Xem trước báo cáo thu nhập Netflix | Kể cả rút lui khỏi thị trường Nga! Netflix (NFLX) vẫn có thể vượt kỳ vọng trong Q1?

Các nhà phân tích kỳ vọng Netflix sẽ có thêm 2,6 triệu người đăng ký trong quý đầu tiên, theo dữ liệu của Refinitiv.

Netflix (NFLX) sẽ công bố kết quả tài chính hàng quý mới nhất của mình vào ngày 19 tháng 4 (Thứ Ba). Thị trường kỳ vọng thu nhập quý đầu tiên trên mỗi cổ phiếu của Netflix là 2,9 USD, giảm 22,7% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu 7,93 tỷ USD, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Netflix đã đánh bại thu nhập đồng thuận trên mỗi cổ phiếu ba lần trong tám quý qua. Netflix đã giảm 43,4% trong năm nay, khiến nó trở thành cổ phiếu FAANG hoạt động kém nhất.

1650331237571672

Người dùng mới yếu

Các nhà phân tích kỳ vọng Netflix sẽ có thêm 2,6 triệu người đăng ký trong quý đầu tiên và 2,7 triệu người trong quý thứ hai yếu kém theo mùa, vẫn thấp hơn số lượng người đăng ký mới trung bình được thêm vào trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, theo dữ liệu của Refinitiv.

Các nhà phân tích cho biết tăng trưởng người dùng trả phí của công ty sẽ đến từ các khu vực đang phát triển, nơi họ đã giảm giá, trong khi việc tăng giá ở Mỹ và Canada sẽ tài trợ cho nội dung mới. Trong khi đó, Netflix có thể mất khoảng 1 triệu người đăng ký nếu rút khỏi Nga.

Dan Morgan, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Synovus Trust, cho biết: “Về dài hạn, hầu hết các nhà đầu tư khó có thể nhìn thấy chất xúc tác cho một sự tăng tốc đáng kể khác trong tăng trưởng ròng của Netflix trong năm tài chính 2023 hoặc xa hơn.”

1650328219243168Netflix đang đổ hàng tỷ USD vào các bộ phim và chương trình truyền hình nguyên bản hơn, đồng thời phát triển các trò chơi di động để tăng lượng người đăng ký trong thế giới hậu đại dịch, đối đầu với HBO Max, Amazon (AMZN) và Disney (DIS).

1650328289820316

Tham gia vào lĩnh vực trò chơi

Netflix đã mua lại ba studio trò chơi để đa dạng hóa nguồn doanh thu của mình, nhưng các nhà phân tích không mong đợi một bước nhảy vọt trong doanh thu từ trò chơi điện tử sớm.

Nhà phân tích Neil Macker của Morningstar cho biết: “Chúng tôi không hoàn toàn tin rằng người dùng thực sự coi trò chơi điện tử là một tính năng phụ”, đồng thời cho biết thêm rằng động thái này chỉ là một sự “đánh lạc hướng” khỏi hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ.

Đối thủ mạnh nhất của Netflix là Disney +, ra mắt vào cuối năm 2019 và dự kiến ​​sẽ có khoảng 230 triệu đến 260 triệu người đăng ký trong hai năm tới. Các nền tảng như HBO Max, Apple TV + và Amazon Prime cũng có sự tăng trưởng đáng kể về lượng người đăng ký.

Netflix đã từng được đề cử cho một số giải Oscar trong quá khứ, trong khi Apple trở thành công ty phát trực tuyến đầu tiên giành giải Phim hay nhất với CODA.

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý