do việc bán tháo cổ phiếu và tiền điện tử.”

Tuy nhiên, lập trường tích cực của Fed vẫn gây ra rủi ro giảm giá đối với vàng, Millman lưu ý. Ông nói:

“Chúng ta không thể loại trừ rằng QT và lãi suất tăng sẽ đẩy vàng đi xuống trong thời gian tới”.

Millman cho biết thêm, cảnh báo suy thoái đang giữ vàng ở mức 1800 USD.

“Nhận xét về ‘cơn bão’ kinh tế Jamie Dimon, Yellen thừa nhận rằng cô ấy đã sai về lạm phát. Đây không phải là kiểu bình luận xảy ra khi nền kinh tế mạnh. Trong bất kỳ loại môi trường suy thoái nào, khi mọi người lo lắng về việc mất việc làm hoặc giá trị của cải của họ, vàng là nơi hợp lý để tiền bảo tồn giá trị.”

Hỏi: Nhà đầu tư Vàng tuần tới cần chú ý đến những vấn đề gì?

Trả lời (Victor Phạm) : 

Tuần tới kết quả cuộc họp của ECB, CPI của Mỹ là chất xúc tác tiếp theo

Vào tuần tới, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố quyết định về tỷ giá và đưa ra tuyên bố về chính sách tiền tệ. ECB được cho là sẽ tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng Bảy.

Trong vài tuần qua, một số nhà hoạch định chính sách của ECB cho biết ngân hàng có thể cần bắt đầu xem xét việc tăng lãi suất 50 bps để kiềm chế lạm phát.

Tuy nhiên, các dấu hiệu mất động lực tăng trưởng của nền kinh tế châu Âu đang đặt ngân hàng trung ương vào tình thế khó khăn. Trong trường hợp ECB tiết lộ triển vọng tỷ giá diều hâu, XAUEUR có thể chịu áp lực giảm giá nặng nề và khiến XAUUSD cũng xuống mức thấp hơn. Tuy nhiên, định giá thị trường của đồng đô la cũng sẽ bị tác động theo hướng tiêu cực trong kịch bản đó và giúp vàng hạn chế thua lỗ.

Thứ Sáu tới, BLS sẽ công bố dữ liệu lạm phát (CPI) tháng Năm. Trên cơ sở hàng năm, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được dự báo sẽ giảm xuống 8,2% từ mức 8,3% trong tháng 4. Phản ứng của thị trường đối với dữ liệu lạm phát sẽ khá đơn giản với chỉ số CPI thấp hơn dự kiến ​​ảnh hưởng đến lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ và tạo ra sự thúc đẩy cho XAUUSD và ngược lại.

Triển vọng kỹ thuật vàng tuần tới là gì?

Mức kháng cự quan trọng 1875  cao hơn có thể là 1900.

Mức 1840 sẽ là mục tiêu hỗ trợ đầu tiên, nếu bị phá vỡ, có thể đưa giá về mức 1830.

Xu hướng chung dường như không rõ ràng cho đến khi vàng vượt qua 1875 USD hoặc giảm xuống dưới 1830 USD.

Phân tích theo Elliott :


Về dài hạn, tôi đang tìm kiếm điểm SELL lý tưởng tại 1900 -1920.

Lý do tôi tìm kiếm điều này bởi vì nếu xét trên biểu đồ khung 4H, tôi dự đoán một cấu trúc 5 sóng đã hoàn thành vì vậy sau một cấu trúc 5 sóng chúng ta có thể tìm kiếm giá quay trở lại mức Fibonacci 38.2% gần 1896 hoặc mức Fibonacci 50% gần 1929.

XAUUSD4h

Tìm kiếm mức fibonacci 38.2% -50% sau cấu trúc 5 sóng trên khung 4H

Trong ngắn hạn trên khung 1H, tôi tìm kiếm thêm cấu trúc 3 sóng hoàn thành trước khi giá tìm kiếm khu vực 1896-1929 để hợp nhất với khung 4H.

GOLD 2022 06 05 10 20 17

 

 

Victor Phạm
Victor Phạm
Victor Phạm là Nhà phân tích / Nhà giao dịch / Huấn luyện thị trường dày dạn kinh nghiệm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Anh ấy đã làm việc với tư cách là Nhà phân tích thị trường cho một số công ty môi giới lớn, với tư cách là nhà tư vấn giao dịch và là người chia sẻ / người sáng tạo nội dung cho các cổng tin tức và nền tảng giáo dục. Zalo : 0927579777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây