Vàng đang tăng giá khi lạm phát mới bắt đầu

Theo Frank Holmes, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đầu tư của US Global Investors, hãy trông đợi giá vàng tăng cao khi áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng khi hoạt động kinh tế toàn cầu khởi sắc và tiếp tục phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Thị trường vàng đã có tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 5 khi các nhà đầu tư bị chao đảo bởi áp lực lạm phát nóng hơn sau khi Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ báo cáo mức tăng hàng năm là 6,2% vào tháng 10. Đây là mức tăng lạm phát đáng kể nhất trong hơn 30 năm.

Holmes nói rằng các chính phủ tập trung vào các sáng kiến ​​môi trường mới và chuyển đổi sang năng lượng tái tạo xanh, giá sẽ chỉ tăng cao hơn.

“[Các chính phủ] đang tạo ra các chính sách cắt bỏ bất kỳ loại dầu nào từ Venezuela. Bạn không thể đẩy một con tàu đi khắp thế giới vì nó có hàm lượng lưu huỳnh cao hơn. Vì vậy, một loại dầu thô thấp sẽ bị cấm và xóa sổ 25% tổng số tàu lớn. Bây giờ bạn phải thay thế những thứ đó, và điều đó sẽ khiến bạn tốn hàng tấn đô la và thời gian, “ông nói. “Một số chính sách này không nghĩ đến bức tranh toàn cầu lớn.”

 

Ông nói thêm rằng lạm phát tồi tệ như vậy, người tiêu dùng biết rằng nó còn tồi tệ hơn rất nhiều trong nền kinh tế thực.

“Ông thị trường ngoài đó biết lạm phát là rất thấp,” ông nói. “Nếu bạn sử dụng thống kê bóng, sử dụng thuật toán năm 1980, lạm phát ở mức 14%.”

Holmes nói thêm rằng vàng hiện đang bắt đầu di chuyển vì nó là một tài sản không được yêu thích và định giá thấp.

Ông nói: “Nếu bạn nhìn vào trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm, trái phiếu chính phủ 5 năm và trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm, vàng sẽ được định giá cao hơn đáng kể”.

Cùng với vàng, nếu các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với cuộc cách mạng năng lượng xanh đang phát triển, Holmes cho rằng bạc và đồng là những tài sản hấp dẫn.

Ông nói: “Vì vậy, bạc sẽ có một sự bùng nổ lớn, cùng với đồng; không có nghi ngờ gì với tất cả các chính sách về cơ sở hạ tầng và biến đổi khí hậu. 20% nhu cầu bạc hiện đang chuyển sang các tấm pin mặt trời”.

Khi giá kim loại quý tiếp tục tăng, Holmes nói rằng cổ phiếu khai thác sẽ bắt đầu tăng giá. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các thợ mỏ cần điều chỉnh mô hình kinh doanh của họ để tạo ra giá trị mới và thu hút các nhà đầu tư mới.

Sử dụng thị trường tiền điện tử làm ví dụ, Holmes nói rằng nhiều công ty khai thác kỹ thuật số nắm giữ những đồng tiền mà họ khai thác, tạo ra giá trị cho công ty. Ông nói thêm rằng nếu các công ty vàng bắt đầu nắm giữ vàng của họ, họ sẽ có bảng cân đối kế toán hấp dẫn hơn.

Ông cũng nói rằng các công ty khai thác nên quảng bá doanh nghiệp của họ theo cách các công ty tiền điện tử làm, thu hút các nhà đầu tư trẻ hơn. Anh ấy chỉ ra rằng vào mùa hè này, một hội nghị tiền điện tử ở Miami đã thu hút khoảng 15.000 người. Điều này đang xảy ra trên khắp thế giới, ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý