Xem trước việc làm ADP: Đô la tăng? Tại sao đồng bạc xanh được thiết lập để tăng với bất kỳ con số nào?

  • ADP dự kiến ​​sẽ báo cáo mức tăng 525 nghìn việc làm trong khu vực tư nhân vào tháng 11. 
  • Những lo sợ về biến thể Omicron giữ nguyên giá thầu bằng đồng đô la. 
  • Việc tuyển dụng mạnh mẽ cũng được thiết lập để thúc đẩy đồng bạc xanh.

Tiến tới ba bước, lùi một bước – đó là con đường của đồng đô la, đặc biệt là so với tiền tệ hàng hóa, kể từ khi thế giới biết đến biến thể Covid-19 Omicron. Các nhà đầu tư tìm kiếm đồng bạc xanh như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn. Bản phát hành quan trọng đầu tiên sau khi Omicron được đưa ra ánh sáng có thể thiết lập một động thái khác cao hơn. Bất kể kết quả.

Là nhà cung cấp bảng lương lớn nhất của Mỹ, ADP có một thước đo trên thị trường lao động – và do đó nó tác động đến thị trường ngay cả khi các số liệu tương quan kém với dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp chính thức. Ngược lại, NFP rất quan trọng đối với quyết định của Cục Dự trữ Liên bang trong việc đẩy nhanh tốc độ giảm nợ.

Fed bắt đầu điều chỉnh giảm dần chương trình mua trái phiếu $ 120 tỷ của họ, mà hiện nay được thiết lập để chấm dứt vào giữa năm 2022. Nó có thể hoàn thành trước thời hạn do thị trường lao động sôi động và lạm phát cao hơn. 

Kỳ vọng tăng 525.000 việc làm trong khu vực tư nhân trong tháng 11, giảm so với 571.000 việc làm được báo cáo vào tháng 10. Tuy nhiên, dữ liệu ADP & NFP đã không vượt qua kỳ vọng ba lần liên tiếp kể từ tháng Ba . Điều đó có nghĩa là nó có thể gây thất vọng vào khoảng thời gian này.

Đôi bên cùng có lợi cho đồng đô la

Việc tuyển dụng đã tăng lên ở Mỹ vào tháng 10 và xu hướng này có thể tiếp tục vào tháng 11 . Việc làm thuê vào những ngày lễ là rất đáng kể, thậm chí có thể nhiều hơn bình thường. Người Mỹ có nhiều tiền để chi tiêu hơn trước. 

Nếu dữ liệu của ADP cho thấy việc tuyển dụng vào khoảng 571.000 hoặc hơn 600.000 vào tháng 10, thì điều đó có thể thúc đẩy đồng đô la. Các nhà đầu tư sẽ coi đó là một xác nhận khác rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đẩy nhanh tốc độ giảm dần việc mua trái phiếu vào tháng 12. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã mở đầu cho một động thái như vậy – nhưng thị trường không bao giờ chắc chắn. 

Ngược lại, nếu biên chế tư nhân tăng ít hơn 500.000, điều đó cũng có thể tích cực đối với đồng bạc xanh. Tại sao? Các thị trường sẽ nghĩ rằng nếu thị trường lao động của Mỹ đình trệ ngay cả trước khi Omicron được thế giới biết đến, thì nó sẽ phải chịu một cú sốc lớn hơn. Câu ngạn ngữ ” Khi nước Mỹ hắt hơi, cả thế giới bị cảm lạnh ” có liên quan ngay bây giờ khi thế giới đang đương đầu với biến thể mới. 

Thật khó để nói liệu báo cáo việc làm trong khu vực tư nhân của ADP có thể vượt hoặc thiếu ước tính hay không. Tuy nhiên, Với tình hình thị trường hiện tại chỉ ra rằng đồng đô la có thể tăng giá. Hơn nữa, vì báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp chính thức được xuất bản vào đầu tháng – vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 – PMI Dịch vụ ISM chỉ được phát hành sau NFP, làm cho ADP trở thành một gợi ý quan trọng hơn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Liên hệ:

0924199555

0927579777

hotro@xmgroup.asia

Phân tích thị trường

Kiến Thức Nâng Cao

Quản trị tâm lý